04 bước giúp bạn có cách tìm tài liệu IELTS trên mạng xã hội hiệu quả (phần 2)

tim-tai-lieu-ielts

Ở phần trước, chúng mình đã tìm hiểu 2 bước để giúp bạn tìm tài liệu IELTS trên mạng xã hội hiệu quả chính là cần tìm hiểu kỹ về kỳ thi IELTS, yêu cầu về điểm số của bản thân và một số nguồn uy tín, chất lượng để tham khảo. Trong phần 2, hãy cùng YES IELTS tìm hiểu 2 bước còn lại nhé!

tim-tai-lieu-ielts

Bạn cần có cách tìm tài liệu IELTS hiệu quả để tận dụng tối đa nguồn lực

Xem thêm: 04 bước giúp bạn có cách tìm tài liệu IELTS trên mạng xã hội hiệu quả (phần 1)

3. Cần lựa chọn cẩn thận với…

Bạn có thể dễ dàng tìm tài liệu IELTS trên mạng xã hội, thế nhưng bạn cần cẩn thận những điều sau:

  • Nếu bạn thấy một lời đề nghị trên mạng xã hội có vẻ quá tốt như miễn phí một số tài liệu vốn đòi hỏi bạn phải tiêu tốn phí bản quyền thì sẽ rất là hấp dẫn đúng không?. Thế nhưng đừng vì tiết kiệm được một số tiền không quá lớn mà bạn tìm đến các nguồn nội dung lậu hay có vấn đề về bản quyền. Việc bán, mua hoặc chia sẻ các tài liệu được tải xuống bất hợp pháp (tức là các khóa học hoặc video trả phí) có thể dễ dàng theo dõi và có khiến bạn gặp rắc rối. Đây có phải là rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận không?
  • Mặc dù điện thoại di động của bạn có thể là một trong những công cụ tốt nhất để luyện thi IELTS khi được sử dụng một cách khôn ngoan, nhưng điều quan trọng là bạn không được phép phân tâm vào việc học của mình. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu mà lẽ ra bạn phải dành để cải thiện kỹ năng của mình.
  • Việc tham gia quá nhiều nhóm trên mạng xã hội và bạn chưa có nền kiến thức vững chắc thì sẽ khiến bạn bị rối và nhiễu thông tin. Dẫn đến bạn phân vân không biết nên áp dụng tips nào hoặc kiến thức nào đúng và kiến thức nào chưa đúng. Ngoài ra, việc học quá nhiều giáo viên cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao như bạn nghĩ.
  • Nếu bạn định tham gia vào một nhóm, hãy tôn trọng khi bạn yêu cầu trợ giúp hoặc phản hồi.

Lời khuyên của dành cho bạn là nên tìm hiểu những giáo viên đáng tin cậy trong một khoảng thời gian nhỏ. Một khi bạn đã xác định được phong cách giảng dạy của họ thì hãy tập trung vào giáo viên có thể giúp bạn về điểm yếu cụ thể của bạn và gắn bó với họ. Nếu không, bạn có nguy cơ bị choáng ngợp với quá nhiều thông tin hoặc lời khuyên trái ngược nhau.

tim-tai-lieu-ielts

Thêm vào đó, khi học với giáo viên có kinh nghiệm và uy tín bạn cũng sẽ được cung cấp những nguồn tài liệu chất lượng để có thể ôn tập hiệu quả hơn. YES IELTS có một đội ngũ giảng viên IELTS 8.0++ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn luyện thi và xây dựng các chiến lược làm bài thi Nhanh – Chính xác – Hiệu quả phù hợp với từng học viên. Vì quy mô lớp học nhỏ nên học viên sẽ dễ dàng tương tác với giáo viên.

4. Đừng chấp nhận rủi ro

Chứng chỉ IELTS mở ra nhiều cánh cửa và cơ hội, chẳng hạn như khả năng định cư hoặc du học. Do đó, đây không phải là thứ mà bạn nên mạo hiểm mất đi.

tim-tai-lieu-ielts

Thật không may, đây là trường hợp của hàng trăm học viên IELTS cố gắng gian lận để lấy chứng chỉ IELTS mỗi năm. Và một xu hướng gần đây trong các nhóm Facebook về IELTS là những kẻ lừa đảo thuyết phục những người dự thi tuyệt vọng rằng họ có thể mua chứng chỉ IELTS mà không cần tham gia kỳ thi.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất biết điểm yếu của mình là gì. Đừng chỉ làm những gì bạn thấy người khác đang làm trên Facebook. Nếu việc luyện thi IELTS của bạn không hiệu quả và bạn không đạt được điểm số mình cần, bạn phải tìm ra lý do tại sao. 

Một cách nhanh chóng và chính xác để giúp bạn có thể luyện thi IELTS chính là tham gia các khóa học của YES IELTS:

Liên hệ ngay với YES IELTS để được tư vấn miễn phí và chọn được lớp học phù hợp với bạn nhé! 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu các bước bạn phải làm để tìm tài liệu IELTS hiệu quả. Chúc bạn thành công !

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!