Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

Nhắc đến ôn luyện IELTS, hầu như ai cũng nghĩ chỉ có tham gia luyện thi tại các trung tâm thì mới đạt được mục tiêu nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học tại nhà mà vẫn đạt đến 6.5-7.0 IELTS thì bài viết này chính xác dành cho bạn. Học ở nhà vừa không mất nhiều thời gian di chuyển, vừa tiện lợi vì có thể tiếp xúc với kiến thức khắp mọi nơi. Thời đại 4.0 mà! Sau đây là kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0 mà nhiều bạn đã áp dụng và thành công.

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0
Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

1. Tự đánh giá trình độ IELTS.

Đây là thứ quan trọng nhất giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc để sẵn sàng chinh chiến.
Hãy tự đánh giá xem xuất phát điểm của bạn đang ở trình độ nào? Mục tiêu ngắn hạn nhất của bạn là đạt bao nhiêu điểm? VD bạn đang từ 5.0 và muốn đạt 7.0 trong vòng 3 tháng. Chi tiết các kĩ năng của bạn như thế nào, ví dụ:

Khoá học IELTS cho người mới bắt đầu
 • Reading: chưa có nhiều từ vựng, các bài test thường sai ở dạng câu hỏi True/False/Not given.
 • Listening: Bị rối, không nghe kịp, hoặc nhiều khi không hiểu người ta nói gì, điểm làm bài thi thử rất thấp, khi bị nghe thiếu 1 phần là rối tung, dẫn đến không kịp nghe luôn các phần sau.
 • Speaking: Thiếu từ vựng academic, phát âm sai nhiều, khi nói không nghĩ ra gì để nói, áp lực về thời gian.
 • Writing: cực kì yếu, viết câu ngắn, không phát triển được ý, không biết viết thế nào cho văn phong có vẻ học thuật hơn.

2. Tài liệu học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0
Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

Nếu đã biết trình độ của mình đang ở đâu rồi, thì hãy bắt đầu kiếm tài liệu học thôi nào. Nguồn tài liệu thì vô số kể, hãy đánh giá xem nguồn nào chuẩn thì mới học theo nhé.

Gợi ý cho bạn một vài đầu sách luyện IELTS:

 • Cambridge: Bộ sách huyền thoại của bao nhiêu thế hệ ôn luyện IELTS. Đảm bảo cày xong bộ sách này là bạn có thể tự tin vác bút đi thi ngay. Bạn nên mua sách luyện IELTS của Cambridge, vì đây là tài liệu hoàn thiện và chính thống nhất.
 • Achieve IELTS: Bộ sách này chia theo từng level, mỗi level có 2 quyển gồm 1 quyển textbook và 1 quyển workbook. Bạn học theo từng unit cả 4 kỹ năng giống như sách của Cambridge.
 • Improve your IELTS: có 3 quyển cho 4 kỹ năng Listening and speaking, Writing, Reading.
 • Pronunciation in Use: Quyển sách nhất định phải học nếu bạn muốn cải thiện khả năng phát âm. Sách có chia theo level từ thấp đến cao, bạn tuỳ theo khả năng mà chọn sách phù hợp với bản thân.
Khoá học IELTS cho người mới bắt đầu
 • Academic Writing for IELTS: Công cụ đắc lực cho bạn nào muốn luyện writing
 • Google: Đây là cái kho tài liệu vô hạn, có đầy đủ mọi kiến thức bạn cần. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo lựa chọn những nguồn uy tín để học bạn nhé.
 • Nâng cao khả năng reading bằng cách luyện tập từ những tờ báo uy tín. Mình đã có một bài viết về nguồn tài liệu này rồi, bạn tham khảo tại link. Học IELTS Reading qua 9 tờ báo nổi tiếng thế giới
 • Tham gia các group, theo dõi các fanpage giúp bạn có thêm kiến thức, và là nơi để bạn trao đổi phương pháp luyện IELTS: Fan page Bí quyết IELTS 9.0, Group Bí quyết IELTS 9.0

3. Có kế hoạch học tập rõ ràng.

Hãy viết cho mình một thời gian biểu và kế hoạch luyện IELTS hợp lý nhất. Quan trọng nhất là bạn phải nghiêm chỉnh tuân thủ theo lịch trình này. Đừng lấy bất cứ lý do gì để trì hoãn việc học hành. Hãy đặt báo thức hoặc dùng Google Calendar để tự động nhắc nhở kế hoạch. Bạn cũng không cần lập kế hoạch quá dày đặc, dẫn đến việc tự tạo áp lực xấu cho bản thân. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 2-3 giờ cho việc học IELTS là đủ rồi.

Sau đây là những điều bạn cần ghi nhớ:

 • Sắp xếp thời gian học từng kĩ năng và từng loại sách một cách hợp lý.
 • Có sổ bút riêng để note lại những điều học được trong ngày.
 • In tài liệu ra giấy để dễ tập trung và dễ note, hạn chế mỏi mắt khi dùng máy tính.
 • Luôn đúng giờ và hoàn thành hết các danh sách cần làm trong ngày. Việc hôm nay chớ để ngày mai!
 • Tranh thủ học mọi lúc rảnh rỗi, tự luyện nói một mình để quen với việc phát âm tiếng Anh. Nói thật rõ ràng, rành mạch từng chữ, không cần đẩy quá nhanh tốc độ nói.
 • Không bao giờ vì quá áp lực và chán nản rồi bỏ cuộc.

Tâm lý vững vàng trước mọi thử thách.

Bạn đã bao giờ vừa mới hôm qua học hành rất chăm chỉ, khí thế ngùn ngụt, hôm nay ngồi vào bàn làm bài thi thử. Thật bất ngờ! Điểm còn thấp hơn cả lúc chưa học!
Này, đừng vì thế mà nản chí, hãy bình tĩnh ngồi lại ôn tập tiếp. Việc học đâu phải chuyện ngày 1 ngày 2 mà thành tài.

Khoá học IELTS cho người mới bắt đầu

Mỗi lúc chán nản, hãy đứng dậy vận động bằng vài bài tập thể dục, mở cửa ngắm chút cây cối, cuối cùng ngồi xuống bình tĩnh xem mình sai ở đâu, và tiếp tục ôn luyện. Thỉnh thoảng hãy tâm sự với những người bạn có cùng mục tiêu thi IELTS, cùng mục tiêu band điểm càng tốt. Chia sẻ với gia đình để được hiểu, được cảm thông, được tiếp thêm sức mạnh. Chăm chỉ từng chút một, nếu quá mệt hãy tự cho bản thân nghỉ ngơi một chút. Nhớ là chỉ một chút thôi nhé!

4. Tìm kiếm các khoá học IELTS Online tại nhà.

Nếu cảm thấy tự học có nhiều điều muốn hỏi mà không ai trả lời, thì bạn thử tìm các khoá học Online xem sao. Đừng vội so sánh nếu học Online thì thà đến trung tâm học. Ưu điểm của học Online là bạn có thể học mọi nơi mọi lúc. Được lựa chọn những giáo viên giỏi dù họ ở rất xa bạn mà vẫn có thể tương tác trực tiếp với nhau, đặc biệt chi phí lại đỡ tốn kém.
Giới thiệu cho bạn khoá học Online của YES IELTS dành cho mọi trình độ với đội ngũ giáo viên đạt 8.0-8.5 IELTS. Các giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy IELTS, từng du học từ nhiều trường đại học top đầu của Anh, Mỹ, Úc.
Click vào đây để nhận ưu đãi khoá học IELTS tại nhà bạn nhé!

Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0
Kinh nghiệm học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.0

Học IELTS ngay để ra trường đúng hạn, tự tin đi du học, tự tin apply việc làm tại những công ty đa quốc gia hàng đầu. Chúc bạn đạt điểm IELTS đúng với mong muốn của mình!

=======

► Group IELTS ONLINE sửa essay miễn phí: http://bit.ly/35zLLHO
► Website : www.yesielts.net
Chat ngay: http://bit.ly/inbox_YesIELTS

Nhận xét bài viết!