Mr. Đặng Vũ Trung

Mr. Đặng Vũ Trung

Teacher tại YES IELTS

“Trung tự miêu tả bản thân bằng 2 cụm từ: Ambitious (đặt mục tiêu cao trong cuộc sống) và Smart-working not hard-working”

Một vài “gạch đầu dòng” về bản thân:

– IELTS 7.5 trong lần gần nhất cho cả kỳ thi IELTS Academic, 8.0 kỹ năng Listening và 7.0 kỹ năng Writing.

– Học sinh chuyên anh, tham gia đội tuyển HSG tiếng Anh các năm cấp 2-3.

– Giải ba Olympic tiếng Anh THPT.

– Cử nhân ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha. Từng sinh sống và học tập tại Tây Ban Nha theo chương trình trao đổi sinh viên.

– Trung là người thích đọc sách, nghe nhạc, du lịch và xem phim tiếng Anh không phụ đề để cải thiện khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra còn thích chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, cầu lông…

– Là một người tỉ mỉ, kỷ luật, kiên nhẫn và luôn chủ động đổi mới – cải thiện cách dạy học của bản thân.

Xin chào các bạn, mình là Đặng Vũ Trung, hiện đang làm giáo viên tại trung tâm YES IELTS. Chắc nhiều bạn đang đọc bài viết này đã biết Trung rồi, nhưng dưới đây là một số “bí mật chưa từng được bật mí” về mình. Và Trung cũng hy vọng thời gian tới sẽ có cơ hội gặp gỡ, giảng dạy thêm nhiều bạn mới nữa nhé!

Những “bí mật” về Trung có thể bạn chưa biết

Trung có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ khá sớm. Năm cấp 2, mình bắt đầu theo học lớp chuyên Anh và học tới hết cấp 3. Lên đại học, mình quyết định rẽ hướng khi theo ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha và cũng đã có 1 năm học tập, sinh sống tại quốc gia này.

Thế nhưng, niềm đam mê với tiếng Anh của Trung không hề thay đổi. Sau khi trở về từ nước ngoài, mình đã bén duyên với công việc giảng dạy, nhất là giảng dạy tiếng Anh. Bắt đầu là vị trí trợ giảng ở các trung tâm như Language Link, AMES hay ILA; sau đó mình chuyển sang làm gia sư 1-1 cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

Năm 2017 (năm cuối đại học), Trung quyết định thi IELTS với mong muốn tìm được các công việc có mức thu nhập tốt ở các công ty/tập đoàn nước ngoài, nơi tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chính trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Sau khi đạt overall 7.5 IELTS, mình đã tập trung hơn vào mảng dạy – luyện IELTS cho các bạn học sinh (1-1, dạy online/offline) ở cả 4 kỹ năng và gắn bó với công việc này tới nay.

Đến thời điểm này, lựa chọn học IELTS là một quyết định đúng đắn nhất của Trung. Nhờ có IELTS, mình tìm được một công việc như ý và có thể sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. IELTS cũng góp phần rèn luyện tư duy phản biện cho mình trong cả công việc lẫn cuộc sống. Và các kỹ năng, kiến thức học được làm cho Trung tự tin hơn rất nhiều khi nói chuyện với người bản xứ.

Còn việc trở thành một giảng viên tiếng Anh với Trung giống như “định mệnh” vậy. Bởi mình rất yêu tiếng Anh, đã gắn bó với tiếng Anh một chặng đường dài và bây giờ lại được đứng lớp để truyền tình yêu đó tới mọi người xung quanh. Đồng thời, công việc của một giáo viên giúp cho Trung rèn luyện nhiều kỹ năng (thuyết trình, giao tiếp đám đông, lắng nghe người khác…) cũng như là cách để mình duy trì sử dụng ngoại ngữ mà không sợ bị mai một.

Mình là một người giáo viên như thế nào?

Một trong những niềm vui lớn nhất của Trung khi làm nghề đó chính là nhận được sự yêu quý và đánh giá, phản hồi tích cực từ học viên, được chứng kiến học viên đạt kết quả tốt trong các kỳ thi. Nhưng mình cũng tin rằng những điều này chính là thành quả từ sự cố gắng để hoàn thành mọi thứ một cách tâm huyết và hiệu quả nhất. Trung tự miêu tả bản thân bằng 2 cụm từ: Ambitious (đặt mục tiêu cao trong cuộc sống) và Smart-working not hard-working.

Trong quá trình giảng dạy, Trung sẽ tập trung cho học viên vào 2 kỹ năng mà đại đa số người Việt đều yếu, đó là Speaking và Writing. Với kỹ năng Speaking, mình giúp các bạn có tư duy làm dàn ý, chú trọng vào những thông tin quan trọng nhất, tránh dài dòng không cần thiết. Với kỹ năng Writing, Trung hướng dẫn học viên những kỹ thuật lập dàn ý, viết bài để các bạn có thể áp dụng vào tất cả dạng đề, linh hoạt với đề bài, không “học vẹt học tủ” mà vẫn đạt điểm số cao nhất trong khả năng.

Nếu đã từng đồng hành với Trung, chắc hẳn các bạn đều biết triết lý đảm bảo cân bằng giữa sự nghiêm túc và thoải mái trong các buổi học. Mình nghĩ rằng khi làm bất cứ việc gì, nếu chúng ta có sự yêu thích tự nhiên thì sẽ đạt được kết quả tốt hơn và việc học IELTS cũng vậy. Học viên phải hứng thú với tiếng Anh, không coi học tiếng Anh như một điều bắt ép thì học mới hiệu quả.

Đó là lý do Trung tìm cách tạo không khí thoải mái, cởi mở, trò chuyện với học viên như những người bạn chứ không phải thầy giáo – học sinh. Mình cũng khuyến khích các bạn tương tác, trao đổi qua lại, đóng góp ý kiến để việc học đạt hiệu quả cao nhất. Và chắc vì điều này mà học viên rất thoải mái trò chuyện với mình, có nhiều bạn vẫn giữ liên lạc đến bây giờ.

Trung may mắn được đồng hành cùng nhiều bạn học viên và có nhiều kỉ niệm ấn tượng. Cho đến giờ Trung vẫn rất vui khi nhớ đến một bạn học viên lớp IELTS 1-1 cấp tốc. Vì đã sát kỳ thi, 2 thầy trò phải học với tần suất tới 3 buổi/tuần, mỗi buổi học kéo dài 3 tiếng. Mọi thứ rất áp lực và gấp gáp cho cả mình lẫn học viên. Nhưng bạn học viên của mình lại cực kỳ nỗ lực, luôn ý thức làm đầy đủ homework với kết quả tốt. Vượt qua áp lực, bạn đã thi được 7.0 overall (phần Writing đạt 7.0), giúp đạt được mục tiêu xét tuyển vào ĐH Ngoại thương như mong muốn. Và có thể nói chính bản thân Trung cũng được học hỏi về tinh thần cố gắng của bạn ý, giúp mình có thêm nhiều động lực hơn nữa trên hành trình giảng dạy này.

IELTS là một chiếc chìa khóa vàng giúp các bạn mở toang cánh cửa tương lai vô cùng hứa hẹn phía trước. Vậy nên Trung rất hy vọng mình sẽ có cơ hội trở thành người hướng dẫn, đồng hành trên chặng đường chinh phục IELTS của các bạn. Hẹn gặp các bạn tại YES IELTS!

Nhận xét bài viết!