NGUỒN ĐỌC READING CHO TẤT CẢ CÁC TRÌNH ĐỘ

Kĩ năng IELTS Reading là một kĩ năng có thể nâng điểm nhanh nhất, và dễ nhất cho người học IELTS. Điều dễ nhất trong IELTS Reading là đáp án đã có trên giấy rồi, bạn chỉ cần đọc hiểu và tìm ra nó mà thôi.

Dưới đây là một số nguồn luyện đọc IELTS Reading cho tất cả các trình độ, sẽ giúp ích cho các bạn trong khi luyện IELTS Reading. Cùng theo dõi nhé!

♨️♨️1.TRÌNH ĐỘ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HOẶC LÂU KHÔNG ĐỌC

Với các bạn trình độ mới bắt đầu thì nên bắt đầu đọc các bài ngắn, đồng thời làm các bài tập nâng cao vốn từ tiếng Anh ở trang này:

http://esl.about.com/od/beginnerreadingskills/

Có kèm theo bài tập phát triển từ vựng tiếng Anh, đồng thời có khá nhiều bài giới thiệu về các chủ đề, cụm từ, câu dẫn trong văn học Anh. Giúp các bạn sau này muốn đọc tiểu thuyết hoặc hiểu về văn hóa Anh – Mỹ khi giao tiếp có thể dễ dàng hơn.

Hoặc bạn có thể sử dụng trang này ở trình độ Elementary kèm làm bài tập:

http://www.esl-lounge.com/student/reading-elementary.php

Giai đoạn này bạn nên tập kĩ năng đọc cơ bản thay vì tập trung vào nguồn đọc IELTS Reading ngay vì sẽ cảm thấy quá khó.

♨️♨️2. NGƯỜI ĐỌC Ở TRÌNH ĐỘ KHÁ HOẶC ĐÃ LÂU

Với các bạn đã lâu không đọc, thì việc đọc các bài ngắn này cũng giúp các bạn rất nhiều khi có thể lấy lại cảm hứng và tốc độ đọc, dù khá dễ.

Có thể bắt đầu từ trình Pre-Intermediate. Những nguồn này cũng vẫn tương đối dễ so với các nguồn đọc IELTS Reading khác, nhưng lại giúp bạn trang bị nền tảng tốt hơn về từ vựng với đa dạng chủ đề.

http://www.esl-lounge.com/student/reading-pre-intermediate.php

http://www.esl-lounge.com/level2readwrite.php

https://elt.oup.com/student/naturalenglish/pre/?cc=us&selLanguage=en

♨️♨️3. VỚI CÁC BẠN Ở TRÌNH ĐỘ TẦM 4.0+

Có thể bắt đầu bằng việc đọc các bài ở các trang dưới đây kèm theo làm bài tập để tăng khả năng đọc hiểu của các bạn :

http://www.esl-lounge.com/student/reading-intermediate.php

http://www.esolcourses.com/content/topicsmenu/reading.html (phần Intermediate)

http://www.sciencekids.co.nz/sciencefacts/animals.html (rất nhiều bài đọc vui vẻ, tăng vốn từ khá cơ bản trong Academic Vocabulary)

♨️♨️4. VỚI CÁC BẠN TRÌNH ĐỘ 4.5 – 5.5+

Với trình độ này các bạn cần tăng kĩ năng đọc hiểu, nắm bắt ý, nắm bắt mục đích người viết và tăng từ vựng theo nhiều chủ đề khoa học. Với mục đích này các bạn nên đọc hàng ngày một số báo sau:

http://www.newscientist.com/

http://www.economist.com/

Và đặc biệt ở trình độ này, các bạn bắt đầu nên tăng khả năng đọc nhanh. Kĩ thuật đọc nhanh là kĩ thuật cực kỳ quan trọng trong thời gian sức ép của IELTS, đó là tăng kĩ năng scan và skim mà các bạn thường nghe tới thông qua việc luyện tập này. Mình giới thiệu cho các bạn một trang web giúp các bạn nâng kĩ năng này:

http://www.breakingnewsenglish.com/speed_reading.html

Chọn chủ đề, chọn tốc độ và các bạn bắt đầu đọc. Với trình độ của các bạn, thì nên bắt đầu từ 200 words per minute, sau đó tăng dần lên. Quan trọng là đọc nhanh nhưng phải hiểu.

Các nguồn luyện đọc IELTS Reading này là bắt đầu tương đối khó rồi, vì thế các bạn cần chú ý luyện tập từ vựng nhiều hơn để đỡ vất vả nhé.

♨️♨️5. TRÌNH ĐỘ 6.0+

Với trình độ này, các bạn nên duy trì việc đọc hàng ngày các báo khoa học, sách khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kĩ năng đọc .

http://digital-photography-school.com/how-to-photograph-sunrises-and-sunsets/

Chúc các bạn học tốt và tìm được nguồn đọc phù hợp nhé!

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp
——–

Nhận xét bài viết!