10 WEB LUYỆN LISTENING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

🍄🍄🍄Để IELTS không còn là nỗi lo thì việc tự học hàng ngày là thói quen quan trọng và cần thiết. Thực chất IELTS không đáng sợ với những người siêng năng. Việc học và hiểu được một ngôn ngữ nào đó nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, kỹ năng nghe IELTS cũng vậy. Luyện nghe IELTS theo trình độ sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng của mình, dần dần kỹ năng nghe sẽ được phát triển hơn.

 

👉👉Hôm nay YES IELTS  chia sẻ với các bạn 10 trang Web luyện Listening cho người mới bắt đầu, giúp bạn đánh bay “nỗi sợ hãi” Tiếng Anh nhé! 

 

🍀🍀1.  British Council

 

Giao diện thân thiện với cả học sinh và giáo viên. Bài tập, đáp án và transcript đều có dạng bản PDF. Ngoài ra British Council còn có các chuyên mục khác nhằm cải thiện kĩ năng nghe và giới thiệu về đất nước, văn hóa, ngôn ngữ và con người nước Anh.

 

https://learnenglishteens.britishcouncil.org/skills/listening

 

🍀🍀2. Ed TED Lessons worth sharing

 

Mặc dù các bài nghe không chia theo các cấp độ và chủ yếu dành cho học sinh trình độ Advanced nhưng một vài bài nghe khá dễ. Vì vậy học sinh ở trình độ B2 trở lên vẫn có thể luyện nghe qua trang web này. Ngoài ra, chính bạn cũng có thể tự tạo bài giảng của riêng mình.

 

https://ed.ted.com/lessons

 

🍀🍀3. ELLLO

 

Có 7 loại hoạt động khác nhau và đa dạng về giọng điệu. Tương tự như listen a minute, Ello cũng tổng hợp khác nhiều các bài nghe ngắn với nhiều giọng đọc khác nhau để bạn làm quen với các accent. Tuy nhiên các video không được sắp xếp một cách khoa học.

 

http://www.elllo.org/

 

🍀🍀4. Như Ý IELTS

 

Đây là nguồn cung cấp các chủ đề học cực kỳ đa dạng, bao gồm cả 4 kỹ năng IELTS. Ngoài ra, Như Ý IELTS còn chia sẻ những bài học, video và các tips hữu ích giúp bạn dễ dàng làm chủ được bài thi. Page còn giới thiệu và tặng bạn rất nhiều đầu sách hay và quý giá. Đây là nguồn rất thích hợp cho các bạn tham khảo. 

 

https://www.facebook.com/nhuyielts8.5/ 

 

https://www.facebook.com/groups/603243100025183/?ref=group_header 

 

🍀🍀5. Spotlight English

 

Trang web quá quen thuộc với các bạn đang mất gốc tiếng Anh với giọng đọc chuẩn, dễ nghe theo các chủ đề nóng, thời sự. Rất thích hợp cho các bạn luyện tai mỗi ngày.

 

https://spotlightenglish.com/

 

🍀🍀6. Breaking News English

 

Đây là một trang tin tức tiếng Anh, được cập nhật nhiều tin tức phong phú. Đối với các bạn mới bắt đầu thì có thể hơi khó, nên chọn level 1,2 để phù hợp. Hơn nữa, trang web này còn có cả giọng Anh và giọng Mỹ nên giúp bạn làm quen với 2 accent này cho cùng một bài đọc nữa nhé.

 

http://www.breakingnewsenglish.com/

 

🍀🍀7. Story nory

 

Trang web tổng hợp các audibook là truyện cổ tích, truyện thần thoại, thơ đến những câu chuyện giáo dục. Website khá dễ nghe, dành cho các bạn đang muốn bắt đầu lại quá trình học tiếng Anh của mình.

 

http://www.storynory.com/

 

🍀🍀8. Listen a minute

 

Website tổng hợp các bài nghe chỉ có 1 phút, khá ngắn nên không gây mệt mỏi cho người nghe. Có khá nhiều chủ đề cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích hay sự quan tâm của mình để tạo hứng thú học tập tốt hơn.

 

http://www.listenaminute.com/

 

🍀🍀9. Esl fast

 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm tin tức hay các story… thì trang web này đều đáp ứng được nhu cầu cho bạn. Website theo chuẩn Anh – Mỹ, giọng chậm và dễ nghe lắm nhé!

 

http://www.eslfast.com/

 

🍀🍀10. Listen and write

 

Trang luyện nghe, chép chính tả cực hay với các bài tập cho các bạn luyện tập luôn được nhé.

 

http://listen-and-write.com

 

🍀🍀11. News in levels

 

Các bài nghe với trình độ bắt đầu (beginner), sau đó bạn có thể luyện tập với 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết với những hướng dẫn cụ thể nhất.

 

https://www.newsinlevels.com/

 

🍀🍀12. Esl lab

 

Với những bạn ở trình độ mới bắt đầu thì có thể lựa chọn trình độ dễ (easy) sau đó tăng dần trình độ lên để cải thiện nhé.

 

http://www.esl-lab.com/

 

🍀🍀13. Talk English

 

Trang web này có các hoạt động như chép chính tả, nghe chọn tranh ở cấp độ thấp. Đối với sinh viên có trình độ cao thì trang web vẫn có các bài chép chính tả một câu chuyện hoặ một vài câu hỏi kiểm tra kĩ năng hiểu. Tuy nhiên cấp độ nghe “advanced” vẫn khá dễ.

 

https://www.talkenglish.com/

 

🍀🍀14. Randall’s ESL Cyber Listening Lab

 

Điểm cộng cho Randall’s ESL Cyber Listening Lab dành cho các hoạt động sau khi nghe và mục Từ vựng giúp bạn có thể học cách phát âm các từ theo từng chủ đề khác nhau.

 

https://www.esl-lab.com/basic-english/telling-time/

 

🍀🍀15. Lyrics Training

 

Cách luyện nghe vừa vui vừa hiệu quả. Bạn cũng có thể tự tạo bài tập cho riêng mình

 

https://lyricstraining.com/

—————

 

📌 Like và Share bài viết để lưu lại nhé các bạn. ❤️

 

Chúc các bạn học tốt nhé!

🌟 🌟 🌟 Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5 🌟 🌟 🌟
►Group IELTS ONLINE tự học với kho tài liệu tuyển chọn của YES IELTS: https://www.facebook.com/groups/hocIELTStructuyen/
► Website : www.yesielts.net
► Feedback của học viên: https://drive.google.com/drive/u/6/folders/1RSZvNwVgxqqZ7lSa5J4i11nw1mlbTCte
💬 Chat ngay: m.me/ielts9onlinecourse

Nhận xét bài viết!