02 cách tốt nhất để chuẩn bị thi IELTS giúp bạn đạt được điểm cao.

chuẩn bị thi IELTS

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tự mình chuẩn bị thi IELTS. Điều này có nghĩa là bạn phải ôn tập thật chăm chỉ và  xây dựng chiến lược làm bài, luyện thi hiệu quả. Những nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi những người học độc lập biết được ưu điểm và nhược điểm của các kỹ năng ngôn ngữ của bản thân. Thế nhưng, họ vẫn có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho các lĩnh vực thế mạnh của mình. Trong một nghiên cứu năm 2015 tại Đại học Hồng Kông, Giáo sư David Gardner phát hiện ra rằng sinh viên ‘cuối cùng thích ở trong vùng an toàn của họ.’ Với quỹ thời gian có hạn, điều cần thiết là bạn phải ra khỏi vùng an toàn của mình và dành thời gian luyện thi IELTS một cách đột phá và có hiệu quả. Trong bài viết này, YES IELTS sẽ chia sẻ 2 cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới.

chuẩn bị thi IELTS

 

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tự mình chuẩn bị thi IELTS. Điều này có nghĩa là bạn phải ôn tập thật chăm chỉ và  xây dựng chiến lược làm bài, luyện thi hiệu quả.

A. 03 yếu tố giúp sắp xếp và quản lý thời gian luyện thi IELTS hiệu quả

1. Xác định những điểm yếu của bạn

Để bắt đầu, bạn cần biết đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của mình để giúp bạn lập kế hoạch luyện thi IELTS cho cả bốn kỹ năng. Từ đó giúp bạn luyện tập hiệu quả từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết  và phản ánh hiệu suất của bạn.

2. Quản lý thời gian của bạn

Khi bạn đã xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn cần biết mình có bao nhiêu thời gian để luyện thi IELTS. 

Khi bạn đã xem qua bảng kế hoạch học tập và bảng nghiên cứu quản lý thời gian, bạn sẽ biết mình cần dành thời gian cho những kỹ năng nào, và bạn phải dành bao nhiêu thời gian cho việc luyện tập  và luyện thi IELTS. Bước cuối cùng là tạo một thời gian biểu ôn tập. Phân bổ thời gian có sẵn cho bốn bài: Đọc, Viết, Nói và Nghe, dành nhiều thời gian nhất cho các kỹ năng yếu nhất của bạn. Bây giờ bạn biết bạn đang dành bao nhiêu giờ mỗi ngày cho mỗi kỹ năng.

chuẩn bị thi IELTS

Khi bạn đã xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn cần biết mình có bao nhiêu thời gian để chuẩn bị thi IELTS

Và đừng quên, có nhiều điều để luyện thi IELTS hơn là chỉ luyện tập dựa trên các kỹ năng. Bạn cần đảm bảo thời gian biểu ôn tập của mình bao gồm tất cả các công việc bạn cần làm trước và trong ngày thi và học cách quản lý mức độ căng thẳng của mình.

3. Có kỷ luật

Cuối cùng, bạn cần có kỷ luật. Bản chất của con người là dành nhiều thời gian hơn cho các lĩnh vực bạn giỏi nhất và bạn yêu thích nhất. Những điều này sẽ không giúp bạn đạt được band điểm mà bạn cần. Đặc biệt nếu bạn đang thiếu thời gian (một số thí sinh chỉ có một tháng để chuẩn bị!), Bạn cần phải có kỷ luật, di chuyển ra ngoài vùng an toàn của bạn, và bạn sẽ đạt được thành tích tốt nhất có thể trong ngày thi IELTS.

B. Làm thế nào để học tốt IELTS với cách quản lý căng thẳng?

Khi tìm kiếm cách đạt điểm IELTS cao trên mạng và bạn sẽ tìm thấy hàng loạt kết quả về chiến lược làm bài thi. Tuy nhiên, một khía cạnh của việc làm bài kiểm tra thường bị bỏ qua: quản lý căng thẳng. Bạn có thể đã thể hiện tốt trong lớp. Bạn có thể rất quen thuộc với một số dạng câu hỏi thường gặp. Bạn thậm chí có thể đã học qua nhiều cuốn sách luyện thi IELTS. Mặc dù vậy, việc không nhận ra tầm quan trọng của việc kiểm soát căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn và khiến bạn có điểm số thấp hơn mong muốn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thực hiện tốt khi bị căng thẳng? Chúng mình muốn đề xuất ba giải pháp cho bạn:

chuẩn bị thi IELTS

Việc kiểm soát căng thẳng tốt sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất điểm số của bạn

1. Hãy thử viết ra những lo lắng của bạn.

Nghiên cứu của Beilock cho thấy rằng viết ra những lo lắng của bạn mười phút trước khi làm bài kiểm tra có thể giúp bạn thực hiện tốt hơn khi chịu áp lực. Những gì bạn viết rất quan trọng vì nó giúp bạn nhận ra, thừa nhận nỗi sợ hãi của bản thân sẽ giúp bạn vượt qua chúng.

2. Làm thử bài thi trong điều kiện như đang thi thật càng nhiều lần càng tốt .

Bạn càng quen với môi trường thi, bạn sẽ càng ít cảm thấy căng thẳng hơn. Hiểu và thay đổi thói quen học tập của bạn (ví dụ: bạn có nghe nhạc trong khi học không? Hay thường xuyên kiểm tra điện thoại?) Là một chiến lược tuyệt vời để cải thiện điểm số của bạn. Cố gắng mô phỏng các điều kiện thật khi làm bài thi bằng cách ngồi trong phòng yên tĩnh và tự tính thời gian. Tốt nhất, hãy làm điều này với những người bạn cũng đang luyện thi IELTS để làm cho tình huống trở nên giống thật hơn.

3. Nằm rõ các dạng câu hỏi và tiêu chi đánh giá

Đảm bảo rằng bạn hiểu các tiêu chí đánh giá hoặc ít nhất bạn thực sự phải làm quen với các dạng câu hỏi và dạng nhiệm vụ trong mỗi bài kiểm tra bốn kỹ năng của kỳ thi IELTS. Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng hơn nếu gặp phải những dạng bài chưa từng làm trước đây trong bài thi.

02 cách tốt nhất để bạn có thể chuẩn bị thi IELTS chính là học được cách quản lý thời gian và quản lý sự căng thẳng của bạn thân. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin và mẹo hay giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi và đạt được những kết quả như mong đợi.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!