3 NGUỒN TỰ LUYỆN READING IELTS “CỰC CHẤT” TẠI NHÀ

Bạn mới bắt đầu tập thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày để nâng trình kỹ năng READING IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu??? Đừng lo, hôm nay tụi mình sẽ giới thiệu đến bạn những nguồn đọc thú vị sau, bao gồm cả sách, truyện và báo để bạn tha hồ lựa chọn nguồn phù hợp với bản thân nè

3 NGUỒN TỰ LUYỆN READING IELTS "CỰC CHẤT" TẠI NHÀ

 

1.Bộ sách Oxford Bookworm (6 level)

https://drive.google.com/drive/folders/1IEuaeMQzaYUTTy_x-2VyyWxwxoBKenMC 

Sách chia level cho người đọc, mỗi người sẽ có một trình độ riêng, ai phù hợp với cấp độ nào sẽ đọc cấp độ đó rồi dần lên các cấp độ tiếp theo. Chủ đề thì cực đa dạng, ví dụ như những câu chuyện ma rùng rợn nhưng lại được viết rất chi là hài hước; cuộc đời của những công nương nước Anh; những phi vụ ngầm của giới FBI mà chưa ai biết đến; những câu chuyện của những em bé gặp “con quỷ” thần tiên cho điều ước; cô gái khám phá ra vụ giết người hàng loạt v.v.. Toàn là những chủ đề khiến bạn đã đọc là không thể đặt sách xuống được. Vừa giải trí kết hợp học từ vựng luôn nè

2. Bộ truyện Diary of a wimpy kid (trọn bộ 12 cuốn)

https://drive.google.com/drive/folders/1wTV_hAZSR6mo0rZsp40VYX5X5Di-q50y 

Bộ truyện là tập hợp những mẩu truyện hài hước do nhân vật Gregory – một cậu bé nhút nhát nhưng cũng khá láu cá – kể lại trong cuốn nhật kí của cậu. Câu chữ đơn giản, ít từ mới, kèm theo đó là hình ảnh minh họa cực kỳ đáng yêu. Vừa đọc, vừa tưởng tượng và bùm… ta bước vào thế giới phong phú của cậu nhóc rồi đấy. Lưu ý nhỏ: Truyện không dành cho người cực kỳ nghiêm túc. Và không cần phải đọc cả bộ truyện hay đọc theo thứ tự vì mỗi tập là một câu chuyện mới nên dù đọc bất cứ một tập nào trong bộ truyện này, các bạn cũng có thể dễ dàng nắm bắt mạch cảm xúc nhân vật và nội dung câu chuyện.

3. Một số báo online bằng tiếng Anh: Bạn hãy xem sơ qua những trang báo này và chọn ra trang nào mà bản thân có hứng thú nhất nhé.

Không chỉ cung cấp tin tức theo cấp độ từ 0 đến 6, Breaking English News sẽ đưa ra bài tập sau mỗi bài báo. Bạn có thể tải phiên bản PDF bao gồm tin tức, bài tập và đáp án để ôn luyện. Rất nhiều giáo viên dạy tiếng Anh đã sử dụng tài liệu từ tờ báo này làm bài tập cho học sinh.

Các bài báo dựa theo 3 cấp độ, từ khó đến dễ, thường theo sau bởi video hoặc bản ghi âm. Những cụm từ khó sẽ được làm nổi bật và được chú thích bên dưới bài báo. Cấp độ 1 là tin tức dễ đọc với những câu ngắn, từ dùng đơn giản. Cấp độ 3 là khó nhất, có nghĩa là bài báo sẽ được viết theo đúng văn bản gốc. Cấp độ 2 nằm giữa hai cấp độ còn lại, tức là bài báo sẽ kết hợp đặc điểm ngôn ngữ của hai cấp độ trên.

Mỗi bài viết được đính kèm tệp PDF và bản ghi âm để người đọc có thể tải xuống học miễn phí. Ở phần cuối tin tức, người học có thể làm bài tập trắc nghiệm để ôn tập kiến thức. Ngoài ra còn có thể học từ vựng, ngữ pháp, phát âm theo trình độ (Basic – cơ bản, intermediate – trung cấp)

Tin tức trên tờ báo này được lấy từ tờ The New York Times với dung lượng và ngôn từ được chỉnh sửa đơn giản hơn, phù hợp với những độc giả đang học tiếng Anh. Tờ báo này không phân chia trình độ và phù hợp với trình độ Intermediate, bù lại có chia chủ đề (Health & Education, Money, Law, Politics…)

Quan trọng nhất vẫn là duy trì thói quen đọc đều đặn mỗi ngày nhé các bạn 😽

—————————————–

🌟 🌟 🌟YES IELTS 🌟 🌟 🌟

► Group IELTS ONLINE – học MIỄN PHÍ:  

► Website : www.yesielts.net 

☎️ Điện thoại: 070 676 2826

📧 Email: ieltsnhuy@gmail.com 

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5 

Nhận xét bài viết!