04 bước giúp bạn có cách tìm tài liệu IELTS trên mạng xã hội hiệu quả (phần 1)

cach-tim-tai-lieu-ielts

Không có gì bí mật khi các công cụ luyện thi và nhu câu thi lấy chứng chỉ IELTS khá lớn, với hơn 3 triệu người tham gia kỳ thi mỗi năm. Bài viết này, YES IELTS xin chia sẻ 04 bước bạn cần phải làm để tìm và sử dụng các công cụ để có cách tìm tài liệu IELTS  hiệu quả trên mạng xã hội. Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

cach-tim-tai-lieu-ielts

Bạn cần phải làm gì để tìm và sử dụng các công cụ để có cách tìm tài liệu IELTS  hiệu quả trên mạng xã hội?

1. Tìm hiểu kỹ về kỳ thi

Khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi của mình, điều tự nhiên là bạn muốn xung quanh mình với mọi thứ liên quan đến IELTS. Một số người làm điều này bằng cách tham gia các nhóm chuẩn bị trên Facebook, đăng ký kênh YouTube hoặc tham gia các cuộc trò chuyện nhóm trên các mạng xã hội.

Đây không phải là cách tốt nhất để bắt đầu luyện thi IELTS.

Trước khi nghĩ đến việc sử dụng mạng xã hội để luyện thi IELTS, bạn nên hiểu rất rõ về kỳ thi và chính xác nhu cầu của bạn. Trong đó, bạn cần tìm hiểu chính xác kỳ thi sẽ như thế nào, cách bạn sẽ được chấm điểm và cách trả lời từng loại câu hỏi và các định dạng câu hỏi mà bạn có thể sẽ phải thực hiện.

Nếu bạn bỏ qua quy trình quan trọng này, bạn sẽ bị ném vào một cộng đồng trực tuyến khổng lồ gồm những người có những điểm yếu, kinh nghiệm và quan điểm khác nhau đối với bạn.

Bằng cách thực hiện tìm hiểu cụ thể về bài thi cũng như nhu cầu điểm số của mình, bạn sẽ có sự tập trung và tự tin khi sử dụng các tài liệu IELTS trực tuyến. Có rất nhiều thông tin không chính xác ngoài kia và bạn cần phải xác định được thông tin nào là chính xác khi nhìn thấy chúng!

cach-tim-tai-lieu-ielts

2. Theo dõi các nguồn bạn có thể tin tưởng

Khi bạn hiểu hình thức thi và cách bạn nên tiếp cận nó, bước tiếp theo của bạn là sử dụng mạng xã hội để tìm một giáo viên đáng tin cậy có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS của mình.

Điều quan trọng là giáo viên, gia sư hoặc khóa học của bạn phải đáng tin cậy. Lý do là có hàng ngàn người – cả trực tuyến và trực tiếp – giả danh là gia sư IELTS với hy vọng kiếm được một số tiền.

Điều này đang trở thành một vấn đề ngày càng tăng đối với học sinh IELTS, khiến cho việc xác định sự khác biệt giữa một gia sư thực sự và những kẻ chuyên lừa đảo trở nên rất khó khăn.

cach-tim-tai-lieu-ielts

Để giúp bạn bắt đầu, tôi sẽ đưa vào danh sách những giáo viên đáng tin cậy có nội dung là nguyên bản, trung thực và được sử dụng miễn phí:

a. IELTS Liz

Mục đích của blog này là cung cấp các bài học và mẹo luyện thi IELTS miễn phí cho học viên nhằm đạt được band điểm 6, 7, 8 và 9. Tất cả các mẹo, mô hình và lời khuyên đều được giám khảo chấp thuận. 

b. IELTS Simon.

Các tài khoản blog và mạng xã hội của Simon đều chính xác, đơn giản và được trình bày một cách rất ngắn gọn và dễ hiểu.

c. YES IELTS

Ngoài các khóa học online hiệu quả, YES IELTS thường xuyên chia sẻ các tip từ các giảng viên của YES IELTS hoặc các giảng viên nước ngoài uy tín, thông tin và một số nguồn tài liệu hay và uy tín để những bạn đang có nhu cầu hoặc đang luyện IELTS có thể tham khảo và sử dụng. Đồng thời, chúng mình còn có Group IELTS Online trên Facebook để giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm ôn luyện và khi làm bài thi

Ngoài ra, các trang web của các tổ chức như IDP, British Council,…cũng là những địa chỉ uy tín và sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hay và bổ ích.

Để tìm hiểu thêm về cách tìm tài liệu IELTS trên mạng xã hội cùng chúng mình xem tiếp phần 2 nhé!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!