4 Phương pháp học tiếng anh tại nhà cho người mới bắt đầu

phương pháp học tiếng anh tại nhà

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì những yếu tố được xem là Nói, Nghe, Từ vựng, Ngữ pháp. Bởi chúng là những nền tảng cơ bản nhất giúp người học có thể học tốt các kỹ năng trong khi sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện thời gian học kinh tế để học trực tiếp tại các trung tâm uy tín. Hãy cùng YES IELTS tham khảo những phương pháp học tiếng Anh tại nhà dành cho những bạn mới bắt đầu. 

A. 4 phương pháp tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu.

1. Học Phát âm

Bảng chữ cái của tiếng Việt khá giống với bảng chữ cái dùng trong tiếng Anh. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh, chúng ta thường có thói quen quên mất “ending sounds” (âm cuối). Thậm chí, nhiều người dù đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn phải tìm kiếm các khóa học Pronunciation (phát âm) hay Phonics để có thể luyện tập thêm để phát âm chính xác hơn. Bởi phát âm là nền tảng quan trọng giúp chúng ta phát triển kỹ năng nói tiếng Anh. Khi phát âm tốt, thêm vốn từ và hiểu cách sử dụng từ bạn sẽ có thể đạt được những điểm số tốt trong các phần thi speaking cũng như tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh 

Muốn luyện phát âm tốt, người mới bắt đầu nên học cách phát âm theo từng âm tiết sau đó đến từ vựng rồi đến câu. Mỗi ngày, bạn nên dành ít nhất 20 phút để luyện phát âm tiếng Anh. Đồng thời, bạn có thể sử dụng một số nguồn từ điển tin cậy như Cambridge, Oxford hay luyện tập cùng giáo viên và bạn bè trên lớp, bạn bè online, khách du lịch sẽ là những cách làm hiệu quả.

2. Luyện nghe tiếng Anh 

Khi học nói tiếng Anh, nếu  bạn chỉ học phát âm thôi thì thật sự chưa đủ. Vì để có thể nói tiếng Anh tốt bạn cũng cần kết hợp với việc luyện nghe thường xuyên. 

phương pháp học tiếng anh tại nhà

Để có thể nói tiếng Anh tốt bạn cũng cần kết hợp với việc luyện nghe thường xuyên. 

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh là một khi các bạn nghe một ngôi ngữ nào thường xuyên thì bộ não của bạn sẽ tự động tiếp thu âm thanh, giọng nói. Từ đó, chúng ta có thể làm quen với cách phát âm từ tốt hơn dù có thể ban đầu bạn nghe không hiểu gì. Chính vì vậy, hãy nghe tiếng Anh ở mọi không gian và thời điểm mà bạn có thể. Ví dụ như bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng Anh, xem các kênh tin tức bằng tiếng Anh, đọc sách hoặc xem phim bằng tiếng Anh,v.v….

3. Học từ vựng phổ biến

Từ vựng là một trong những yếu tố cần thiết hàng đầu để học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào. Vì khi sở hữu vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ dễ dàng vận dụng nó  một cách hiệu quả vào các kỹ năng nghe, nói hay viết. Do đó, bạn có thể bắt đầu học những từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất để thực hành giao tiếp thường xuyên và liên tục để ghi nhớ tốt hơn.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học từ vựng theo chủ đề (từ chủ để bạn thích đến các chủ đề khác) để cảm thấy thú vị. 

4. Tìm hiểu ngữ pháp cơ bản nhất

So với ngữ pháp tiếng Việt, ngữ pháp trong tiếng Anh thường sẽ có nhiều sự đảo lộn vị trí của các từ trong câu. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng mà hãy bắt đầu từ những điểm ngữ pháp cơ bản nhất sau đó bắt đầu học tiếp các phần liên quan Điều này sẽ giúp bạn dễ liên tưởng và dễ nhớ hơn

Ví dụ, trong tiếng Anh có 13 thì, bạn có thể bắt đầu với hai nhóm thì là hiện tại/tương lai và quá khứ, sau đó bẻ nhánh các thì còn lại ra dựa trên 2 nhóm cơ bản các bạn sẽ rất dễ nhớ.

phương pháp học tiếng anh tại nhà

B . 2 lưu ý mà người mới bắt đầu học tiếng Anh cần chú ý

1. Xác định rõ ràng mục tiêu

Với người mới bắt đầu, việc xác định mục tiêu học là vô cùng quan trọng. Vì chỉ khi, xác định được mục tiêu cụ thể và rõ ràng thì bạn mới biết được bản thân cần làm gì và thời gian bao lâu để bạn đạt được trình độ như mình mong muốn. Chẳng hạn, bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là  trong vòng 3 tháng thì mỗi ngày bạn cần dành ra ít nhất 120 phút để ôn luyện các kỹ năng như phát âm, nghe và nói.

2. Luyện tập xen kẽ

Bạn không nhất thiết phải ôn tập đầy đủ bốn kỹ năng cùng một lúc.Tùy vào mục tiêu bạn muốn phát triển kỹ năng nào hơn thì hãy dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học và luyện tập xen kẽ 2 kỹ năng Nói và Nghe hoặc kỹ năng 2 Đọc và Viết mỗi ngày. Thêm vào đó, bạn cũng nên lên kế hoạch tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh cuối tuần để có thể giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm học tập và kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

phương pháp học tiếng anh tại nhà

Bạn không nhất thiết phải ôn tập đầy đủ bốn kỹ năng cùng một lúc.

3. Chọn môi trường và chương trình học phù hợp

Có nhiều bạn thường băn khoăn khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên học theo giáo trình nào, học ở đâu, và học như thế nào để hiệu quả và nhanh nhất. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh mở các khóa học trực tuyến và việc tìm nguồn tài liệu hỗ trợ bạn học tiếng Anh rất đơn giản và nhanh chóng thông qua mạng internet. Do đó, tự học hay học các lớp online dần trở thành những hình thức học phổ biến. Dù là tự học hay học online hay học offline thì bạn vẫn sẽ có nhiều cơ hội tương tác cùng giáo viên, bạn bè thông qua mạng xã hội và các ứng dụng học tiếng anh, ứng dụng kết bạn,…

Phương pháp học tiếng tại nhà Anh dành cho người mới có rất nhiều và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng. Tuy nhiên, bạn cần xác định mục tiêu của bản thân để lựa chọn môi trường cùng chương trình học phù hợp, nắm vững kiến thức cơ bản và luyện tập thường xuyên để có thể học tiếng Anh hiệu quả dù ở bất kỳ đâu. YES IELTS chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!