Cách tốt nhất để học IELTS và 10 điều giúp bạn cải thiện việc học.

cách tốt nhất để học IELTS

Nhiều người bạn tốn nhiều thời gian để tự học và luyện thi IELTS hay tốn nhiều tiền để đi học tại các trung tâm hoặc các khóa học online, nhưng lại không mang lại hiệu quả và số điểm như mong muốn. Vậy đâu mới là cách tốt nhất để học IELTS? Cùng chúng mình theo  dõi bài viết sau đây của YES IELTS để tìm ra đáp án nhé!

cách tốt nhất để học IELTS

Bạn tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Vậy đâu mới là cách tốt nhất để học IELTS?

1. Phương pháp học tập

Những người khác nhau có những sở thích và phong cách khác nhau khi học tập. Do đó, dù là học viên hay giáo viên đều cần phải điều chỉnh sự lựa chọn chất liệu hoặc phong cách học tập cho phù hợp với từng người khác nhau. Những thứ hoạt động hiệu quả tuyệt vời với người có thể hoàn toàn không hiệu quả với một học sinh khác. Việc học không phải lúc nào cũng vui vẻ cả vẫn sẽ có lúc căng thẳng và chán nản. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ mục đích vì sao bạn học và bắt đầu lại chúng đúng lúc sau khi bạn dừng lại và nghỉ ngơi. Ngoài ra, hãy thử học với nhiều phương pháp khác nhau vì khi thử nghiệm và đạt hiệu quả thì bạn mới tìm ra phương pháp học phù hợp với bạn.

Việc học là quá trình phải lặp đi lặp lại và việc xem lại là rất quan trọng. Luyện tập thường xuyên cũng rất quan trọng. Dù bút và giấy, iPhone hay máy tính xách tay là công cụ ưa thích của bạn đều không quan trọng miễn là bạn đạt được kết quả!

cách tốt nhất để học IELTS

Bút và giấy, iPhone hay máy tính xách tay là công cụ ưa thích của bạn đều không quan trọng miễn là bạn đạt được kết quả!

2. Phong cách học tập

Bạn có thể có một hoặc nhiều phong cách học tập như:

Một số bạn học có phương pháp và rất có tổ chức. Họ mang theo một cuốn sách, văn phòng phẩm, từ điển, v.v. vào mỗi buổi học và họ sắp xếp công việc của mình. Một số sắp xếp sách / thư mục của họ theo các chủ đề khác nhau (ngữ pháp, đọc, từ vựng, v.v.) và đôi khi thậm chí mã màu mọi thứ để dễ sửa đổi. Họ xem lại những gì đã học trong ngày và đến với bài học tiếp theo được chuẩn bị với các câu hỏi.

Những người khác thích cách tiếp cận ‘học bằng cách thẩm thấu’ hơn, họ thích tiếp thu ngôn ngữ bằng cách đắm mình trong bài học. Họ không ghi lại nhiều (có lẽ chỉ những điều họ chưa từng nghe trước đây) và phản ứng theo cách cảm xúc hơn với ngôn ngữ. Họ có thể không có hệ thống trong học tập nhưng họ thích mở rộng khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ và có khả năng sẽ xem TV hoặc đọc báo hoặc tạp chí thường xuyên đưa các yếu tố của trải nghiệm này vào bài học.

Bạn có thể thử bất kỳ phong cách học tập nào và chọn ra một hoặc những phong cách phù hợp và giúp bạn thấy thú vị khi học nhé!

cách tốt nhất để học IELTS

3. 10 điều sẽ cải thiện việc học IELTS của bạn

  • Hãy chắc chắn rằng bạn có một cái gì đó để ghi lại các mục mới của ngôn ngữ (sổ tay giấy, máy tính xách tay / máy tính bảng, điện thoại di động, v.v.). Đừng chỉ dựa vào trí nhớ của bạn.
  • Lập kế hoạch và ghi chép tốt việc học hàng ngày của bạn
  • Sừ dụng từ điển trên điện thoại của bạn thì bạn có thể truy cập nó mọi lúc mọi nơi.
  • Đừng bỏ lỡ cơ hội chọn từ mới và kiểm tra nghĩa của chúng.
  • Xem lại các bài học của bạn, ghi chú lại bất kỳ điều gì bạn chưa hiểu để sẵn sàng hỏi giáo viên của bạn (hoặc người khác) vào buổi học tiếp theo.
  • Đừng ngại yêu cầu giáo viên của bạn xem lại mọi thứ hoặc giải thích lại mọi thứ – đó là cơ hội để đảm bảo mọi thứ rõ ràng trước khi tiếp tục. Sử dụng các nhóm trực tuyến của bạn hoặc bạn bè học tập cho việc này
  • Hãy xem TV hoặc Nghe đài, podcast, v.v. bằng tiếng Anh nếu bạn có cơ hội. Đó là một cách tốt để tương tác với nền văn hóa và đảm bảo rằng bạn đang đắm mình trong ngôn ngữ – TV là một nguồn ngôn ngữ vô giá.
  • Đừng cảm thấy rằng bạn phải hiểu mọi thứ. Hãy thư giãn và tận hưởng trải nghiệm, nếu bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về cuộc trò chuyện hoặc chương trình TV có thể là đủ (sau đó, như trong Phần 6, hãy ghi chú và hỏi rõ khi bạn có thể).
  • Viết nhật ký học tập – một vài dòng sau mỗi ngày trải nghiệm sẽ không chỉ giúp bạn ghi lại tốt công việc của mình mà còn là một cách thú vị và cá nhân để ghi lại quá trình học tập của bạn. Điều này có thể hữu ích cho việc tái chế ngôn ngữ và chia sẻ kinh nghiệm học tập với giáo viên và / hoặc bạn cùng lớp.
  • Hãy tận hưởng trải nghiệm học tập của bạn – điều gì đó mà bạn thích thú và say mê sẽ vừa thành công vừa có giá trị.

Bất kể cách học của bạn là gì, bạn nên xem xét sử dụng một số phương pháp đã thử và đã thực hành thường xuyên để chắc chắn về kết quả bạn muốn trong kỳ thi của mình. Đó mới là cách tốt nhất để học IELTS. Hy vọng 10 điều sẽ cải thiện việc học IELTS của bạn. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!