4 bí kíp giúp người mất gốc ôn luyện ngữ pháp cơ bản

ôn luyện ngữ pháp cơ bản

Ôn luyện ngữ pháp cơ bản là một trong những bước cần thiết cho những bạn mất gốc tiếng Anh, đặc biệt là những bạn đang bắt đầu quá trình luyện thi các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC 4 kỹ năng. Vì ngữ pháp cùng từ vựng là “cột sống” của tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Do đó, YES IELTS  xin chia sẻ:

 • Mẹo ôn luyện ngữ pháp tiếng anh hiệu quả
 • Tài liệu và nguồn học ngữ pháp chất lượng.

Hãy cùng chúng mình theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

A. Tips giúp bạn ôn luyện ngữ pháp cơ bản hiệu quả:

1. Xác định mục tiêu mà bạn muốn hướng tới.

Việc xác định mục tiêu trước khi bắt đầu bất cứ việc gì, nhất là việc học là vô cùng cần thiết. Nhờ đó, giúp bạn biết rõ bản thân cần làm phải gì để đạt được mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, nó còn giúp bạn dễ tập trung và bám sát mục tiêu tránh việc lang mang lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Bạn nên xác định 1 mục tiêu lớn sau đó chia nó thành các mục tiêu nhỏ hơn để giảm căng thẳng và cảm giác nhàm chán. Thêm vào đó, bạn có thể làm thử một số bài test chính quy như bài thi IELTS,TOEFL thi trung học phổ thông quốc gia, chứng chỉ quốc gia,…để biết trình độ của bản thân đạt đến mức nào, lỗ hỏng kiến thức ở những đâu,… Nhờ đó giúp đặt mục tiêu và lên kế hoạch ôn luyện hiệu quả hơn.

ôn luyện ngữ pháp cơ bản

Việc xác định mục tiêu trước khi bắt đầu bất cứ việc gì, nhất là việc học là vô cùng cần thiết

2. Tim các nguồn tài liệu uy tín và chất lượng

Bạn cần có những tài liệu uy tín và chất lượng vì nó giúp bạn có được nguồn kiến thức về cấu trúc và ngữ pháp trong tiếng Anh một cách chính xác. Bạn có thể tìm các nguồn tài liệu trên các trang web hay nguồn uy tín như Oxford, Cambridge,…YES IELTS cũng xin dành tặng một bộ tài liệu ôn luyện ngữ pháp cơ bản. Tải tài liệu tại đây

3. Học ngữ pháp Tiếng Anh theo từng thành phần trong câu

Bạn có thể hiểu đơn giản ngữ pháp tiếng Anh là  việc đặt câu đúng trật tự, đúng mối quan hệ giữa các từ hay các yếu tố khác nhau một cách hài hòa để tạo nên một câu văn hoàn chỉnh. Do đó, nếu muốn ôn luyện hiệu quả phần ngữ pháp, ta cần phải biết được một câu tiếng Anh gồm những thành phần nào.

 • Các loại từ thường có và vị trí của chúng trong câu
 • Các thì được sử dụng trong tiếng Anh
 • Cụm từ (Phrase) có tác dụng bổ sung thêm thông tin hoặc bối cảnh cho câu.
 • Câu mệnh đề (Clause) có cấu trúc và đóng vai trò như một một câu, trong đó gồm
  • Mệnh đề độc lập (Independent clause): có ý nghĩa hoàn chỉnh. Chúng có khả năng đứng độc lập và đóng vai trò như một câu.
  • Mệnh đề phụ thuộc (Subordinate clause) có vai trò bổ nghĩa cho một mệnh đề độc lập.
 • Câu phức và câu đơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý về chính tả và dấu câu để có thể có một câu hoàn thiện, đúng chính tả và đúng ngữ pháp. Sau khi đã nắm vững và sử dụng nhuần nhuyễn cấu trúc của một câu, bạn có thể ôn luyện ngữ pháp theo đoạn như cách ghép câu, ghép đoạn sao cho phù hợp và giữa mạch ý liên tục. Nhờ đó bạn sẽ phát triển thêm kỹ năng viết và speaking.

4. Thường xuyên ôn luyện và áp dụng thực tế

Việc ôn luyện thường xuyên thông qua các bài tập từ đơn giản đến phức tạp sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Thêm vào đó việc áp dụng thực tế như luyện viết thành bài (Writing) hay bài nói (Speaking) sẽ giúp bạn cũng cố và phát triển kỹ năng dùng ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn. Nhờ đó, bạn sẽ thuận lợi hơn khi cần luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và trong nước.

Nếu bạn thấy việc ông luyện ngữ pháp cơ bản một mình khá nhàm chán. Bạn có thể tham gia học nhóm với hội bạn thân hay các group online hoặc tham gia một khóa học trực tiếp tại các trung tâm  Anh ngữ uy tín như British Council, VUS,… bạn cũng có thể đăng ký học lớp online của YES IELTS để được các giáo viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn cũng như chia sẻ thêm về bí quyết để học ngữ pháp nhanh hơn, hiệu quả hơn.

B. Một số trang web giúp bạn có thể học và ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh tại bất kỳ đâu.

Hiện có nhiều website hoặc các mentor hay ứng dụng giúp bạn học và ôn luyện ngữ pháp cơ bản. Trong đó, bạn có thể lựa chọn những trang như:

ôn luyện ngữ pháp cơ bản

Với englishgrammar.org bạn sẽ không những được ôn luyện ngữ pháp mà còn được học thêm nhiều kiến thức thông dụng khi sử dụng tiếng Anh phù hợp cho mọi trình độ.

ôn luyện ngữ pháp cơ bản

BBC Learning English có kho bài học phong phú. Trong đó, các chủ đề và hình thức học đa dạng phù hợp với các trình độ khác nhau giúp việc học của bạn trở nên thú vị mỗi ngày.

ôn luyện ngữ pháp cơ bản

Using English được phát triển nhằm tập trung nhiều hơn vào phần bài tập luyện tập cho học viên. Đồng thời, bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ về các vấn đề ngữ pháp giữa trợ giảng và học viên đến từ nhiều nơi trên thế giới

ôn luyện ngữ pháp cơ bản

YES IELTS giúp cải thiện khả năng tiếng Anh tổng quát cho nhiều học việc mất căn bản trong thời gian cấp tốc, đặc biệt là giảng dạy và cải thiện điểm số IELTS với các khóa học miễn phí vô cùng bổ ích 

ôn luyện ngữ pháp cơ bản

Hệ thống bài tập, câu đố và bài kiểm tra kiến thức của EnglishClub được thiết kế một cách thông minh. Từ đó, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức mới một cách nhanh chóng

Ôn luyện ngữ pháp cơ bản một cách hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống cũng như các kỳ thi quan trọng. Để ôn luyện hiệu quả không chỉ đòi hỏi bạn phải có mục tiêu, kế hoạch và phương pháp ôn tập khoa học mà bạn còn cần có tài liệu chính xác và nên có một giáo viên hay người hướng dẫn để có thể giải đáp những thắc mắc và chia sẻ nhiều bí quyết học tập và ôn luyện nhanh chóng và đạt được mục tiêu đã đề ra.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!