10 KÊNH NGHE GIÚP HỖ TRỢ IELTS TOÀN DIỆN

10 KÊNH NGHE GIÚP HỖ TRỢ IELTS TOÀN DIỆN

Luyện nghe tiếng Anh đôi khi không cần phải ngồi xuống take note. Hãy luyện thói quen nghe tiếng Anh mọi lúc rảnh trong ngày, thậm chí bật nghe cho vui tai lúc học, trước khi ngủ, dọn nhà v.v… Nghe mọi nơi mọi lúc giúp bạn quen với các tông giọng, học được thêm cách dùng từ, còn giúp bạn có thêm thông tin hay ho nữa. Mình xin chia sẻ cách nghe tiếng Anh từ thụ động thành chủ động mà nhiều bạn của YES IELTS đã áp dụng nhé. 

Luyện nghe tiếng Anh từ những nguồn miễn phí 

⚡️Bài viết này sắp xếp theo tốc độ nói tăng dần. Các kênh này đều nói giọng rất chuẩn, dễ nghe và có SUBS Tiếng Anh. Vì tốc độ nói khác nhau nên những kênh cuối bạn nên chỉnh về tốc độ 0.75 nếu không kịp nghe nha.

10 kênh nghe hỗ trợ luyện IELTS

❄️1. Bright Side:

Kênh Văn hóa Khoa học Xã hội đủ cả. Từ kỹ năng sống đến cẩm nang sức khỏe, cực kỳ nhiều. Bạn thấy chủ đề nào lý thú và hấp dẫn thì click vào xem thôi:
https://www.youtube.com/watch?v=kkFFq11j6dQ&t=17s
Những video nhiều views thường có nội dung rất hay và thú vị đó. Nghe từng câu, chưa kịp hiểu thì pause nghe lại. Mình hãy luyện nghe để biết cách phát âm trước, sau đó đoán nghĩa trước khi tra từ điển nhé.

❄️2.TED Talks:

Đây là một trong những kênh “must have” của người luyện IELTS. Các bài giảng, bài phát biểu về các chủ đề đa dạng từ Nhân quyền đến Môi trường. Nội dung cực kỳ chinr chu và rất giống những câu hỏi của IELTS. Đặc biệt, bạn còn có thể học các kỹ năng cực hay như nghệ thuật thu hút đám đông, phát hiện nói dối v.v… Nếu bạn chưa biết đến kênh này thì bấm vào link xem ngay nhé.
https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector/videos?view

❄️3. Good Mythical Morning:

Nếu bạn đang căng thẳng hoặc đã chán nghe các chủ đề academic rồi, thì thử bấm vào kênh này xem sao. Với lối nói chuyện lôi cuốn, vui nhộn từ 2 anh chàng youtuber, đảm bảo bạn sẽ hết mệt mỏi tức thì. 99% các bạn tại YES IELTS xác nhận là kênh này rất vui, dễ xem. Với những video review đồ ăn, thí nghiệm kỳ lạ, so sánh,… đảm bảo bạn sẽ có thêm kha khá kiến thức hay ho đấy . Hãy mở ra xem những lúc bạn được nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần nhé.
https://www.youtube.com/user/rhettandlink2/featured

❄️4. Tasty:

Nếu bạn thích nấu ăn và thích…ăn thì không thể bỏ qua kênh này được. Với những món ăn phong phú cùng vô vàn các công thức nấu ăn, bạn có thể tích được kha khá bí kíp nấu nướng. Ngoài ra bạn có thể học được từ vựng về nấu ăn, ẩm thực và thậm chí ôn lại về quá trình tạo một món ăn. Đừng để hình ảnh và nội dung thu hút quá mà quên đi nhiệm vụ chính là học tiếng Anh nhé! 
https://www.youtube.com/watch?v=x6O9SwocyKQ
Lưu ý: Để tốc độ x0.75

❄️5. Asap Science:

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Cái áo thực sự màu gì, sao mỗi người nhìn ra màu khác nhau?… Nếu từng đặt câu hỏi như thế thì kênh này sắp thành kênh ruột của bạn rồi đấy nhé. Lưu ngay vào danh sách kênh youtube cần xem để luyện IELTS thôi nào!
https://www.youtube.com/user/AsapSCIENCE
Lưu ý: Để tốc độ x0.75
Vừa chơi vừa học: Vào tùy ý, luyện bài thật mãi không đúng hết được thì vào đây luyện cái đã:

❄️6. Nghe chép chính tả:

Mọi người bấm vào Practice của mỗi bài sẽ có bài tập Điền từ, Giả nghĩa từ và Transcript (kịch bản) để xem lại nữa này.
https://www.englishld.com/post
Link này đang ở Trình độ Basic – Căn bản, mọi người có thể tự chọn cho mình ở thanh Lọc bên phải chọn trình, chọn giọng Nam Nữ Già Trẻ, hay cả chủ đề nữa.

❄️7. Nghe chọn Multipple Choice: ESL LAB:

Có phân loại từ Dễ đến Khó, là các đoạn hội thoại thường ngày và có bài tập Khởi động, bài Trắc nghiệm và bài bàn luận thêm, rất kỹ cho từng hội thoại luôn.
https://www.esl-lab.com/

❄️8. Lyrics Training:

Vừa nghe nhạc vừa học được tiếng Anh thì quá tuyệt phải không bạn. Với những bạn thích nghe nhạc và muốn kiểm tra độ “cuồng” và độ thuộc lời, hãy chọn bài hát mình thích và chọn trình độ để bắt đầu nhé:
https://lyricstraining.com/

❄️9. Study phim/ Study nhạc:

Một kênh thú vị vừa có phim vừa có nhạc với subtitle song ngữ cho bạn nào cần. Vừa nghe nhạc, vừa xem phim thư giãn, lại vừa học được từ vựng bạn nhé.
http://www.studynhac.vn/
http://studymovie.net/

❄️10. Phim phụ đề tiếng Anh: 

Một cách mà rất nhiều thầy cô dạy tiếng Anh khuyên dùng là hãy nghe và đọc phụ đề tiếng Anh trước, rồi chọn phụ đề tiếng Việt sau. Như vậy bạn sẽ không bị sao nhãng và tập trung quá vào bản dịch. Thay vào đó, bạn sẽ vừa học được thêm từ vựng, cách nói chuyện, ngữ điệu, từ đó hiểu được toàn bộ văn cảnh. Hãy lưu trang này lại ngay bạn nhé.

https://vi.top1movie.com/

Nguồn: sưu tầm

► Group IELTS ONLINE sửa essay miễn phí: http://bit.ly/35zLLHO
► Website : www.yesielts.net
Chat ngay: http://bit.ly/inbox_YesIELTS

 

Nhận xét bài viết!