05 mẹo giúp người có cách lập kế hoạch tự học IELTS hiệu quả

Nhiều thí sinh bị choáng ngợp bởi số lượng kiến thức khổng lồ mà họ phải học để đạt được điểm số IELTS như mong muốn. Do đó, họ thậm chí không biết phải học cái gì, học bao nhiêu và trong nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ thì họ lại không đạt được thành tích nào. Do đó, bạn không nên tập trung quá nhiều vào kết quả cuối cùng (điểm thi), một kết quả mà bạn thực sự hoàn toàn không kiểm soát được. Thay vào đó, bạn có thể kiểm soát thói quen học tập hàng ngày, quá trình học tập và những việc nhỏ có thể làm hàng ngày để giúp bạn thành công. Cùng YES IELTS tham khảo các mẹo dưới đây để có cách lập kế hoạch tự học IELTS hiệu quả cũng như tận dụng tối đa thời gian tự học của bạn.

cách lập kế hoạch tự học IELTS

Với cách lập kế hoạch tự học IELTS  hiệu quả, bạn có thể kiểm soát thói quen học tập hàng ngày, quá trình học tập và những việc nhỏ có thể làm hàng ngày để giúp bạn thành công

1. Cách lập kế hoạch học tập IELTS

Làm thế nào bạn có thể biết mình đang đi đâu nếu bạn không có kế hoạch đến đó? Bạn sẽ đi đến một nơi nào đó không xác định mà không có chỉ đường hoặc bản đồ? Bạn sẽ tham gia vào một cuộc phiêu lưu nguy hiểm mà không có người hướng dẫn bạn? Nhiều sĩ tử thường bỏ qua bước này. Chính vì vậy, bạn cần lập kế hoạch học tập trước khi bắt đầu học và luyện thi IELTS.  

Trong đó, bạn cần xác định cụ thể về thời gian bạn sẽ học (thời gian chính xác trong ngày), nơi bạn sẽ học (ở nhà, ở trường hay quán cà phê) và những gì bạn sẽ học trong những khoảng thời gian đó. Cho dù đó là trên điện thoại hoặc trên lịch hay trong sổ tay của bạn. Hãy dành thời gian để lập một kế hoạch học tập cụ thể và kỹ lưỡng trước khi bạn bắt đầu hành trình IELTS.

Đây thật sự là một điều cần thiết, đừng nên bỏ qua bước này nhé!

2. Bắt đầu từng bước với quy tắc 30 phút

Kỳ thi IELTS rất quan trọng cũng như rất khó để đạt điểm số cao và một số thí sinh lo lắng về việc bắt đầu từ đâu đến mức phải trì hoãn việc học của mình. Vì vậy, mẹo này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bắt đầu và bắt đầu từng bước một! Bạn không cần phải cố gắng học 20 giờ mỗi ngày để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, nhưng trước tiên bạn cần phải bắt đầu. Một số sĩ tử căng thẳng đến mức quên việc bắt đầu học là bản thân đang bước vào một trận chiến. Họ thường trì hoãn nó cho đến ngày hôm sau, và thậm chí là ngày hôm sau. Nhưng khi bạn bắt đầu, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì sẽ đạt được.

3. Duy trì đà phát triển

Hãy nghĩ về một chuyến tàu. Vì để có thể giúp cho một khối kim loại to và nặng đi đúng hướng thì đòi hỏi đầu tàu phải có một lực kéo ban đầu lớn. Nhưng một khi nó đã bắt đầu, không có gì có thể ngăn cản nó. Do đó, bạn hãy làm như đoàn tàu và luyện tập một cách nhất quán.

Bạn chỉ cần bắt đầu học mỗi ngày. Hãy để động lực hình thành trong thói quen học tập của bạn và xem các buổi học của bạn cũng trở thành thứ mà bạn mong đợi, thứ mà bạn có toàn quyền kiểm soát.

4. Chia nó thành các phần nhỏ hơn và cụ thể

Đừng bao giờ tuyên bố chung chung như ‘Hôm nay tôi sẽ học bài nghe IELTS’. Điều đó nghĩa là gì? Bạn sẽ học phần nghe IELTS nào? Loại câu hỏi nào sẽ được thực hành? Chiến lược nào sẽ được tiến hành? Cần cải thiện kỹ năng nào?

Thay vào đó, bạn cần chia nhỏ nó. Đừng viết đi viết lại phần Viết Task 1 cho đến khi bạn không thể nhìn thẳng. Một ngày, chỉ cần luyện tập nói phần giới thiệu. Một ngày khác, bạn có thể luyện viết các chủ đề task 2. Và một ngày khác, bạn có thể học từ vựng để mô tả các xu hướng.

Để luyện đọc IELTS, có thể bạn có thể chia nhỏ theo nhiệm vụ. Thực hành các câu hỏi T / F / NG một ngày, trong khi bạn thực hành đối sánh các câu hỏi tiếp theo. Hãy dành một ngày để luyện tập và lên chiến lược làm bài phần nghe của bạn. Việc gạch chân từ khóa, suy nghĩ về từ đồng nghĩa và dự đoán câu trả lời sẽ giúp bạn làm bài thi nhanh và hiệu quả hơn, về tổng thể bạn sẽ làm tốt hơn.

cách lập kế hoạch tự học IELTS

Để luyện đọc IELTS, có thể bạn có thể chia nhỏ theo nhiệm vụ

 

Vì vậy, hãy chia nhỏ và cụ thể hóa những nội dung cần luyện tập. Nhớ đó, bạn sẽ làm cho trải nghiệm học tập của bản thân trở nên dễ chịu và dễ quản lý hơn nhiều.

5. Lập bảng theo dõi tiến trình tự học IELTS của bạn

Bước đầu tiên là lập kế hoạch học tập. Bây giờ, bạn cần tiến hành thêm một bước nữa. Bạn nên có một kế hoạch cụ thể cho mỗi ngày trong tuần mà bạn sẽ học. Hãy nhớ ghi chú luôn cả thời gian, địa điểm học tập của bạn.

Bạn cũng nên có một bảng theo dõi và sử dụng nó sau mỗi buổi học 30 phút / giờ. Mỗi khi bạn hoàn thành một phần luyện tập cụ thể, hãy nhớ đánh dấu vào ô này giúp bạn theo dõi quá trình luyện tập của bạn.

Để thành công trong bất cứ việc gì trong cuộc sống, bạn cần có một kế hoạch vững chắc và sự tự giác và kiên định để thực hiện kế hoạch đó mỗi ngày. Hy vọng và suy nghĩ tích cực sẽ chỉ giúp bạn tự học IELTS hiệu quả cũng như phát triển bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!