NHỮNG TRANG WEB MIỄN PHÍ LUYỆN READING IELTS “SIÊU CHẤT”

 

🌻1. Learnenglish (learnenglish.britishcouncil.org)

Đây là wesbite của hội đồng Anh, cung cấp cho bạn rất nhiều bài đọc vô cùng hữu ích. Nếu bạn muốn học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài thì đây chính là trang web tuyệt vời, bởi mỗi bài đọc chỉ diễn ra vài phút, giúp dễ nắm bắt từ vựng của từng đoạn hội thoại.

 

🌻2. English Online (english-online.at)

Website này được thiết kế đặc biệt dành cho những người học tiếng Anh. Các bài báo được lựa chọn cẩn thận và được viết lại một lần nữa. Vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều, mỗi bài báo có một danh sách từ mới ở cuối bài giúp bạn dễ dàng ghi chép và học thêm nhiều từ vựng hơn.

Hiện tại có hàng trăm chủ đề và các bài báo tin tức thuộc các lĩnh vực khác nhau đang hiện hữu trên trang web này. Ngoài giúp bạn đọc tiếng Anh tốt thì trang web này cũng giúp bạn luyện viết email tiếng Anh thương mại hiệu quả, vì các từ sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn.

 

🌻3. Reading (reading.ecb.org)

Trang web này có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bạn chỉ cần vào website và chọn phương pháp học phù hợp với trình độ của mình, Ví dụ visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Đây chắc chắn sẽ là trang web đầy thú vị mà bạn cần khám phá nếu muốn đạt điểm cao ở phần thi IELTS Reading.

 

🌻4. English Club (englishclub.com)

Engish Club đã tồn tại được 17 năm, và thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị. Trang web này được chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như: các bài đọc được đề xuất (recommended reading), truyện ngắn (short story), những thành ngữ bạn có thể gặp trong cuộc sống,… Dù giao diện không đẹp nhưng lượng kiến thức nó mang lại lại rất hữu ích so với các web học tiếng Anh khác.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài thì đây cũng là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua vì nó không những tăng “công lực” Reading mà còn có thể giúp bạn viết và nghe tốt hơn.

 

🌻5. Esl Bits (esl-bits.net)

Khác với các website ở trên, trang web này sẽ cung cấp 19 gói bài tập với nhiều dạng bài khác nhau giúp kiểm tra mức độ đọc hiểu của bạn hiện tại, cũng như giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi sắp tới. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy đọc kỹ hướng dẫn trên web để có thể học một cách hiệu quả.

 

Hy vọng một số website cô chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nhiều hơn nhé

 

🌟 🌟 🌟 Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5 🌟 🌟 🌟
►Group IELTS ONLINE tự học với kho tài liệu tuyển chọn của YES IELTS: https://www.facebook.com/groups/hocIELTStructuyen/
► Website : www.yesielts.net
► Feedback của học viên: https://drive.google.com/drive/u/6/folders/1RSZvNwVgxqqZ7lSa5J4i11nw1mlbTCte
💬 Chat ngay: m.me/ielts9onlinecourse

 

Nhận xét bài viết!