LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO TỪ VỰNG BẰNG CÁCH ĐỌC

 

🎯Giai đoạn 1: Hãy bắt đầu luyện đọc bằng việc đọc những quyển sách ngoại văn đơn giản mà mình hứng thú, dễ nhất là những bộ truyện cho trẻ em như Mr. Midnight hay Dairy of the Wimpy Kid. Giai đoạn này chúng ta chủ yếu làm quen dần với cách hành văn trong tiếng Anh.

 

🤩Link tải Diary of the whimpy kids:

https://ikindlebooks.com/diary-of-a-wimpy-kid?fbclid=IwAR1PEw22nAUehpig7SVK9gdyRZ_-c5oOzOpTSP_x72x7SefnWN3VmGxoT1k

 

🎯Giai đoạn 2: Khi trình độ lên dần thì mình có thể đọc những quyển khó hơn như Harry Potter, Sherlock Holmes,… để nâng cao vốn từ, cải thiện tốc độ đọc. Hoặc bạn cũng có thể chọn những đầu báo như BBC, CNN, Science News… hãy tuỳ thuộc vào sở thích của bạn mà chọn những tờ báo vừa để cập nhật tin tức vừa nâng cao kiến thức của mình về các chủ đề xã hội có thể hỏi đến trong bài thi nói hoặc viết.

 

🤩Link tải trọn bộ Harry Potter:

https://tinhte.vn/threads/ebook-tron-bo-7-tap-harry-potter-j-k-rowling.2593294/?fbclid=IwAR27gyS5FAyHMyFz-aIvF3iye6RN8zAD2M5LxOb4R0U9MZ__qYeikGmBSFo

 

🎉Lưu ý lúc các bạn đọc sách không nên vừa đọc vừa tra từ mới vì như thế thường rất nhanh nản. Thay vào đó, bạn cố gắng rèn luyện kĩ năng đoán nghĩa của các từ mà mình không biết, và chỉ tra những từ mới thường xuyên xuất hiện trong bài thôi, vì chứng tỏ đó là một từ phổ biến trong tiếng Anh bạn nhé.

 

🌟 🌟 🌟 Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5 🌟 🌟 🌟
►Group IELTS ONLINE tự học với kho tài liệu tuyển chọn của YES IELTS: https://www.facebook.com/groups/hocIELTStructuyen/
► Website : www.yesielts.net
► Feedback của học viên: https://drive.google.com/drive/u/6/folders/1RSZvNwVgxqqZ7lSa5J4i11nw1mlbTCte
💬 Chat ngay: m.me/ielts9onlinecourse

 

Nhận xét bài viết!