Chuyên gia tiết lộ cách học từ vựng IELTS trong 6 bước

Từ vựng IELTS không được đánh giá là một học phần riêng biệt trong bài kiểm tra nhưng chiếm 25% tổng số điểm của bạn trong bài kiểm tra Viết và Nói, do đó việc học từ vựng rất cần thiết. Giám khảo sẽ đánh giá khả năng sử dụng nhiều từ vựng phù hợp của bạn và sử dụng những từ đó một cách chính xác. Thế nhưng để học một lượng lớn từ vựng hiệu quả không hề đơn giản. Cùng YES IELTS tìm hiểu cách học từ vựng IELTS trong 6 bước nhé!

A. Các danh sách từ có thể làm giảm điểm của bạn

Nếu bạn nhập ‘từ vựng IELTS’ vào Google, bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn trang web với danh sách dài các từ phức tạp. Hầu hết các trang web này sẽ cho bạn tin rằng ‘Danh sách từ vựng’ hoặc ‘Từ vựng band điểm 7’ của họ sẽ tăng điểm IELTS của bạn…

Nhưng những trang web này KHÔNG giúp bạn. Vì một vài từ trong danh sách bạn tìm thấy trên mạng sẽ không bao giờ tăng điểm của bạn.

Cách duy nhất để học hiệu quả các từ mới và sử dụng chúng đúng cách là học chúng từ ngữ cảnh, hay nói cách khác, từ các nguồn thông tin thực tế. KHÔNG phải danh sách.

Bạn có biết không? Trí óc con người chỉ có thể nhớ hiệu quả khoảng 15 từ mới bằng ngoại ngữ mỗi ngày – thêm nữa là bạn sẽ không học đúng cách và mắc sai lầm.

cách học từ vựng IELTS trong 6 bước

Điều gì xảy ra nếu bạn học các danh sách từ IELTS?

Nhiều bạn đã tải xuống danh sách các từ với hy vọng rằng họ có thể học từ mới bằng cách ghi nhớ chúng một cách đơn giản. Kết quả luôn giống nhau: họ cố gắng sử dụng những từ mới này trong một câu và sai hoàn toàn.

Từ vựng của bạn “phức tạp” đến mức nào không quan trọng – Giám khảo IELTS có thể biết khi nào bạn sử dụng một từ không chính xác và sẽ cho bạn điểm thấp hơn nếu bạn mắc nhiều lỗi.

Vậy bạn nên học Từ vựng IELTS mới như thế nào? Cùng xem cách học từ vựng với 6 bước. Đây là một trong những cách cách hiệu quả nhất để cải thiện Từ vựng IELTS của bạn. 

B. Bật mí cách học từ vựng IELTS trong 6 bước

Cùng chúng mình tìm hiểu cách học từ vựng IELTS trong 6 bước nhé:

1. Tìm một nguồn bạn thích.

Chọn một cuốn sách, chương trình truyền hình, chương trình radio, podcast, phim bộ hoặc tạp chí trên YouTube mà bạn quan tâm. Mọi người học hiệu quả hơn khi họ thích thú với những gì họ đang làm, vì vậy đừng chọn thứ gì đó nhàm chán!

2. Mua một cuốn sổ mới.

Nó không cần phải đắt tiền, chỉ cần một nơi nào đó để bạn ghi lại ghi chú của mình mỗi ngày.

cách học từ vựng IELTS trong 6 bước

3. Sử dụng nguồn của bạn.

Đọc / xem / nghe bất cứ thứ gì bạn đã chọn ở Bước 1 và chọn ra 15 từ bạn không hiểu. Cố gắng đoán ý nghĩa của chúng từ ngữ cảnh. (Bước này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn nhớ những từ mới.)

4. Ghi lại những từ mới.

Ghi lại 15 từ mới vào sổ tay của bạn.

5. Tra cứu ý nghĩa.

Tra từ mới trong từ điển trực tuyến. Bên cạnh mỗi từ, hãy lưu ý nghĩa, một hoặc hai câu ví dụ, các cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa và cách phát âm. Bạn cũng có thể vẽ tranh – bất cứ thứ gì giúp bạn nhớ từ.

cách học từ vựng IELTS trong 6 bước

6. Xem lại các từ mới của bạn.

Xem lại các từ mới sau một tuần, hai tuần và sau đó một tháng. Thực hành sử dụng chúng trong một câu.

C. Vòng tròn từ vựng IELTS

Vòng tròn tự vựng sẽ giúp bạn tìm 20 từ được liên kết với mỗi chủ đề phổ biến. Mỗi từ nên được trình bày trực quan và bao gồm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, ý nghĩa, cụm từ và câu ví dụ.

 Sau khi đã thực thiện vòng tròn từ vựng bạn có thể áp dụng 05 bước cuối trong 6 bước học từ vựng mà YES IELTS đã giới thiệu ở trên để mở rộng vốn từ của bạn.

Như bạn có thể thấy, rất nhiều từ đồng nghĩa được sử dụng trong kỳ thi IELTS và cần thiết để trả lời câu hỏi. Vì vậy, bạn PHẢI có vốn từ vựng phong phú để có thể làm tốt bài thi Nghe và Đọc. Hy vọng cách học từ vựng IELTS trong 6 bước mà YES IELTS đã chia sẻ sẽ giúp bạn cải thiện và mở rộng vốn từ. Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

 

Nhận xét bài viết!