4 đầu sách bạn phải có để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS (phần 2)

Ở phần 1, bạn đã được  giới thiệu 2 đầu sách về ngữ pháp tiếng Anh và từ điển nhằm giúp bổ sung và củng cố kiến thức về ngữ pháp và mở rộng vốn từ. Ở phần 2, YES IELTS xin giới thiệu tiếp 3 đầu sách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của bạn sẽ được nâng cao một cách hiệu quả hơn. Cùng theo dõi bài viết này với chúng mình nhé!

Nếu bạn chưa xem phần 1 thì xem tại đây nhé

3. Sách khóa học IELTS

Bạn có thể thắc mắc tại sao có một cuốn sách khóa học thực tế lại là một ý kiến ​​hay. Nói chung, chúng được viết để giáo viên sử dụng và đúng là một số bài tập sẽ không liên quan đến bạn nếu bạn đang tự học. Tuy nhiên, những cuốn sách khóa học thường sẽ cung cấp cho bạn lời giải thích về cách làm và cũng như lý do tại sao một số câu trả lời nhất định là những cái đúng. Do đó, có rất nhiều điều trong những cuốn sách này sẽ giúp bạn nhiều hơn là những bài thi thử bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng.

Sách sẽ hướng dẫn bạn qua các phần khác nhau của bài kiểm tra, giúp bạn học các chiến lược và kỹ thuật tốt cho tất cả các phần thi khác nhau. Bạn có thể sử dụng chúng như sách tham khảo và cũng như sách thực hành để chúng mang lại nhiều giá trị hơn.

đầu sách chuẩn bị cho kỳ thi IELTSNhững đầu sách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chất lượng sẽ giúp bạn đạt được những kết quả tốt

Đây là một vài gợi ý cho bạn:

 • Direct to IELTS  – nó nhằm vào các cấp độ cao hơn và toàn diện bao gồm 4 bài kiểm tra thực hành đi kèm. Nó có những phần đặc biệt hay về IELTS Writing. Đây là một cuốn sách IELTS Academic nên hơi hạn chế đối với học sinh GT nhưng lời khuyên cho phần thi nghe và đọc vẫn sẽ tốt và bài viết Task 2 cũng hữu ích.
 • Focus on IELTS – một cuốn sách hướng dẫn rất kỹ lưỡng nhưng hướng đến học viên IELTS Academic
 • Rất nhiều sinh viên sử dụng Barron’s vì sách
 • Sách luyện thi IELTS

Không nghi ngờ gì nữa – các bài thi thử luôn được tìm kiếm và sử dụng và trong nhiều trường hợp nó gần như là nguồn tài nguyên DUY NHẤT mà thí sinh IELTS có và sử dụng để luyện thi. Chúng rất cần thiết nhưng rất nhiều bạn phụ thuộc quá nhiều vào chúng mà không đảm bảo trước hết rằng trình độ tiếng Anh của họ đạt đến mức band điểm mà họ muốn. Ngoài ra, chúng chưa hẳn giúp bạn cải thiện các kỹ năng tổng thể về đọc nghe, viết và nói. Các bài thi thử sẽ đến vào cuối quá trình học của bạn, như một sự chuẩn bị thực sự cho bài kiểm tra về mặt chuẩn bị tâm lý, đánh giá chiến lược làm bài và hiệu quả của phương pháp học tập. Tuy nhiên, nó không phải là cách đánh giá hay tổng kết quả học tập của bạn một cách chính xác nhất. Vì có thể thi thử điểm bạn không cao nhưng kết quả thi lại khác hoặc ngược lại.

Cambridge IELTS Practice Tests là thứ gần nhất với bài thi thực tế và đương nhiên là nguồn tài liệu luyện thi tốt nhất. Có lẽ sách 8 đến 13 là tốt nhất nhưng mặc dù những cuốn cũ hơn hơi lỗi thời về một số thứ, chúng vẫn cung cấp sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bạn ở mức cơ bản.

4. Các đầu sách khác 

Tất cả các tài liệu trên đều là một phần của bộ tài liệu luyện thi IELTS của bạn và mỗi tài liệu theo cách của nó sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng của mình cho kỳ thi IELTS. Kết quả trung bình của bài thi IELTS thường là band 6.0. Vì vậy những người đạt được những điểm cao hơn này là thiểu số và như vậy nếu bạn đang muốn đạt từ 7.0 trở lên, bạn có nghĩa là ‘ưu tú’ về mặt hiệu suất và điều này đòi hỏi bạn phải học hỏi nhiều điểu hơn.

Tiếp xúc thường xuyên với nhiều nguồn thông tin chân thật là một cách để đảm bảo bạn đạt được trình độ ngôn ngữ cần thiết để đạt được điểm Band 7 và 8 trong kỳ thi IELTS của mình. Tài liệu đích thực là những tài liệu dành cho người bản ngữ, thường là:

đầu sách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Tiếp xúc thường xuyên với nhiều nguồn thông tin chân thật là một cách để đảm bảo bạn đạt được trình độ ngôn ngữ cần thiết để đạt được điểm Band 7 và 8 trong kỳ thi IELTS

a. Radio 

Đây là một nguồn tài liệu lý tưởng cho việc luyện nghe mà còn giúp bổ sung từ vựng, cách phát âm và ngôn ngữ nói chung. Chủ đề cũng có thể giống với chủ đề trong bài đọc. Nghe bất cứ thứ gì bạn thích nhưng một số lựa chọn tốt sẽ là:

 • BBC World Service – tuyển chọn tuyệt vời các chương trình từ khắp nơi trên thế giới, rất nhiều điểm nhấn, chủ đề và loại chương trình khác nhau. Nó khá là hoàn hảo và phủ hợp cho những bạn đang luyện IELTS
 • Tin tức và Thời sự: BBC, NBC, ABC news (Úc)
 • Các chương trình tạp chí
 • Các chương trình thảo luận

đầu sách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS
Các tạp chí chuyên ngành là một nguồn cung cấp thông tin hữu ích cho công việc cũng như ngôn ngữ của bạn

b. Báo và Tạp chí 

Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ các ấn phẩm về từ vựng và cũng sẽ cung cấp cho bạn thêm cái nhìn sâu sắc về các loại chủ đề xuất hiện trong bài đọc và nghe IELTS. Các tạp chí chuyên ngành là một nguồn cung cấp thông tin hữu ích cho công việc cũng như ngôn ngữ của bạn. Bạn có thể đọc từng đoạn ngắn trong một bài báo và nên có tập thói quen đọc thường xuyên 30 phút/ mỗi ngày. Một số tạp chí bạn nên đọc:

 • New Scientist
 • The Economist
 • National Geographic
 • Các ấn phẩm trong ngành cho lĩnh vực hoặc ngành của bạn
 • Bất cứ điều gì bạn muốn đọc

đầu sách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

c. Truyền hình 

Khi chúng ta xem truyền hình và phim, nhiều thông tin đến trực quan nên những thông tin này ít tốt cho ngôn ngữ nhưng chúng thú vị và giúp bạn tiếp xúc với ngôn ngữ. Đặt phụ đề tiếng Anh sẽ bổ ích hơn và cũng hữu ích hơn cho bạn. Xem một số phim tài liệu và chương trình tạp chí như.

BBC Breakfast (hoặc bất kỳ chương trình tương tự nào)
Planet Earth (hoặc chương trình tương tự – phim tài liệu cũng trên đài)

Hy vọng những đầu sách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sẽ hữu ích với bạn cũng như giúp luyện tập Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm các nguồn tài liệu hay và chất lượng để luyện thi thì hãy đến với các lớp học của YES IELTS. Vì bạn không những được cung cấp một kho tài liệu chất lượng vô cùng phong phú mà còn được hướng dẫn luyện thi với các giảng viên có tâm và giàu kinh nghiệm.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!