05 Tài liệu giúp bạn luyện IELTS Writing tại nhà hiệu quả

luyện IELTS Writing tại nhà

Kỹ năng Writing IELTS được xem là một trong những kỹ năng khó để đạt được điểm cao trong kì thi. Để không còn lo ngại về kỹ năng này, những nguồn tài liệu chất lượng là một trong những điều vô cùng quan trọng giúp bạn cải thiện điểm IELTS một cách nhanh chóng. Hãy cùng YES IELTS “điểm danh” các nguồn uy tín để bạn có thể luyện IELTS Writing tại nhà hiệu quả nhé!

1. IELTS Liz

Một trong những chuyên mục dành được nhiều sự quan tâm nhất của nhiều bạn trên trang web này chính là chuyên mục những bài viết mẫu (model essays) cho cả hai phần Task 1 và Task 2 trong bài thi IELTS của cô Liz. Trong chuyên mục này đều là những bài viết rất chất lượng và từng đạt điểm tuyệt đối ở từng dạng bài. Thêm vào đó, cô Liz đã đa dạng hóa các chủ đề của những bài viết được đăng tải nhằm giúp người học có thêm nhiều từ vựng mới ở nhiều chủ đề khác nhau.

Luyện IELTS Writing tại nhà

IELTS Liz là một trong những nguồn tài liệu hay giúp bạn có thể luyện IELTS Writing tại nhà

Đây không những là nguồn bài viết tốt giúp ôn tập thêm về cấu trúc, cách diễn đạt và sử dụng từ mà còn giúp bạn tích lũy thêm cách để triển khai ý tưởng cho bài viết, nhất là trong Task 2. Vì các ý tưởng cho mỗi bài viết được trình bày ngắn gọn và theo từng gạch đầu dòng. Nhờ đó, giúp bạn có thể lên ý tưởng bài viết nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

2. IELTS Simon

Mr. Simon là cựu giám khảo nổi tiếng của kì thi nên thầy hiểu được những tiêu chí chấm bài viết của kì thi IELTS. Chính vì vậy, thầy luôn đăng tải những bài viết chất lượng uy tín và nhất là phù hợp cho các bạn đang tự luyện IELTS tại nhà. Bạn có thể xem tất cả bài viết và bài giảng của thầy trong chuyện mục Kỹ năng viết.

Các bài viết của thầy Simon tập trung nhiều vào tính chặt chẽ, thuyết phục và tính chính xác. Đặc biệt, thầy sử dụng từ vựng hay và người học. Trong đó, bạn sẽ học được cách triển khai vấn đề hiệu quả khi thi viết mà không phải tốn quá nhiều công sức và thời gian để cố “nhồi nhét” lượng từ vựng “khủng” mà không cần thiết. Ngoài ra, Mr Simon còn phân tích đề bài cũng như bài viết của mình ở những khía cạnh đáng lưu ý, nên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm về cách viết mở bài, kết bài hiệu quả hay làm thế nào để liên kết câu văn chặt chẽ.

Luyện IELTS Writing tại nhà

Với kinh nghiệm là cựu ban giáo khảo IELTS, Mr Simon sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm đề thi tốt hơn

3. IELTS Buddy

IELTS Buddy thu hút nhiều lượt truy cập nhờ vào hơn 50 bài viết mẫu (model essays) đa dạng về đề bài và chủ đề của phần Task 2 nằm trong chuyên mục“Model Essays with Feedback”,

Ngoài các bài viết mẫu, trang web này còn phân tích các đề bài để bạn có thể dễ dàng định vị yêu cầu của từng đề bài. Đồng thời, IELTS Buddy có đến hơn 20 bài viết IELTS của Task 1 ở những dạng bài khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ thêm phần tự tin và sẵn sàng để bước vào kỳ thi chính thức!

luyện IELTS Writing tại nhà

Hơn 50 bài văn mẫu trên IELTS Buddy sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài liệu uy tín để chinh phục bài thi IELTS

 

4. Kênh Youtube IELTS FACE-OFF

Chương trình IELTS FACE-OFF được phát sóng định kỳ trên VTV7 được đông đảo các bạn trẻ và nhiều bậc phụ huynh yêu thích. Vì chương trình này cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về 4 kỹ năng thi IELTS cũng như chia sẻ kinh nghiệm luyện tập và bí kíp làm bài thi IELTS của các khách mời, chuyên gia và các host của chương trình. Hiện IELTS FACE-OFF có kênh youtube và trang Fanpage chính thức để bạn có thể theo dõi chương trình bất kỳ lúc nào.

luyện IELTS Writing tại nhà

IFO – IELTS Face Off giúp bạn có thêm những kinh nghiệm từ các khách mời cùa chương trình

5. Các từ điển online

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thông tin, tra từ vựng và các nâng kỹ năng IELTS từ các từ điển online quốc tế lớn như Cambridge Dictionary hay Oxford Learner’s Dictionaries, Lexico,….

 Một số bạn thường lầm tưởng rằng muốn đạt điểm IELTS Writing thì phải sử dụng thật nhiều từ vựng “học thuật” hay những từ vựng thật khó và sử dụng chúng với tần suất dày đặc trong bài viết. Tuy nhiên  thực tế là bạn nên biết cách sử dụng nhuần nhuyễn, hợp lý và chính xác của các từ vựng dù là nó khó hay dễ nhằm giúp bài viết  lập luận chặt chẽ, thuyết phục hơn. Để làm được như vậy. bạn nên tra từ điển Anh – Anh để học biết cách áp dụng từ vựng đúng ngữ pháp, đúng ngữ cảnh.

Từ điển Cambridge (Cambridge Dictionary) và Oxford (Oxford Learner’s Dictionaries hoặc Lexico) được xem là hai từ điển thường xuyên được nhiều người học tận dụng để tìm hiểu định nghĩa của từ vựng và học cách chúng áp dụng từ trong bài viết một cách chính xác và hiệu quả. 

Những ví dụ trong các từ điển này thường rất cụ thể và dễ hiểu. Bên cạnh đó, từ điển Oxford còn cung cấp cho người dùng những cụm từ có liên quan đến từ vựng được tra. Nhờ đó, giúp bạn liên kết kiến thức cũng như học từ vựng mới một cách hiệu quả và toàn diện.

YES IELTS cũng xin gửi tặng bạn một bộ tài liệu luyện kỹ năng viết để chuẩn bị thi IELTS. Bạn có thể tại tại đây

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều tài liệu ôn luyện IELTS Writing tại nhà. Thế nhưng bạn cần tìm những bộ tài liệu uy tín, chất lượng và có nội dung chính xác để giúp bạn ôn luyện một cách hiệu quả. Với 5 nguồn tài liệu trên đây, bạn có thể tự tin và sẵn sàng bước vào kỳ thi IELTS. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả, bạn cũng có thể tham gia các lớp luyện online như Lớp chuyên sửa bài Writing-W1Lớp chuyên luyện Writing W2 để được các giảng viên nhiều kinh nghiệm của YES IELTS giúp bạn cải thiện điểm số trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!