Nguồn học tiếng Anh tại nhà

🥭TỰ HỌC TIẾNG ANH Ở NHÀ THÌ DÙNG CÔNG CỤ NÀO?🥭

Chào cả nhà, hôm nay cô Ý muốn chia sẻ đến mọi người một số ứng dụng và website khá hữu ích cho việc tự trau dồi ngôn ngữ tại nhà 😀

Những trang web này cực kì hữu ích cho các bạn tự học tại nhà. Hãy lưu lại để sử dụng những công cụ này nha. Cùng Yes IELTS xem những công cụ này là gì nhé!

 

🍋1/ TinyCard – https://tinycards.duolingo.com/

Đây là ứng dụng để tạo flashcard với đồ họa vô cùng bắt mắt và dễ thương. Bạn có thể tự tạo ra flashcard riêng mình hoặc sử dụng cái đã có sẵn. Các bài tập sẽ khó dần và bạn sẽ được nhắc nhở ôn tập thường xuyên những từ nào bạn chưa thuộc.

App này kết hợp 2 phương pháp giúp ghi nhớ ngôn ngữ lâu hơn, đó là Retrieval practice (chủ động nhớ lại thông tin) và Spaced repetition (kỹ thuật lặp lại ngắt quãng)

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng app Anki với chức năng tương tự https://www.ankiapp.com/

🍋2/ Flipgrid https://info.flipgrid.com/

Đây là một nền tảng tạo ra video miễn phí, cho phép giáo viên tạo ra một ‘grid’ (mạng lưới) – tương tự như một lớp học.

Giáo viên sẽ tạo grid và chọn chủ đề. Ví dụ:

“Đặt một câu hỏi thuộc dạng ‘wh-question’”

Người học sẽ truy cập vào grid này với mã được giáo viên cung cấp. Sau đó, người học có thể quay lại video trả lời cho chủ đề đó và đăng lên grid.

Những người trong grid và giáo viên có thể phản hồi lẫn nhau thông qua video và cùng thảo luận xa hơn. Giáo viên có thể thêm vô số chủ đề khác nhau và người học thì có thể đăng bao nhiêu câu trả lời cũng được.

🍋3/ Grammarly https://www.grammarly.com/

Đây là một công cụ giúp chỉnh sửa lỗi trong bài viết: ngữ pháp, chính tả, lỗi dấu câu. Nó còn đề xuất cách viết hay hơn hoặc cách dùng từ tốt hơn nữa.

🍋4/ Lyrics Training https://lyricstraining.com/

Trang web này cung cấp các dạng bài tập điền vào chỗ trống, sử dụng các bài hát. Người học có thể tìm kiếm theo nghệ sĩ hoặc tên ca khúc; chọn mức độ dễ đến khó. Độ khó tỉ lệ thuận với số từ cần điền. Nếu gõ không đúng, bài hát sẽ dừng lại và bạn sẽ phải nghe lại lần nữa hoặc bấm xem đáp án và chuyển qua câu tiếp theo.

🍋5/ Road to Grammar http://www.roadtogrammar.com/

Trang này có các câu đố để giúp bạn thực hành ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra còn có mục Games để tăng tính thách thức cho người học.

Nguồn của bài viết gốc: https://www.britishcouncil.org/voices-magazine/five-digital-resources-autonomous-english-language-practice?utm_source=futurelearn-bcmooc&utm_medium=display&utm_campaign=ielts-w

====
🥝🥝🥝 Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5

Các Tips luyện thi IELTS, kiến thức và tài liệu hay được cập nhật tại Website : www.yesielts.net

Xem thêm Feedback của học viên tại đây: https://drive.google.com/drive/u/6/folders/1RSZvNwVgxqqZ7lSa5J4i11nw1mlbTCte

📌Chat ngay: m.me/ielts9onlinecourse

 

Nhận xét bài viết!