02 Bí quyết đạt điểm 9.0 IELTS Reading bạn nên biết

bi-quyet-dat-diem-9-ielts-reading

Hãy để YES IELTS nói cho bạn một bí mật: Đó chính là điều làm nên khác biệt những học sinh đạt điểm 9 và những người khác, từ vựng. Bài kiểm tra đọc không chỉ là một bài kiểm tra kỹ năng đọc của bạn mà nó còn là một bài kiểm tra TỪ VỰNG! Bạn không chỉ phải biết nhiều từ vựng mà còn phải biết nhiều từ đồng nghĩa của chúng. Cùng chúng mình tìm hiểu bí quyết đạt điểm 9.0  IELTS Reading trong bài viết này nhé!

A.Tại sao bạn phải biết nhiều từ đồng nghĩa?

Để trả lời điều này, chúng ta phải hiểu bài thi đọc IELTS được thực hiện như thế nào. Những người ở IELTS sẽ tìm những bài viết khác nhau. Sau đó, họ lấy bài viết đó và đặt câu hỏi. Tuy nhiên, họ sẽ không chỉ đơn giản sao chép các từ và cụm từ vì điều này sẽ quá dễ dàng. Chính vì vậy, họ đã sử dụng các từ đồng nghĩa để diễn giải. Kết quả là rất nhiều câu hỏi có cùng ý nghĩa với các phần của văn bản nhưng được viết theo một cách khác.

Khi bạn hiểu điều này và bắt đầu tìm kiếm những từ đồng nghĩa này, bài thi đọc IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Tôi có nên thực hành nhiều bài kiểm tra và tìm tất cả các từ đồng nghĩa?

Thường xuyên làm các đề thi thử luôn là một ý kiến hay để luyện tập. Tuy nhiên, có quá nhiều từ đồng nghĩa trong tiếng Anh và rất khó có khả năng những từ tương tự xuất hiện lại trong bài thi chính thức.

bí quyết đạt điểm 9.0  IELTS Reading

B. 02 Bí quyết đạt điểm 9.0 IELTS Reading giành cho bạn

1. Vậy làm cách nào để cải thiện vốn từ vựng của bản thân?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc. Và cách hiệu quả nhất để nâng cao vốn từ vựng của bạn chính là Đọc, độc và đọc. Tuy nhiên, có hai điều rất quan trọng bạn cần lưu ý.

Đầu tiên, đừng cố gắng đọc quá nhiều bài thi IELTS đã công bố. Thay vào đó, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn đọc về điều gì đó mà bạn quan tâm. Nếu bạn yêu thích bóng đá, hãy đọc tạp chí bóng đá. Nếu bạn yêu thích quần áo, hãy đọc một blog thời trang. Quan tâm đến các vấn đề thế giới? Đọc tin tức quốc tế.

Thứ hai, bạn phải ghi lại và xem lại các từ mới vào một cuốn số tay. Khi bạn nhìn thấy một từ mới, hãy gạch chân nó. Khi kết thúc, bạn có thể quay lại và cố gắng đoán nghĩa. Bạn sẽ phải làm điều này trong bài kiểm tra đọc, Chính vì vậy, đó là một kỹ năng tốt để luyện tập để thi IELTS Reading. Sau đó, bạn có thể xác nhận nghĩa của chúng trong từ điển. Sau đó, bạn phải viết những từ này vào một cuốn sổ đặc biệt. Bên cạnh mỗi từ viết nghĩa, từ đồng nghĩa và câu ví dụ. Nhờ có cuốn sổ này , bạn có thể quay lại và xem lại các từ mới hàng tuần hoặc lâu hơn. 

bi-quyet-dat-diem-9-ielts-reading

Thêm vào đó, khi bạn làm điều này mỗi ngày, bạn sẽ tăng vốn từ vựng của mình lên đáng kể.

Dưới đây là một số trang web với các bài viết thú vị tùy theo sở thích của bạn:

  1. Làm thế nào để luyện tập hiệu quả nhất có thể?

Lời khuyên là bạn nên làm các bài kiểm tra đọc IELTS ‘fast’ và ‘slow’. Nó có nghĩa là, hãy làm một lần trong điều kiện thi và sau đó làm lại với từ điển và mất bao nhiêu thời gian tùy thích.

bi-quyet-dat-diem-9-ielts-reading

Bằng cách làm nhanh, bạn thực hành quản lý thời gian, một trong những điều quan trọng nhất trong bài kiểm tra.

Sau khi hoàn thành, bạn nên làm từ từ, đặc biệt chú ý đến bất kỳ câu hỏi nào bạn sai. Tìm hiểu lý do tại sao bạn sai và sử dụng từ điển để giúp bạn xác định bất kỳ từ đồng nghĩa nào.

Nếu bạn làm điều này đủ nhiều, bạn sẽ thấy một mẫu hiện ra và bạn sẽ bắt đầu tự động thấy các từ đồng nghĩa. Bạn cũng sẽ nhanh chóng rút ra bài học từ những sai lầm của mình.

Hy vọng với 02 bí quyết đạt điểm 9 trong bài thi IELTS Reading trong bài viết sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao như mong muốn. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!