4 đầu sách bạn phải có để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS (phần 1)

chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS

Hiên có rất nhiều sách, tạp chí và các nguồn tài liệu khác nhau có thể được sử dụng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên,  một số thì tốt và một số thì không tốt. Chúng mình tin rằng có một số điều cơ bản mà bạn phải tiếp cận để có trình độ tiếng Anh đạt được mức IELTS  từ 7.0  trở lên. Vì vậy, YES IELTS xin chia sẻ  5 tài nguyên chất lượng mà các bạn muốn đạt mức IELTS Band 7.0  và 8.0  nên có để luyện thi hiệu quả.

chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS

Hiên có rất nhiều sách, tạp chí và các nguồn tài liệu khác nhau có thể được sử dụng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS

1. Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Tốt

Có một nguồn ngữ pháp tốt (sách hoặc trang web) là một công cụ cần thiết cho bất kỳ người học ngôn ngữ nào. Đặc biệt là ‘quy tắc’ ngữ pháp giúp bạn đạt được độ chính xác đối với IELTS Writing và IELTS Speaking và bạn cần phải hiểu rõ các lỗi mình mắc phải và cách xác định và sửa chúng. 

Có thể bạn không nhận ra rằng trong IELTS Reading và IELTS Listening cũng có một số câu hỏi mà việc hiểu ngữ pháp cũng rất cần thiết. Thực tế, khá nhiều thí sinh IELTS thường mắc lỗi trong những phần này của bài thi không phải vì họ không tìm được câu trả lời chính xác mà chỉ đơn giản là chúng không được ghi trên giấy câu hỏi một cách chính xác. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn mất điểm không tính đến sự thay đổi ngữ pháp trong câu hỏi so với văn bản hoặc âm thanh. Ví dụ như đổi từ số ít sang số nhiều thì đơn giản nhưng bạn phải lưu ý rằng mình cần phải thay đổi chúng trong câu trả lời. Do đó, nó là một trong những cách tinh tế hơn để IELTS thực sự kiểm tra khả năng ngôn ngữ của bạn.

chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS

Một cuốn sách/ tài liệu về ngữ phát chất lượng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS

Nếu bạn học tiếng Anh nghiêm túc, bạn nên có sở hữu những cuốn sách, mượn từ thư viện hoặc sử dụng một nguồn tài liệu trực tuyến tốt. Nếu bạn chưa có sách ngữ pháp thì đây là một số gợi ý.

  • Đối với những cuốn sách, một trong những cuốn toàn diện nhất và ‘dễ học’ nhất là cuốn An Essential Grammar of English của Raymond Murphy (thường được giáo viên gọi là ‘Murphy’) – phiên bản Trung cấp là tốt nhất và cung cấp tất cả các kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp với giải thích và bài tập rõ ràng để thực hành.
  • Thomson & Martinet –  A Practical English Grammar và  Advanced Learners ’Grammar – Longman, điều tuyệt vời ở những cuốn sách này là bạn có thể tự kiểm tra các khía cạnh khác nhau của ngữ pháp tiếng Anh và xem bạn đang mắc lỗi” quy tắc “nào và chỉ cần thực hành những điều đó.

2. Một từ điển tiếng Anh / tiếng Anh tốt

Ngôn ngữ tiếng Anh có hơn một triệu từ. Do đó, có rất nhiều điều để học! Một số trong số này là các dạng khác nhau của cùng một từ ( điều này khá là quan trọng đối với thí sinh IELTS). Trong đó, có một vài từ cổ hiếm gặp hoặc một vài từ đã không còn được sử dụng nữa. Thêm vào đó, một vài nghìn từ mới được thêm vào mỗi năm – việc hết học từ vựng tiếng Anh là một điều không hề đơn giản. Các từ được sử dụng theo định nghĩa của Từ điển Oxford là khoảng 170.000, nhưng con số thực tế có thể hơn.

chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS

Bạn sẽ chỉ phải học và biết một phần nhỏ trong số này cho IELTS Writing của mình nhưng có vốn từ vựng rộng là một điều thực sự tốt trong IELTS và điều quan trọng là bạn phải xây dựng được vốn từ phong phú cho đến khi bạn hoàn thành quá trình học của mình. 

Do đó, việc có một từ điển Anh-Anh tốt để kiểm tra các từ và cách chúng được sử dụng (cụm từ) là rất quan trọng cho kỳ thi IELTS của bạn. Từ điển song ngữ chỉ hữu ích một phần vì tiếng Anh có nhiều từ hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác và nhiều từ trong số này có nhiều nghĩa có thể không xuất hiện trong một từ điển song ngữ nhỏ. Nhiều thí sinh đã mắc lỗi chính tả vì họ không tính đến từ nhiều nghĩa.

Có rất nhiều từ điển tốt xung quanh. Oxford, Cambridge, Longman và Macmillan đều có nhiều kích cỡ khác nhau. Cách tốt nhất để chọn là tìm một trong đó có một loạt các định nghĩa để bạn có thể nhận được nhiều thông tin về cách sử dụng. Bạn có thể sử dụng từ điện dạng cuốn nhưng từ diện trực tuyến thì có tiện dụng hơn. Vì bạn sẽ dễ dàng tra cứu những thứ như cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa,… trong cùng một trang web và điều này làm cho việc học từ vựng dễ dàng hơn. Bạn có thể đánh dấu từ điển trực tuyến yêu thích vào trình duyệt của mình để có thể tra từ trong nháy mắt.

Chúng mình sẽ chia sẻ thêm 3 đầu sách giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS  trong phần tiêp theo! 

Đọc tiếp phần 2

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!