Cập nhật trọn bộ đề thi IELTS mới nhất 2019

Chắc chắn mục tiêu của bạn khi tìm kiếm các từ khóa như “đề thi IELTS”, “đề thi thử IELTS 2019” hay “đề thi IELTS mới nhất”… Đều mong muốn tìm được những nguồn tài liệu hữu ích để làm quen và rèn luyện với cấu trúc đề thi thực tế.

Tuy nhiên, cũng giống như tài liệu luyện thi IELTS, số lượng đề thi IELTS hiện nay đang tràn lan trên mạng khá nhiều. Nếu không có kinh nghiệm chọn lựa, bạn sẽ không thể tìm cho mình những bộ đề thi hay, chất lượng và phù hợp nhất để phục vụ cho quá trình luyện thi IELTS.

Hiểu được điều này, YES IELTS đã nghiên cứu và Tổng hợp những đề thi IELTS hay nhất nhằm đáp ứng tốt nhất cho mục tiêu luyện thi IELTS của bạn. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng hợp đề thi IELTS mới nhất

#1. IELTS Recent Actual Test

★ Tên cuốn sách: IELTS Recent Actual Test Writing, Reading, Speaking, Listening

★ Thuộc bộ sách: IELTS Recent Actual Test

★ Nhà xuất bản: New Channel International Education Group

 Band điểm có thể sử dụng: 4.5 +

 Thành phần: PDF

★ Tại trọn bộ tài liệu: TẠI ĐÂY

IELTS-Reading-Recent-Actual-Test-aland-ielts

 

★ Nội dung sách

IELTS Recent Actual Test là bộ tài liệu đề thi IELTS được đông đảo các bạn yêu thích, bởi nó mang đến cho người học những bộ đề thi IELTS mới nhất và sát nhất. Tổng hợp các đề thi IELTS thực tế từ năm 2009 – 2013.

Bộ sách mang đến cho những luyện thi IELTS trọn bộ 14 quyển, được chia theo từng kỹ năng.

 • IELTS Recent Actual Tests Listening (gồm 4 cuốn, Book 1-4)
 • IELTS Recent Actual Tests Reading (gồm 5 cuốn, Vol 1-5)
 • IELTS Recent Actual Tests Writing (gồm 1 cuốn)
 • IELTS Recent Actual Tests Speaking (gồm 1 cuốn)

Giúp ích rất nhiều cho người học cải thiện trình độ IELTS của mình theo từng kỹ năng.

Tuy nhiên, bộ sách này có một điểm trừ, là nó chỉ mang đến đề thi và đáp án của những bài thi đó. Mà không có giải thích chi tiết và rõ ràng cho từng phần. Bởi vậy, những bạn có tư duy tốt, cùng kiến thức nền tảng vững chắc thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

#2. Trọn bộ đề thi Cambridge IELTS 1-14 + Giải chi tiết

★ Tên sách: Cambridge IELTS 1-14

★ Thuộc bộ sách: Cambridge IELTS

 Nhà xuất bản: Cambridge

 Band điểm có thể sử dụng: 5.5 – 6.0

 Thành phần: PDF + Audio

★ Link tải trọn bộ: TẠI ĐÂY

 

tron-bo-cambridge-ielts-1-14-aland-ielts

 

 Nội dung sách

Từ tên bộ sách, các bạn có lẽ đã đoán được bộ sách luyện thi IELTS này có nguồn gốc từ đâu đúng không? Đúng vậy, bộ sách này được phát hành bởi nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge.

Hiện nay, trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Cambridge bao gồm 14 cuốn (từ Cambridge 1 đến Cambridge 14). Tuy nhiên,YES IELTS  khuyên bạn chỉ nên sử dụng từ quyển 7  đến quyến 14 đã khá đầy đủ dành cho bạn rồi đó. Bởi đây là những cuốn sách đuợc phát hành gần đây nhất. Mang đến những bộ đề thi sát nhất trong những năm gần đây.

Và đây cũng là nguồn tài liệu phổ biến, được hầu hết các thầy cô giảng dạy IELTS tại các trường đại học, cao đẳng hay các Trung tâm luyện thi IELTS tin tưởng sử dụng trong quá trình dạy và học.

Trong mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ bao gồm 4 đề thi IELTS full test 4 kỹ năng (Listening, Reading, Speaking and Writing). Như vậy, nếu bạn làm từ Cam 7-14, bạn sẽ có tổng cộng 32 bài test full rồi đó.

Ngoài ra, sách còn đưa đến cho người học rất nhiều mẹo hữu ích, giúp bạn làm bài thi hiệu quả hơn. Đồng thời, còn định hướng lộ trình học phù hợp trong thời gian tới.

#3. Trọn bộ đề thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

★ Tên cuốn sách: IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

★ Thuộc bộ sách: IELTS Practice Test Plus

★ Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

 Band điểm có thể sử dụng: 6.0+

 Thành phần: PDF + Audio

★ Tải trọn bộ sách: TẠI ĐÂY

 

tron-bo-tai-lieu-IELTS-Practice-Test-Plus-1-2-3

 

 Nội dung sách

Chúng tôi nhận thấy rằng, các đề thi IELTS trong bộ IELTS Practice Test Plus có độ khó nhỉnh hơn một chút so với bộ đề thi Cambridge IELTS. Bởi vậy, với những bạn còn chưa thỏa mãn với bộ đề thi Cambridge IELTS thì đây là bộ đề thi tuyệt vời cho bạn.

Hiện Test Plus đã xuất bản được 3 cuốn. Trong mỗi cuốn sẽ bao gồm 8 bài Full Test, giúp người học rèn luyện cả 4 kỹ năng của mình.

Độ khó của bộ sách được sắp xếp theo thứ tự giảm dần như sau: Plus 1 -> Plus 2 -> Plus 3. Các bạn nhớ chú ý để chọn sách luyện thi cho phù hợp nhé.

Đặc biệt, bộ sách IELTS Practice Test Plus còn được đa số mọi người đánh giá cao ở bộ Key giải thích rõ ràng theo từng kỹ năng, chứ không chỉ đơn thuần đưa ra đáp án của bài thi.

II. Các Tips luyện đề IELTS hiệu quả cho cả 4 kỹ năng

Luyện thi IELTS là một hành trình dài, đầy gian nan dành cho người học. Bạn phải nỗ lực rất nhiều và rèn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, các kiến thức đều đan xen và có mối liên hệ mật thiết với nhau, nên bạn không cần phải phân biệt quá rạch ròi trong quá trình ôn luyện. Trừ khi bạn đang bị lệch quá về một kỹ năng nào đó.

Các giáo viênIELTS khuyên người học nên bắt đầu làm quen với giọng đọc và cách phát âm trước. Rồi sau đó mới đọc và viết thì sẽ dễ hơn.

Và hãy luôn nhớ rằng, từ vựng và ngữ pháp là nguồn cội của IELTS. Bởi vậy, dù bạn đang trong quá trình luyện đề nhưng cũng nên dành thời gian để bổ sung các kiến thức nền tảng này nhé.

Dưới đây là tổng hợp 1 số Tips hữu ích dành riêng cho từng kỹ năng. Được các chuyên gia khuyên dùng trong quá trình luyện, để cải thiện hiệu suất và chất lượng bài thi IELTS.

#1. Tips for Listening IELTS

Với những bạn mới bắt đầu và chưa thể nghe hiệu quả:

Bước 1: các bạn nên bắt đầu với việc nghe và chép chính tả với các nguồn có phụ đề như BBC, NEWS…

Bước 2: Sau khi kỹ năng của bạn được cải thiện tốt, bạn nên tập đọc và thu âm lại. Điều này không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn mà còn hỗ trợ bạn trong phần Speaking nữa đó.

Với những bạn đã nghe tốt và bắt đầu luyện tập với đề thi cần lưu ý:

 • Đọc cẩn thận hướng dẫn của từng bài, tránh trường hợp điền nhầm hoặc thừa số lượng từ yêu cầu trong bài thi
 • Tận dụng thời gian mà người nói trong file ghi âm giới thiệu về bài thi để đọc trước câu hỏi
 • Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ trong bài
 • Một mẹo nhỏ là đáp án thường được phát âm to và nhấn mạnh hơn trong bài, nên các bạn cần lưu ý kỹ nhé.
 • Nên viết đáp án ra nháp trước, bởi bạn sẽ có 10 phút đề hoàn thành bài thi nên đừng vội mà tô nhầm đáp án nhé.

#2. Tips for Reading IELTS

Cũng như phần nghe, muốn cải thiện kỹ năng Reading thì bạn cần đọc thật nhiều, đọc thường xuyên để tăng tốc độ cùng khả năng đọc hiểu của mình.

Với những ai mới bắt đầu, ngoài việc sử dụng từ điển để tra từ và luyện phát âm. Bạn cũng có thể tham khảo những cuốn truyện tranh yêu thích như Daily Life… Rồi nâng dần kỹ năng đọc hiểu của thông qua các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS như Family, School…

Sau đó, khi khả năng đọc hiểu của bạn đã tốt hơn. Bạn nên rèn luyện 2 kỹ năng quan trọng, giúp bạn đọc và nắm ý nhanh hơn mà không cần đọc hết cả bài:

 • Scanning – đọc nhanh
 • Skimming – đọc lướt

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên bắt đầu với những câu hỏi dễ trong đề thi trước để làm quen và không bị nản. Rồi mới làm những câu khó hơn.

Cuối cùng, nên đặt thời gian cho bài thi của mình, và cố gắng hoàn thành trong thời gian quy định. Điều đó sẽ giúp bạn làm bài ngày một nhanh hơn và hiệu quả hơn.

#3. Tips for Speaking IELTS

Cẩm nang trong việc học Speaking không có gì khác ngoài việc bạn nên thực hành nhiều. Tham khảo các kênh youtube của người nước ngoài nói về IELTS, bắt trước cách phát âm và ngữ điệu của họ và luyện tập.

Bạn có thể luyện tập 1 mình trước gương hoặc cũng có thể tìm người luyện cùng để cùng sửa lỗi cho nhau. Như vậy, việc ôn luyện sẽ bớt nhàm chán và hiệu quả hơn đấy nhé.

Còn một số mẹo khi bạn đi thi cần lưu ý:

 • Hãy nói nhiều, dù bạn có mắc lỗi cũng không nên dừng lại. Bởi giám khảo đánh giá cao ý tưởng của bạn hơn.
 • Chèn thêm thành ngữ
 • Cố gắng diễn tả câu hỏi dựa trên phân tích và đánh giá của mình.
 • Ổn định tinh thần, tự tin và không sợ sai

#4. Tips for Writing IELTS

Để bài thi Viết có chất lượng tốt thì từ vựng và ngữ pháp là những yếu tố không thể thiếu. Nếu bạn không có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú, bạn có thể bắt đầu bằng những câu ngắn đi vào trọng tâm của bài viết. Sau đó, học cách mở rộng và sử dụng những câu phức tạp hơn. Dần dần bạn sẽ viết được bài viết như mình mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau khi luyện thi IELTS Writing.

 • Đọc kỹ đề bài, xác định dạng bài viết
 • Lên dàn ý trước khi viết
 • Nghĩ trước khi viết (ví dụ như phần mở đầu, thân và kết sẽ viết gì? Triển khai ý như thế nào?…)

Tạm kết:

Với những kiến thức và chia sẻ chi tiết về trọn bộ những đề thi IELTS hay nhất năm 2019, cùng các Tips giúp luyện đề hiệu quả. Hy vọng đã giúp các bạn tìm các phương pháp ôn luyện hiệu quả và dễ dàng chinh phục những đỉnh cao mới trên hành trình chinh phục IELTS của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nhận xét bài viết!