DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỂN THẲNG VÀ XÉT TUYỂN THÍ SINH CÓ ĐIỂM IELTS năm 2020

Thông tin cực hot mà tất cả các sĩ tử cần biết trong kì thi THPT Quốc gia 2020.

Từ năm 2019, một số trường đại học đã triển khai tuyển thẳng và xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Đối với các thí sinh có điểm IELTS từ 4.0 được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

🎯 🎯 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

🔰 Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT:

• Là học sinh các lớp chuyên Toán, Toán – Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ. Học sinh của các trường THPT chuyên trong hệ thống giáo dục trung học phổ thông toàn quốc tốt nghiệp năm 2020.
• Có điểm trung bình chung học tập của ba năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên. Điểm TB chung ba năm lớp 10, 11, 12 của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 8,5 điểm trở lên.
• Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.
• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển). Đạt IELTS (academic) từ 6,5 trở lên. Hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên. Hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

🔰 Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2020:

• Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên. Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.
• Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (academic) từ 6,5 trở lên; hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên; hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ ngưỡng điểm trúng tuyển trở lên (năm 2019 là 15,5).

🔰Xét tuyển thẳng các chương trình liên kết đào tạo giữa trường Ngoại thương và các trường đại học nước ngoài. (Anh, Mỹ, Đan Mạch, Đài Loan, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan…):

✅ Chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (sẽ được học luôn năm thứ 2 vào các chuyên ngành).

👉Link thông báo chi tiết

———————-

🎯 🎯 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Ngoài tuyển sinh theo kết quả thi THPT Quốc gia, trường Đại học KTQT xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS:

✅ Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Và tổng điểm thi THPT Quốc gia đối với môn toán và một môn bất kỳ (trừ môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (đã tính cả điểm ưu tiên)

👉Link thông báo chi tiết

———————-

🎯 🎯 ĐẠI HỌC FPT

✅ Năm 2019, phương thức tuyển sinh của ĐH FPT như sau:

Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau:

✅ Tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT – hoặc đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển của Trường ĐH FPT.

Đối với ngành ngôn ngữ Anh, miễn thi sơ tuyển khi có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 hoặc TOEFL iBT đạt từ 80

🔰 Đạt một trong hai điều kiện sau:

✅Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm* trở lên. Xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.

✅Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT

👉 https://daihoc.fpt.edu.vn/tuyen-sinh/quy-che

———————- 

🎯 🎯 ĐẠI HỌC KINH TẾ Tp.HCM.

Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển). Đạt IELTS 6,0 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên) và Điểm trung bình học lực 03 năm THPT lớp 10, 11, 12 từ loại Khá trở lên. Ngoài ra, sinh viên có IELTS 5.5 còn đủ tiêu chuẩn dự tuyển Chương trình Cử nhân Tài năng của Viện ISB – Đại học Kinh tế.

———————- 

🎯 🎯 HỌC VIỆN BÁO CHÍ TUYÊN TRUYỀN

Năm 2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng quy đổi điểm chứng chỉ TOEFL ITP, TOEFL iBT và IELTS sang điểm tiếng Anh xét tuyển. Điểm quy đổi tính theo điểm IELTS cụ thể như sau:

Điểm IELTS Điểm quy đổi

4.5 = 7

5.0 = 8

5.5 = 9

≥ 6.0 = 10

👉 Link thông tin chi tiết

———————-

🎯 🎯 ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Năm 2019, Đại học Bách khoa áp dụng quy đổi điểm cộng điểm ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS.

Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển KHÔNG CÓ môn tiếng Anh. Và tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển CÓ môn tiếng Anh.

Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế: Ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

👉Link chi tiết

———————-

🎯 🎯 ĐẠI HỌC RMIT.

Đối với những bạn mong muốn trải nghiệm một môi trường học tập chuẩn quốc tế, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) và điểm trung bình lớp 12 là 7.0 trở lên.

———————-

🎯 🎯  HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương) trở lên. Các chứng chỉ còn giá trị tại thời điểm xét tuyển.

👉Link chi tiết 

———————-

🎯 🎯 CÁC TRƯỜNG THUỘC ĐH QUỐC GIA

ĐH Quốc Gia Hà Nội xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi THPTQG năm 2019 theo tổ hợp/bài thi tương ứng. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (A-Level). Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT theo quy định đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN. Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên. Hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

👉Link chi tiết 

————ST————

Hiện nay, chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Rất nhiều trường ĐH dùng kết quả IELTS như tiêu chuẩn đầu vào hoặc tốt nghiệp đối với sinh viên. Vì vậy, bạn cần ngần ngại gì mà không đăng ký học IELTS ngay từ hôm nay!

🌟 🌟 🌟 Yes IELTS 8.5 Online Course – học IELTS online tương tác cùng GV 8.5 🌟 🌟 🌟
►Group IELTS ONLINE tự học với kho tài liệu tuyển chọn của YES IELTS: https://www.facebook.com/groups/hocIELTStructuyen/
► Website : www.yesielts.net
💬 Chat ngay: m.me/ielts9onlinecourse

Xem thêm: Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

Nhận xét bài viết!