Luyện thi IELTS – Bao lâu để đạt điểm 5.0 – 7.0+

ĐẠT 6.5-8.0 IELTS BẰNG PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ

Luyện thi IELTS – Bao lâu để đạt điểm 5.0 – 7.0+

Hiện nay, chứng chỉ IELTS không chỉ được công nhận rộng rãi trên thế giới, mà còn cả ở Việt Nam. Nhiều công ty, trường đại học đã yêu cầu IELTS như là một loại chứng từ bắt buộc nếu bạn muốn làm việc, học tập ở đó. Đặc biệt, những người có ý định đi du học hoặc định cư ở nước ngoài thì lại càng phải có IELTS để chứng minh mình có khả năng ngoại ngữ tốt. Để đạt được điểm số 5.0-6.0 đã là một điều không dễ, vậy nếu muốn có điểm cao từ 7.0+ thì phải mất bao lâu để ôn tập? Hãy cùng đọc bài viết tổng hợp dưới đây để có kế hoạch học tập cho mình bạn nhé!

1.Luyện thi IELTS bao lâu để được 5.0+ điểm?

Số điểm 5.0+ IELTS, tương đương với trình độ B1 được xem là mức khá khiêm tốn. Nó thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn ở mức cơ bản. Có thể nói là đủ dùng để sử dụng trong những tình huống đơn giản. Với số điểm này, e là bạn sẽ có khá ít lựa chọn nếu muốn đi du học nước ngoài, hoặc học ở các trường Đại học có liên kết nước ngoài ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn nắm được những yếu tố cơ bản như ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, thì việc bạn ôn luyện để thi lên những band điểm cao hơn là điều dễ dàng. Chỉ cần học tốt kiến thức tiếng Anh của bậc trung học phổ thông ở Việt Nam là bạn có thể đạt điểm ở mức độ 5.0.

Thông thường, với người học từ 0-5.0, bạn sẽ mất khoảng 4-6 tháng. Đây là thời điểm bạn phải học từ những thứ căn bản nhất cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó kĩ năng Đọc và Nghe có thể khá “dễ thở” hơn, vì bạn có thể học các mẹo, kỹ năng làm bài nhanh chóng. Đối với lỹ năng Nói và Viết, bạn phải thực sự có kiến thức để bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình. Vì đề thi là tự luận (thi Viết), và phản xạ nhanh với giám khảo (thi Nói).

2. Luyện thi IELTS bao lâu để được 6.0+ điểm?

Để đạt được số điểm 6.0+ IELTS, bạn phải có vốn tiếng Anh đủ tốt để có thể làm bài theo phong cách “học thuật”. Số điểm 6.0+ cũng là số điểm phổ biến mà nhiều trường Đại học áp dụng tuyển sinh. Nó thể hiện bạn có đủ năng lực tiếng Anh để hiểu và tương tác được với các chủ đề trong môi trường học thuật. Nếu bạn cần chứng chỉ IELTS để làm việc tại các công ty đa quốc gia, thì số điểm này có lẽ là vừa đủ.

Khoảng thời gian để đạt được số điểm này còn tuỳ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn. Nếu bạn đang từ con số 0, thì sẽ mất khoảng 8-12 tháng. Nếu bạn bắt đầu từ 5.0, thì thời gian chỉ mất khoảng 2-4 tháng thôi. Muốn nâng band điểm, bạn cần học theo một lộ trình cụ thể, ôn tập riêng cho từng kỹ năng.

Bạn cần có vốn từ vựng đa dạng và ngữ pháp tốt, biết cách trình bày văn bản khoa học, diễn đạt mạch lạc. Để đạt được điều này trong thời gian ngắn, bạn nên luyện thi từ các tài liệu dành riêng cho IELTS Intermediate.

3. Luyện thi IELTS bao lâu để được 7.0+ điểm?

Band điểm 7.0+ là một con số đòi hỏi bạn phải thật sự có kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Rất nhiều bạn đã đạt được số điểm này, nhưng cũng có rất nhiều bạn nỗ lực mãi mà vẫn không đạt.

Với chứng chỉ IELTS 7.0, việc xin học bổng du học, định cư nước ngoài sẽ dễ hơn rất nhiều. Thậm chí là vào học ở các trường Đại học Top đầu thế giới. Lý do là bạn chứng minh được bạn đủ tiếng Anh để sử dụng trong mọi tình huống. Đây cũng sẽ là điểm cộng cho bạn nếu làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Nếu đã có nền tảng tiếng Anh căn bản, bạn sẽ mất khoảng 1 năm để đạt 7.0+ IELTS. Kỹ năng tiếng Anh của bạn phải đạt được mức thành thạo. Bạn phải nắm chắc được ngữ pháp, biết cách “biến hoá” các cấu trúc để làm bài viết sinh động. Nghe hiểu – Đọc hiểu được các nội dung mang tính học thuật cao. Vốn từ vựng phong phú, không gặp các lỗi ngữ pháp khi nói (hoặc rất ít lỗi, và lỗi nhỏ).

Để lên band điểm 7.0, đòi hỏi bạn phải kiên trì luyện tập và nỗ lực thật nhiều. Bạn nên luyện các loại tài liệu dành cho trình độ Upper-Intermediate và Advanced. Nếu có điều kiện, hãy tham gia các lớp luyện đề IELTS để trau dồi kỹ năng làm bài.

Các bạn tham gia lớp học tại YES IELTS thông thường mất khoảng 3-5 tháng để từ 5.0-7.0+. Bạn có thể tham gia nhóm trao đổi kiến thức tại đây: https://www.facebook.com/groups/hocieltsonline9.0/

Hoặc tham khảo các khoá học luyện IELTS tại: https://www.facebook.com/biquyetielts9/

Để đạt được số điểm mong muốn, bạn cần phải xác định được 3 yếu tố:

  • Hiện tại bạn đang ở trình độ nào?
  • Số điểm bạn mong muốn đạt được là bao nhiêu?
  • Kế hoạch học tập của bạn như thế nào?

Nếu bạn có dự định học IELTS sớm, và cần người đồng hành trong quá trình chinh phục IELTS. Thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng mình nhé! Chúc bạn học tập tốt và đạt được số điểm như mong đợi.

=======
Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5

► Group IELTS ONLINE sửa essay miễn phí: http://bit.ly/35zLLHO
► Website : www.yesielts.net
Chat ngay: http://bit.ly/inbox_YesIELTS

Nhận xét bài viết!