10 cách hay để học tiếng anh tại nhà miễn phí (phần 1)

cách hay để học tiếng anh tại nhà

Nếu bạn chỉ làm các bài thi thử ở nhà hoặc đọc sách IELTS thì sẽ khó giúp bạn đạt được band điểm trên 7.0. Đồng thời, những cách này sẽ gây nhàm chán và sự nhàm chán dẫn đến mọi người trở nên thất vọng và cuối cùng là từ bỏ việc học. Sau đây, YES IELTS sẽ tiết lộ 10 cách hay để học tiếng anh tại nhà miễn phí hiệu quả và giúp bạn tận hưởng việc học.

1. Học theo lời bài hát

Bạn có thích hay thường xuyên nghe các bài hát tiếng Anh không? Họ không chỉ dạy bạn từ và cụm từ mới mà còn có thể giúp bạn nhấn trọng âm câu, nối các từ và ngữ điệu, tất cả các khía cạnh của phát âm mà bạn sẽ được kiểm tra trong bài thi nói IELTS.

Nghe và chép chính tả lại lời bài hát cho phép bạn không chỉ nghe bài hát của mình mà còn đem đến cho bạn những tương tác thú vị. Điều này thực sự khiến bạn suy nghĩ về ngữ pháp và từ vựng một cách hấp dẫn hơn.

cách hay để học tiếng anh tại nhà

Nghe và chép chính tả lại lời bài hát là một cách hay để học tiếng anh tại nhà

2. Tán gẫu với những người nói tiếng Anh

Thực sự không có gì thay thế cho việc thường xuyên nói chuyện với người bản ngữ tiếng Anh. Nhiều cộng đồng người nước ngoài thường xuyên tổ chức các sự kiện xã hội và gặp gỡ trò chuyện vào cuối tuần. Hãy thử tìm kiếm các blog hay group của  người nước ngoài trong thành phố hay gần nơi bạn sống để có thể nắm thông tin và tham gia cùng.

Nếu bạn không tìm thấy, hãy thử qua meetup.com hoặc internation

Meetup.com cho phép bạn gặp gỡ những người có cùng sở thích. Trong đó, bạn có thể tìm nhiều nhóm từ thiết kế trang web, trò chơi trên bàn cờ, doanh nhân trẻ và nhòm trao đổi ngôn ngữ. Tại sao không thành lập một nhóm IELTS ở nơi bạn sống?

Nếu hoàn toàn không có người nói tiếng Anh trong khu vực của bạn, bạn có thể thử sử dụng dịch vụ trao đổi ngôn ngữ trên Skype.Vì sẽ có rất nhiều người ở ngoài kia muốn thực hành ngôn với bạn và ngược lại. Tất cả những gì bạn cần phải làm là tìm kiếm họ và tham gia cùng.

cách hay để học tiếng anh tại nhà

Nếu bạn muốn trò chuyện với những người học IELTS khác, hãy tham gia Group IELTS Online của YES IELTS vì sẽ hàng nghìn người trong nhóm muốn luyện tập với bạn đấy

3. Tìm hiểu những nội dung hấp dẫn trên YouTube

Nếu là một người nghiện YouTube thì bạn sẽ thường xuyên lướt và xem những gì nằm trong Top 10 và bị “lạc lối” trong một vài video. Tại sao bạn không làm như vậy? Bạn chỉ cần thay đổi đăng ký quốc gia hiện tại thành một quốc gia nói tiếng Anh và bạn có thể xem những video YouTube tiếng anh hàng ngày với nhiều gợi ý khác nhau.

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tiếp xúc với những người nói tiếng Anh bản ngữ thực thụ. Trong bài thi nghe IELTS có thể có những người đến từ bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào và họ đều có giọng khác nhau, vì vậy đây là cơ hội tốt để bạn luyện nghe họ.

cách hay để học tiếng anh tại nhà

Cuối cùng, nếu gặp phải một số từ mà bạn không hiểu, hãy tra cứu và đưa nó vào nhật ký từ vựng rồi ôn tập lại chúng mỗi ngày.

4. Tìm kiếm đam mê của bạn

Bạn quan tâm đến chủ đề nào? Bạn có đam mê gì? Bạn dành nhiều thời gian để xem các sách IELTS nhàm chán và các bài báo khô khan? Thay vào đó hãy dành cho mình thời gian nghỉ ngơi và học những gì bạn yêu thích.

Nó đã được chứng minh rằng những sinh viên đọc hoặc nghe tiếng Anh hàng ngày tiến bộ nhanh hơn nhiều so với những sinh viên không đọc. Tìm một chủ đề bạn quan tâm và nghe hoặc đọc về chủ đề đó.

cách hay để học tiếng anh tại nhà

Ngày nay, có hàng triệu blog trên internet. Tìm một trang liên quan đến niềm đam mê của bạn và đọc các bài viết của họ. Bạn cũng có thể để lại bình luận và tương tác với tác giả.

Bạn cũng có thể tìm thấy podcast về lĩnh vực bạn quan tâm. Tại sao không nghe những điều này trên đường đi làm hoặc vào giờ nghỉ trưa của bạn? Thực hành một chút hàng ngày sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.

Cùng chúng mình theo dõi 5 cách hay để học tiếng anh tại nhà miễn phí còn lại trong phần 2 nhé!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!