NGUỒN ÔN LUYỆN BỔ ÍCH

♨️♨️Thanh xuân như một tách trà 

 

Kiếm nguồn ôn luyện hết bà thanh xuân🤣🤣

 

🥺🥺Có bạn nào như mình không? Tìm mấy nguồn ôn IELTS cứ tưởng không khó mà ai dè khó không tưởng. Tài liệu, thông tin thì tìm ra nhanh đó, nhiều đó mà không biết có chất lượng không, có tốt để áp dụng vô bài thi không? Thế là mình mất khoảng khoảng 1 năm để làm quen, tìm hiểu “chất lượng” và tổng hợp lại kha khá. Dưới đây là một số trang web mà mình thấy khá hữu ích trong thời gian mình ôn luyện. Mọi người tham khảo xem sao nhé❗❗

 

——-

 

🎀1.IELTS Prep-Combo từ Hội đồng Anh: 

 

Có thể nói, đây là nguồn tài luyện ôn luyện IELTS “chính chuyên” và sát đề thi nhất mà các bạn đang ôn thi không nên bỏ lỡ. Chất lượng nội dung của bộ tài liệu này thì không còn gì để bàn cãi, gồm sách E-book “IELTS Online Practice Book”, khóa luyện thi IELTS trực tuyến Road to IELTS, bộ video hướng dẫn ôn luyện IELTS, bộ đề thi chính thức từ Hội đồng Anh, USB 16GB chứa các bộ đề thi mẫu mới nhất. Nếu bạn muốn nhận bộ tài liệu “chất hạng nhất” thế này mà không mất phí thì hãy đến đăng kí thi IELTS với BC ngay đi nào.

 

Mình đi thi đã gặp được đề nói trong bộ này. Nhiều bạn review cũng nói đề trong Prep-Combo khá khó, thậm chí khó hơn Cam nhưng mình nghĩ đáng để ôn luyện nha.

 

🎀2.Nguồn tổng hợp thông tin và cải thiện các kỹ năng theo từng chủ đề:

 

Nằm vùng trong group cũng kha khá, thấy các bạn review đề sau mỗi lần thi mà hoang mang. Chủ đề thì toàn về khoa học, kinh tế, thiên văn,… mà tự vựng, idea cho các topic này thì không nhiều. Hồi mình thi nói tháng 11, gặp ngay đề Speaking về sao, có từ mà không có idea nên cũng toang luôn. Thế là mình đi tìm tòi, hỏi han thầy, bạn bè và rồi chốt được mấy nguồn “ngon – bổ – rẻ” sau đây: 

 

📍Thời sự/Tin tức tổng quát: 

 

☘️BBC News: https://www.bbc.co.uk/news

 

☘️CNN News: https://edition.cnn.com/

 

☘️Washington Post: https://www.washingtonpost.com/

 

📍Địa lý, môi trường, du lịch, lịch sử, văn hóa: 

 

☘️National Geographic: https://www.nationalgeographic.com/

 

☘️Series Planet of Netflix: https://www.netflix.com/vn-en/title/80049832

 

📍Kinh tế – Chính trị: 

 

☘️Business Insider: https://www.businessinsider.com/

 

☘️The Economist: https://www.economist.com/

 

📍Khoa học – Kỹ thuật: 

 

☘️New scientist: https://www.newscientist.com/

 

☘️Nature: https://www.nature.com/

 

🔥🔥Trên đây là những nguồn thông tin mình thấy vừa bổ ích vừa hợp với bản thân học sinh, sinh viên chúng mình. Bạn nào có những “bí kíp” khác thì chia sẻ hoặc comment cho mọi người tham khảo luôn nhé!

 

Chúc các bạn học tốt nha!!

 

Nguồn: ST

 

🌟 🌟 🌟 Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5 🌟 🌟 🌟
►Group IELTS ONLINE tự học với kho tài liệu tuyển chọn của YES IELTS: https://www.facebook.com/groups/hocIELTStructuyen/
► Website : www.yesielts.net
► Feedback của học viên: https://drive.google.com/drive/u/6/folders/1RSZvNwVgxqqZ7lSa5J4i11nw1mlbTCte
💬 Chat ngay: m.me/ielts9onlinecourse

 

Nhận xét bài viết!