08 Cách đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0 bạn nên biết

đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0

Đối với đại đa số thí sinh, IELTS Writing là bài thi mất nhiều thời gian nhất và khó nhất để vượt qua band 6.5. Và để đạt được Band 9 trong IELTS, bạn cần phải ở trình độ của người bản ngữ 18 tuổi, người chuẩn bị bắt đầu khóa học đại học. Họ (và bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn) đã mất khoảng 13 năm để đạt đến mức độ tinh vi trong cách viết. Vậy làm thế nào để viết ở band 7 hoặc 8 có thể dễ dàng như vậy hay không? Câu trả lời không hề đơn giản. Thế nhưng nó không phải là một việc làm bất khả thi. Cùng YES IELTS tìm hiểu cách đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0 trong bài viết sau đây nhé!

đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0

Làm thế nào để đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0? 

A. 08 yếu tố bạn cần chú ý trong bài viết để có thể đạt band điểm 7.0 và 8.0

 Để có thể đạt được IELTS Writing 7.0 trở lên, bạn cần biết những tiêu chí sau:

 • Bài viết IELTS cần phải được viết rất tốt (gần như ở trình độ của một người bản ngữ ở bậc đại học)
 • Phong cách cần phải được chú ý (trang trọng, hàn lâm, khách quan, thân mật trong một số trường hợp 
 • Vốn từ vựng của bạn cần phải rất rộng
 • Bạn cũng cần một loạt các cấu trúc câu khác nhau một cách chính xác và thành thạo
 • Hạn chế hoặc tránh hoàn toàn các lỗi chính tả và để ý dùng dấu câu đúng
 • Bạn cần sự gắn kết chặt chẽ giữa các câu và giữa các đoạn văn
 • Bạn cần đưa ra một câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi với bằng chứng tốt và hỗ trợ cho các lập luận của bạn và các ví dụ tốt để minh họa
 • Bạn cần có khả năng lập kế hoạch, viết và kiểm tra – tất cả trong 60 phút

đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0

Một trong những cách đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0 chính là vốn từ vựng của bạn cần phải rất rộng

B. 08 Cách để đạt được band 7 hoặc 8 trong IELTS Writing

Chúng mình xin chia sẻ 08 cách để đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0

 1. Viết bằng suy nghĩ và giọng văn của chính bạn – đừng cố gắng sao chép các phần văn bản khác. Bạn có thể tham khảo nhiều văn mẫu, sử dụng từ vựng và ý tưởng của văn mẫu nhưng hãy biến thành của riêng bạn thông qua cách diễn đạt, giọng văn của chị bạn
 2. Làm theo các mô tả về tiêu chí chấm điểm vì dụ như số từ tối thiểu, hạn chế lỗi chính tả,…  Vì bạn PHẢI tuân thủ những điều này, nếu bạn không tuân theo thì không thể đạt được điểm cao.
 3. Không mắc bất kỳ lỗi ngữ pháp nào . Với band điểm 9.0 thì bạn phải hoàn hảo, còn đối với Band điểm 7.0 và 8 bạn chỉ cần hạn chế lỗi đến mức thấp nhất và tránh sai những lỗi cơ bản hoặc lỗi quá nghiêm trọng.
 4. Đừng lặp lại các từ và cụm từ nào đó quá nhiều vì nó khiến giám khảo đánh giá bạn có vốn từ chưa phong phú. Để làm được điều này, bạn PHẢI suy nghĩ về ngôn ngữ khi viết chứ KHÔNG phải chủ đề của nhiệm vụ. Đồng thời, bạn nên có vốn từ vựng phong phú

đạt band điểm IELTS Writing 7.0 và 8.0

 1. Lập kế hoạch tốt – điều này giúp bạn tập trung vào ngôn ngữ hơn là chủ đề khi bạn viết.
 2. Hoàn thành bài thi trong thời gian quy định và vẫn còn thời gian để kiểm tra lại bài viết khi hết giờ làm bài. Điều này có nghĩa là bạn phải lập kế hoạch để viết và kiểm tra cả task 1 và 2 trong 20 và 40 phút tương ứng với từng task
 3. Ít hơn là nhiều: Việc viết quá nhiều ý sẽ phản tác dụng (trừ khi ai đó đang kiểm tra nó). Thay vào đó, hãy tập trung vào việc sử dụng từ vựng, cấu trúc câu, cách diễn đạt chính tả,… Nếu bạn viết 10 ý cùng một lúc, tôi có thể đảm bảo rằng TẤT CẢ chúng sẽ mắc cùng một lỗi và bạn sẽ bị trừ điểm khá khá với các lỗi này!
 4. Nhờ ai đó có kinh nghiệm thi IELTS  để kiểm tra bài vết. Nếu bạn phải trả tiền cho bất kỳ thứ gì trong quá trình luyện thi IELTS Writing , hãy chi tiền tìm người bài kiểm tra bài viết và góp ý cho bạn. Vì bạn hầu như không thể tự mình làm điều này.

Nếu bạn đang cải thiện điểm thi viết, tại sao không thử ngay 08 cách để đạt được band điểm 7 hoặc 8 trong IELTS Writing trong bài viết này. Còn nếu bạn muốn đạt điểm IELTS 6.0 – 8.0 với cam kết điểm đầu ra bằng văn bản thì phải tham gia ngay các lớp của YES IELTS.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!