[REVIEW SÁCH]: BARRON’s Writing for the IELTS – VACCINE CHO CÁC SĨ TỬ BỊ “NGHIỆN” BÀI VIẾT MẪU

BARRON’s Writing for the IELTS

Nhiều sĩ tử IELTS đang gặp phải một vấn đề khá lớn: phụ thuộc vào các sample mẫu để rồi không thể tự mình viết được một essay hoàn chỉnh. Mình không có ý chê cách học đấy nhé, vì các sample mẫu có chứa những từ vựng hay và ideas xuất sắc mà chúng mình hoàn toàn có thể học hỏi rất nhiều. 

Việc phải phụ thuộc vào một bài viết mẫu thực sự khá nguy hiểm. Không cần lấy dẫn chứng khoa học ở đâu xa cả, cứ thử tưởng tượng bạn đang ngồi trong phòng thi và…không thể tự viết được một chữ nào. Lúc đấy có phải đau khổ không nào :(. 

Đối với những sĩ tử đang bị “nghiện” bài mẫu, thử ghé qua cuốn BARRON’s Writing for The IELTS xem sao, chữa được bệnh này đấy 

Link tải sách: BARRON’s Writing for The IELTS

Đối tượng sử dụng sách:

Có ngữ pháp ổn, trình độ khoảng 3.5. Với các bạn chân ướt chân ráo bước vào IELTS, cuốn sách này có vẻ như sẽ hơi nặng đô một chút.

Nội dung:

Sách tập trung phát triển bài học từ bốn criteria mà giám khảo sẽ dựa vào để đánh giá một essay đạt điểm số bao nhiêu. Với cá nhân mình, cách sắp xếp bài học này cực kỳ thuận tiện cho người tự học vì những bạn này sẽ hiểu rõ mỗi phần để đạt điểm cao sẽ phải làm gì. 

  • Tương ứng với mỗi yếu tố là 3 mục Plan – Write – Revise. Thật sự đây là phần mình khá thích ở cuốn sách này vì nó tuân theo đúng một châm ngôn học tập rất nổi tiếng: “Học là để quên đi”. Đừng bao giờ nghĩ học một lần là phải nhớ được hết nha. Học rồi quên, rồi lại học lại, revise lại thì mới có thể nhớ lâu và sâu được các sĩ tử ơi. Vậy nên nếu có lỡ quên đi một kiến thức gì đấy, đừng vội chê trách bản thân mà hãy tự nhủ rằng “Quên thì học lại” nhaa. 
  • Những plan mà sách đưa ra thật sự rất khoa học – tiết kiệm. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự viết theo những gì mình nghĩ theo một cấu trúc bài viết mà sách đưa ra. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp thêm một số những tips nhỏ rất hay ho. Đừng vội bỏ qua nha, nhỏ mà có võ đấy^^
  • Ở phần Coherence and Cohesion, phải nói là sách đưa ra rất nhiều những lời khuyên hay về cách làm thế nào để bài viết trông thật liên kết nhất: câu nối với câu, đoạn nối với đoạn, ý tưởng liền ý tưởng. Mình biết nhiều bạn chỉ đơn giản nghĩ là “có từ nối là bài viết sẽ liền mạch rồi”, nhưng không nha: Referencing, Linearity,… thử tham khảo sách để biết thêm nhá. 
  • Phần Lexical Resource và Grammar thì không có nhiều điều để nói, cá nhân mình thấy hơi… nhàm chán và có lẽ hơi dễ. Tuy nhiên trong phạm vi một cuốn sách dạy viết, việc đưa nhiều từ vựng có lẽ là yêu cầu hơi quá nên để học từ vựng tốt, tham khảo một số cuốn chuyên về từ vựng nha. Tuy nhiên không phải là không có điểm cộng, nhưng mình nghĩ những bạn Beginner sẽ cảm nhận được rõ hơn các kiến thức về ngữ pháp cần có và sự hòa hợp trong câu.
  • Và cuối cùng, một đặc sản mà các bạn học sinh rất thích: SAMPLE MẪU. Tuy nhiên sample mà sách đưa ra sẽ không chỉ mang tính chất cho các bạn tham khảo đơn thuần mà còn đưa ra nhiều những bài tập nhỏ lồng ghép vào nữa. 

Tựu chung lại, cuốn BARRON’s Writing for The IELTS sẽ thực sự giúp các bạn bị phụ thuộc vào bài mẫu bước ra khỏi cái bóng của người khác và tự mình viết cho mình những essay hay qua các bài tập và kiến thức sách đưa ra

 

❤️ Chúc các bạn học tốt ❤️

 

Credit: Yes IELTS 8.5 Online Course – khoá học IELTS tinh giản và cấp tốc nhất trên thị trường cùng GV 8.5

Tư vấn ONLINE 24/7: https://www.facebook.com/ielts9onlinecourse/

► Website : www.yesielts.net

Hotline: 0903603137 và 0363075244

 

Nhận xét bài viết!