Người mới bắt đầu luyện IELTS có cần giáo viên trợ giúp không?

Người mới bắt đầu luyện IELTS

Để trả lời một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà YES IELTS thường nhận được, bài viết này sẽ giúp bạn quyết định xem “Người mới bắt đầu luyện IELTS có cần giáo viên trợ giúp không?” Cùng chúng mình theo dõi bài viết này nhé!

Quyết định xem bạn có cần sự trợ giúp của giáo viên IELTS hay không là một quyết định khó khăn nhưng quan trọng. Vì bài kiểm tra quá đắt, bạn không muốn lãng phí tiền cho một giáo viên không phù hợp với yêu cầu cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn tốn tiền khi lặp lại bài kiểm tra nhiều lần.

Bài viết này sẽ nêu ra ba câu hỏi bạn phải tự hỏi để giúp bạn quyết định xem bạn có cần một giáo viên IELTS hay không. Điều này cũng sẽ giúp bạn quyết định loại nào phù hợp với bạn.

Người mới bắt đầu luyện IELTS

Câu hỏi 1: Bạn có tự tin rằng bạn có thể đạt được số điểm mà bản thân cần không?

Nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS và thực sự tin rằng mình có thể đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS mà không cần sự trợ giúp của giáo viên, rất có thể bạn thuộc một trong hai trường hợp sau:

  1. Bạn là một người nói tiếng Anh lưu loát
  2. Bạn không biết kỳ thi IELTS khó như thế nào!

Đối với nhiều học viên IELTS, kỳ thi là sự kiện khiến họ nhận ra rằng cần phải làm việc nhiều như thế nào để đạt được điểm cao. Không có gì làm rõ điều này hơn là cố gắng giải quyết kỳ thi khi chưa chuẩn bị. Rõ ràng, đây là một lựa chọn không mong muốn của hầu hết các thí sinh, vì chi phí cho kỳ thi quá cao.

Lý thuyết Dunning-Kruger chỉ ra hành trình tinh thần mà con người thực hiện khi học một kỹ năng mới. Do đó, bạn sẽ cảm thấy rất tự tin trong giai đoạn đầu của quá trình học tập, mặc dù có rất ít năng lực để hỗ trợ nó.

Tuy nhiên, cùng theo lý thuyết này thì sự gia tăng dần dần của kiến thức, sự tự tin sẽ giảm mạnh khi bạn nhận ra rằng bạn cần phải làm việc nhiều đến mức nào. Điều này cũng đúng với những thí sinh có trình độ tiếng Anh cao vì bài thi đòi hỏi bạn phải nắm vững các kỹ năng làm bài cũng như có trình độ tiếng Anh phù hợp.

Người mới bắt đầu luyện IELTS

Do đó, giai đoạn “điều này là không thể” là trở ngại khó khăn nhất mà hầu hết các học viên IELTS đều phải vượt qua. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư thời gian và năng lượng cần thiết để học các kỹ năng và chiến lược IELTS. Từ đó, bạn sẽ thấy rằng sự tự tin và năng lực của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Một cách để cải thiện sự tự tin của bạn là sử dụng các tài liệu miễn phí từ internet. Bạn có thể so sánh bài làm của mình với bài thực hành hoặc bài mẫu, nhưng quá trình cải thiện sẽ chậm hơn và kém hiệu quả hơn nhiều nếu không có một giáo viên giỏi.

Và thành thật mà nói, các trang web miễn phí sẽ không bao giờ cung cấp phản hồi từ chuyên gia mà bạn cần để xác định sai lầm của mình và hướng dẫn bạn cải thiện chúng.

Nếu bạn không tự tin với kỹ năng IELTS của mình, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự trợ giúp của giáo viên có kinh nghiệm và uy tín.

Câu hỏi 2: Bạn có đủ khả năng để không cần mua các khóa học với giáo viên không?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ khác nhau ở mỗi học sinh.

Tuy nhiên, nhiều học viên IELTS chọn không thuê giáo viên vì họ nghĩ rằng điều đó sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền. Đây là một giả định rất hợp lý để đưa ra, nhưng thành thật mà nói, nó hiếm khi hoạt động tốt như vậy.

Thực tế là kỳ thi IELTS rất tốn kém. Do đó, chi phí cho việc tham gia và thi trượt nhiều lần sẽ là một mức giá cao hơn nhiều so với chi phí của một khóa học hoặc gia sư.

Một số học viên YES IELTS đã từng trượt kỳ thi IELTS một vài lần hoặc phải thi 3-4 lần mới đạt được mức điểm như mong muốn trước khi khám phá ra khóa học của chúng mình. Sau khóa học, học viên đã được trang bị các công cụ cần thiết để đạt Band điểm tổng 7.0 trở lên. Hãy tưởng tượng họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền nếu tham gia khóa học khi bắt đầu hành trình IELTS?

Người mới bắt đầu luyện IELTS

Tương tự, bạn phải xem xét khả năng bạn sẽ không đạt được điểm số cần thiết nếu bạn tự chuẩn bị. Đối với hầu hết mọi người, điều này đơn giản là vì họ không biết mình đang mắc lỗi nào.

Bạn có đủ khả năng để thi trượt nhiều lần không? Hay bạn sẽ có lợi nhất khi đầu tư vào một gia sư hoặc một khóa học? Dù bằng cách nào, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng và đảm bảo rằng bạn làm những gì phù hợp với mình.

Câu hỏi 3: Bạn nên tìm một Giáo viên học Trực tuyến hay Giáo viên trực tiếp?

Một lần nữa, câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, vì mọi người học khác nhau.

Các khóa học trực tuyến sẽ phù hợp hơn với những người thích học ở bất kỳ thời gian hay không gian nào, đặc biệt phù hợp trong tình hình dịch bệnh và thích tiếp thu thông tin lập đi lập lại. Mặc dù một giáo viên trực tiếp có thể thực hiện một bài học trực diện ấn tượng, nhưng một khi bài học kết thúc – nó sẽ kết thúc. Lợi ích của một khóa học trực tuyến đáng tin cậy là các bài học được lưu trữ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống và xem lại các bài học video thường xuyên nếu bạn muốn.

Người mới bắt đầu luyện IELTS

Tuy nhiên, mối quan tâm chính của hầu hết các thí sinh thi IELTS là lịch học.

Giáo viên trực tiếp có thể cung cấp một loạt các ngày và giờ học. Tuy nhiên, có thể khó tìm được thời gian phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn mỗi tuần. Trong khi đó, có một số khóa học trực tuyến cho phép bạn nhận được sự trợ giúp của chuyên gia IELTS ngay tại nhà của bạn, vào thời điểm do bạn lựa chọn.

Hy vọng rằng bây giờ bạn, người mới bắt đầu luyện IELTS có cần giáo viên trợ giúp không?” đã hiểu rõ hơn về sự chuẩn bị cần thiết để đạt được điểm số bạn cần và chuẩn bị chương tiếp theo của cuộc đời bạn. Nếu YES IELTS có thể làm bất cứ điều gì để giúp bạn điều này, hãy cho chúng mình biết.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, luyện thi hiệu quả cao thì bạn có thể tham khảo các khóa học của YES IELTS:

Bạn sẽ được các giáo viên với IELT 8.0 + + xây dựng lộ trình học tập và luyện thi hiệu quả. Đồng thời, giáo viên sẽ luôn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn, đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học. Thêm vào đó, bạn còn được cung cấp những nguồn tài liệu hay để có thể luyện thi và dành được điểm số như mong đợi. 

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

 

Nhận xét bài viết!