HÔM NAY NGHE GÌ? 10 KÊNH NGHE GIÚP GIỎI TIẾNG ANH TOÀN DIỆN

 

💿💿💿KÊNH NGHE HÀNG NGÀY = Nghe nền: Chính là cho mình nghe tiếng Anh mọi lúc rảnh trong ngày, thậm chí bật nghe cho vui tai lúc học, trước khi ngủ, dọn nhà v.v…

 

⚡️Cô đã xếp chúng theo tốc độ nói tăng dần, các kênh này đều nói giọng rất chuẩn, dễ nghe và có SUBS Tiếng Anh nhưng tốc độ khác nhau, với những kênh cuối cả nhà nên chỉnh về tốc độ 0.75 để nghe còn kịp hiểu nha.

 

❄️1. Bright Side: Kênh Văn hóa Khoa học Xã hội đủ cả, Từ kỹ năng sống đến cẩm nang sức khỏe, cực kỳ nhiều, cả nhà thấy chủ đề nào lý thú thì mình xem thôi:

https://www.youtube.com/watch?v=kkFFq11j6dQ&t=17s

Cả nhà cứ chọn vid nào nhiều views là những cái rất hay đó. Nghe từng câu, chưa kịp hiểu thì pause nghe lại. Mình luyện nghe để hiểu nội dung trước.

 

❄️2.TED Talks: Những bài Giảng, bài phát biểu về các chủ đề từ Nhân quyền đến Môi trường, rất giống những câu hỏi của IELTS này: Ngoài ra còn có những Kỹ năng cực hay như Nghệ thuật thu hút đám đông, phát hiện nói dối v.v…

https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector/videos?view

 

❄️3. Good Mythical Morning: Đảm bảo VUI, dễ xem, lôi cuốn, 2 anh chàng chuyên thử review 

đồ ăn, thí nghiệm kỳ lạ, như kiểu đồ ăn cao cấp với đồ ăn siêu thị có phân biệt được không. Xem lúc nghỉ ra chơi là best.

https://www.youtube.com/user/rhettandlink2/featured

 

❄️4. Tasty: Cho dân thích Nấu ăn, và thích ..ĂN: Sẽ giúp tích từ vựng về nấu ăn, thức ăn, ẩm thực và thậm chí ôn lại về Process: Quá trình tạo một món ăn.

https://www.youtube.com/watch?v=x6O9SwocyKQ

Lưu ý: Để tốc độ x0.75

 

❄️5. Asap Science: Con gà có trước hay quả trứng có trước? Cái áo thực sự màu gì, sao mỗi người nhìn ra màu khác nhau?… Nếu từng đặt câu hỏi như thế thì kênh này sắp thành kênh ruột của mình rồi đấy nhé:

https://www.youtube.com/user/AsapSCIENCE

Lưu ý: Để tốc độ x0.75

– Vừa chơi vừa học: Vào tùy ý, luyện bài thật mãi không đúng hết được thì vào đây luyện cái đã:

 

❄️6. Nghe chép chính tả: Mọi người bấm vào Practice của mỗi bài sẽ có bài tập Điền từ, Giả nghĩa từ và Transcript (kịch bản) để xem lại nữa này.

https://www.englishld.com/post

Link này đang ở Trình độ Basic – Căn bản, mọi người có thể tự chọn cho mình ở thanh Lọc bên phải chọn trình, chọn giọng Nam Nữ Già Trẻ, hay cả chủ đề nữa.

 

❄️7. Nghe chọn Multipple Choice: ESL LAB: Có phân loại từ Dễ đến Khó, là các đoạn hội thoại thường ngày và có bài tập Khởi động, bài Trắc nghiệm và bài bàn luận thêm, rất kỹ cho từng hội thoại luôn.

https://www.esl-lab.com/

 

❄️8. Lyrics Training: Cho dân thích Nghe nhạc và muốn kiểm tra độ “cuồng” và độ thuộc lời: Chọn bài hát mình thích và chọn trình độ thôi:

https://lyricstraining.com/

 

❄️9. Study phim/ Study nhạc: Có phim và nhạc có sub song ngữ: Giúp xem và hiểu tốt hơn:

http://www.studynhac.vn/

http://studymovie.net/

 

❄️10. Phim phụ đề tiếng Anh: Top1movie:

https://vi.top1movie.com/

 

Nguon: ST

 

🌟 🌟 🌟 Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5 🌟 🌟 🌟
►Group IELTS ONLINE tự học với kho tài liệu tuyển chọn của YES IELTS: https://www.facebook.com/groups/hocIELTStructuyen/
► Website : www.yesielts.net
► Feedback của học viên: https://drive.google.com/drive/u/6/folders/1RSZvNwVgxqqZ7lSa5J4i11nw1mlbTCte
💬 Chat ngay: m.me/ielts9onlinecourse

 

Nhận xét bài viết!