Bật mí 7 tips giúp người mới học tiếng Anh online hiệu quả

học tiếng anh

Học tiếng anh online ngày càng trở nên thông dụng. Vì tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế, phổ biến và ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian để tham gia các lớp học trực tiếp. Do đó, các lớp hay khóa học tiếng anh trực tuyến là một trong những phương pháp được nhiều người, với nhiều độ tuổi khác nhau, dùng để học tập, rèn luyện và nâng cấp kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, YES IELTS xin chia sẻ:

  • Cách giúp bạn học tiếng anh online hiệu quả
  • Một số khóa học hiệu quả giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn.

Cúng chúng mình theo dõi bài viết nhé!

học tiếng anh

Bạn học tiếng Anh tại nhà có hiệu quả như mong muốn chưa?

A. 7 tips giúp bạn học tiếng anh online hiệu quả

​Không ít người cho rằng học trực tuyến với môn tiếng Anh thường sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn biết 7 tips sau sẽ giúp bạn học online hiệu quả dù là với môn học nào:

1. Xác định được mục tiêu

Bạn cần phải đặt ra mục tiêu cho chính mình sau khi hoàn thành khóa học là gì thì bạn sẽ dễ tập trung và hạn chế lãng phí thời gian của bản thân. Với tiếng Anh, bạn cần hiểu bạn thân cần học về giao tiếp hay luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh trong nước và quốc tế.

2. Xác định được trình độ của bạn:

 Việc xác định được khả năng của bản thân đang ở mức  độ nào sẽ là tiền đề để bạn chọn lựa những khóa học phù hợp với bản thân. Nhờ đó, tránh tình trạng bài học quá dễ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và mất hứng thú học tập. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn không từ bỏ khi vừa mới bắt đầu lại gặp phải những bài học khó nhằn so với trình độ.

Bạn có thể thử kiểm tra trình độ của bản thân bằng các bài test online theo khung tiêu chuẩn châu âu hay các tiêu chuẩn phổ biến như TOEIC, IELTS, TOEFL,…Việc này còn giúp bạn nhận ra mình còn cách mục tiêu đã đạt ra bao xa và những thiếu sót bản thân cần khắc phục là gì

3. Xác định được cách học nào là phù hợp đối với bạn: 

Tùy theo sở thích và thế mạnh của cá nhân, bạn nên lựa chọn những lớp có cách học phù hợp. Trước khi đăng ký lớp, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin của lớp hay khóa học về giáo trình, phương pháp giảng dạy và học tập của giáo viên/ người hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số review của bạn bè hoặc những học viên đã hoặc đang học để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp.

học tiếng anh

Việc tìm hiểu kỹ thông tin của khóa học trước khi bắt đầu sẽ giúp hạn chế việc lãng phí thời gian học

Xem thêm: Đăng kí học thử IELTS MIỄN PHÍ

4. Chọn chủ đề mà bạn thích: 

Khi việc học gắn liền với sở thích bản thân thì bạn sẽ có thêm cảm hứng và nguồn động lực để học tiếng Anh nhiều hơn, mỗi ngày. Ví như bạn thích âm nhạc hay phim ảnh thì bạn có thể luyện nghe và phần từ vựng thông qua các bài hát và bộ phim. Nếu bạn thích đọc sách, khám phá khoa học hay chính chính trị thì các báo chí, hội thảo hay các chương trình thời sự sẽ giúp bạn phát triển thêm về kỹ năng đọc, nghe, viết,…

Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi chủ đề hoặc cách thức học để tránh sự nhàm chán cũng như giúp phát triển đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và làm phong phú hơn vốn từ, cách dùng từ trong văn viết lẫn văn nói.

5. Lên lịch cố định mỗi ngày cho việc học: 

Việc học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ hay kỹ năng gì đều cần được thực hiện một cách thường xuyên và đều đặn. Do đó, bạn cần lên lịch học vào một hay những khoảng thời gian cố định trong ngày và kiên trì thực hiện nó trong một thời gian dài. 

Thêm vào đó, bạn cũng cần thường xuyên luyện tập ngay khi có thời gian rảnh rỗi. Một hành động được lập đi lập lại nhiều lần sẽ giúp thông tin được lưu giữ tốt hơn cũng như hình thành phản xạ cho bản thân.

6. Ứng dụng vào thực tế cuộc sống:

Dù bạn có học bao nhiêu trang web hay khóa học online đi thì việc ứng dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống sẽ giúp những kiến thức và kỹ năng bạn đã học trở nên gần gũi hơn và trở thành một thói quen tự nhiên. 

Bạn có thể giao tiếp online hoặc trực tiếp với bạn bè, thầy cô hay người bản xứ, khách du lịch để rèn luyện phản xạ giao tiếp, accent và sự tự tin. Đối với kỹ năng viết, bạn hãy thử viết nhật ký hay viết thư cho người thân, bạn bè hay khó hơn là viết thư với đối tác. Nhờ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và giúp tư duy khi viết nhanh hơn. 

học tiếng anh

Viết nhật ký hay viết thư cũng là một cách thức giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết hiệu quả

7. Đặt câu hỏi

Khi bạn thắc mắc về một điểm ngữ pháp hay cách phát âm hoặc bất kỳ điều gì, bạn nên ghi chú lại và mạnh dạn hỏi giáo viên, người hướng dẫn hay bạn bè có trình độ tiếng anh tốt hơn bạn. Khi đặt câu hỏi bạn sẽ hiểu được cặn kẽ của vấn đề cũng như tích lũy thêm những kinh nghiệm khác nhau từ những người xung quanh

Tuy nhiên, bạn cũng cần tự nghiên cứu trước vấn đế cần hỏi cũng như có cách đặt câu hỏi để có thể giải đáp được thắc mắc nhưng  vẫn thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

B. 05 khóa học trực tuyến miễn phí và hiệu quả giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn.

Hiện có rất nhiều khóa học trực tuyến hay app giúp bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh, chúng mình xin giới thiệu 5 trang web và ứng dụng phổ biến để học tiếng Anh tại nhà:

1. Duolingo

Website: https://www.duolingo.com/ 

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác ở mức độ cơ bản. App này có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị từ máy tính đến ứng dụng điện thoại, máy tính bảng (trên hệ điều hành Android và iOS). Đây cũng là một trong 4 ứng dụng học tiếng Anh được chính phủ Mỹ khuyên dùng. 

Duolingo có giao diện trực quan và thân thiện. Các bài học được thiết kế đơn giản và có cấp độ từ dễ đến khó giúp bạn thực hành và rèn luyện các kỹ năng như đọc, viết, nghe và nói cũng như từ vựng và câu và ngữ pháp,…Đặc biệt app còn có tính năng lên lịch học và nhắc nhở lịch học.

học tiếng anh

Duolingo – ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến và dễ sử dụng

​2. Fun Easy English

Website: http://funeasyenglish.com/

Fun Easy English được thành lập từ năm 2003 và đã trở thành một trong những trang web học tiếng Anh phổ biến cho cả học sinh vào giáo viên của 211 quốc gia. Website này cung cấp cho bạn nhiều từ vựng, phát âm, ngữ pháp, thành ngữ… Trong đó, phần thú vị và hữu ích nhất mà bạn nên học ở đây là Pronunciation và Classroom.

3. Lang-8

Website: http://lang-8.com/

Lang-8 là chuyên trang sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng duy nhất, chính là viết tiếng Anh. Bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình 3 bước đơn giản sau đây:

  • Gửi bài viết đến cộng đồng của Lang-8
  • Nhận những nhận xét và góp ý cùng các chỉnh sửa của các thành viên trong công đồng
  • Nhận xét và góp ý chỉnh sửa cho các thành viên mới khác

4. BBC Learning English​

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

BBC Learning English là một website và ứng dụng miễn phí để học Anh – Anh (không phải Anh -Mỹ) thông qua các bài học về từ vựng, ngữ pháp. Các bài học đều được phân chia theo trình độ/lĩnh vực một cách cụ thể.

​5. TalkEnglish

Website: https://www.talkenglish.com

TalkEnglish là một chuyên trang tập trung vào việc giúp rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh cho người dùng. Đồng thời, nó còn giúp cải thiện thêm một số kĩ năng khác như nghe, tăng vốn từ vựng (gồm cả các cụm từ và từ lóng),…

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được những khóa học tiếng Anh online hữu ích và phù hợp với mục tiêu của bạn thân cũng như thu thập thêm nhiều tips giúp việc học online trở nên hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang cần cải thiện điểm thi IELTS hay chưa biết bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào để du học, xin học bổng hay định cư, thì hãy tìm hiểu về YES IELTS hoặc liên hệ qua số hotline 0706762826 để được tư vấn về  các khóa học nhé!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!