Hướng dẫn tìm và sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả (Phần 2)

sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả

Tiếp nối phần 1, YES IELTS sẽ cùng bạn tiếp tục tìm hiểu cách sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả. Theo dõi bài viết này nhé!

3. Sách luyện thi IELTS

Cũng giống như các tài liệu bạn tìm thấy trên internet, sách cũng có thể bị làm giả. Điều quan trọng không kém là bạn chỉ sử dụng sách ‘thật’. Làm thế nào bạn có thể biết nếu họ là thật hay giả? Chỉ mua sách từ các nhà xuất bản lâu đời với danh tiếng tốt. Chỉ vì sách được bán trên Amazon hoặc cửa hàng sách địa phương của bạn không thực sự có nghĩa là sách đó đáng tin cậy.

Ngoài ra, bạn nên cảnh giác với các bản sao ‘mềm’ mà bạn có thể tải xuống. Chúng thường là giả và không phản ánh bản cứng thực. Nó cũng là bất hợp pháp để tải xuống những thứ này. Nếu một trang web tuyệt vọng với các nhấp chuột của bạn đến mức họ chuẩn bị vi phạm pháp luật, bạn nên hết sức cảnh giác với trang web đó.

sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả

Dưới đây là danh sách các sách có tài liệu thực hành đáng tin cậy:

4. Cách sử dụng các tài luyện thi IELTS hiệu quả

Điều quan trọng nhất cần nhận ra là bạn không cần phải thực hành mỗi bài kiểm tra để làm tốt. Rõ ràng, bạn càng luyện tập nhiều càng tốt, nhưng bạn cần cân bằng giữa việc luyện tập với việc học và thực hiện những gì bạn đã học.

Dưới đây là những điều mà các vận động viên thể hình có thể dạy chúng ta về việc luyện thi IELTS. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy thử xem qua nhé:

Để xây dựng cơ bắp, một vận động viên thể hình cần phải làm hai điều chính; ăn uống và rèn luyện. Nếu họ không ăn đủ, họ sẽ không bao giờ tăng cơ. Tương tự, nếu họ không rèn luyện, họ sẽ không bao giờ lớn hơn được.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều và không tập luyện, họ sẽ béo lên. Tương tự, nếu họ tập luyện quá nhiều và không ăn uống đầy đủ, họ sẽ trở nên quá gầy.

Điều này rất giống với việc luyện thi IELTS. Bạn phải có sự cân bằng giữa học và hành. Nhiều bạn sử dụng quá nhiều nội dung và không thực hành đủ. Thế nhưng đồng thời, nhiều bạn khác lại thực hành quá nhiều và không thực sự học được gì. Cả 2 trường hợp trên đều không mang lại hiệu quả như mong muốn.

sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả
Vector illustration in flat style

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, sự cân bằng là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo về cách tối ưu hóa việc luyện thi IELTS của bạn:

 • Tìm ra những gì bạn cần trước khi bắt đầu. Một số người hoàn toàn mới bắt đầu và cần trợ giúp về mọi thứ. Những người khác chỉ cần sửa chữa một vài khu vực quan trọng. Vấn đề là hầu hết các trường học và trung tâm ôn tập đều coi mọi người như một nhóm, thay vì các cá nhân. Thay vào đó, hãy đầu tư vào một chuyên gia IELTS hoặc yêu cầu giáo viên IELTS của bạn xây dựng một lịch trình học tập cá nhân cho bạn, hoặc ít nhất, cho bạn biết bạn nên tập trung vào đâu.
 • Đừng nhảy từ giáo viên này sang giáo viên khác, cuốn sách này sang cuốn sách khác và trang web này sang trang web khác. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên trái ngược nhau, gây bối rối và lãng phí thời gian. Hãy chọn một giáo viên đáng tin cậy và gắn bó với họ.
 • Tập trung đầu tiên vào việc học và tiêu thụ thông tin mới. Đừng mong đợi có thể học nó 100% ngay lập tức. Bạn sẽ mất thời gian để tìm hiểu nó một cách đầy đủ.
 • Thực hành những gì bạn đã học. Ví dụ: nếu bạn đang học về IELTS Writing Task 1, hãy tìm hiểu những gì bạn cần, sau đó xem nhiều câu hỏi mẫu khác nhau và áp dụng những gì bạn đã học.
 • Bạn sẽ mất thời gian để chuyển từ một người đã quen với các khái niệm mới sang một người có thể áp dụng chúng trong bài kiểm tra thực tế. Hãy dành thời gian của bạn khi  đang làm các bài kiểm tra thực hành ngay từ đầu và từ từ xây dựng để làm chúng trong điều kiện thi thực tế.

sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả

Hãy nhớ rằng, chỉ đọc các bài báo và video sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu bạn không triển khai những gì bạn đã học và thực hành. Đồng thời, chỉ thực hành mà không thực sự học bất cứ điều gì, sẽ không giúp ích cho bạn. Tạo sự cân bằng.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và giúp bạn có cách tìm và sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả. Chúc bạn đạt được điểm số cao như mong muốn!

Nếu bạn cần tìm một giáo viên đáng tin cậy và gắn bó với thầy/cô cho tới khi đạt được kết quả bài thi như mong muốn thì bạn có thể tham khảo các khóa học của YES IELTS:

Vì khi LUYỆN THI IELTS TẠI YES IELTS BẠN SẼ ĐƯỢC:

 • Có Video Record Lớp Học, Dễ Dàng Tra Cứu Và “Nghiền Ngẫm” Khi Cần.
 • HỎI ĐÁP bất kì lúc nào, ngay cả ngoài giờ lên lớp.
 • Sửa 20 Bài Speaking MIỄN PHÍ – CHI TIẾT, nâng cao kỹ năng giao tiếp.
 • Bật Mí Bí Quyết “Tránh Bẫy” Và Nâng Band Điểm NHANH Thần Tốc.
 • Giáo Trình “ĐỘC QUYỀN” Và ‘NGÂN HÀNG ĐỀ THI” luôn update mỗi ngày.
 • Sửa 20 Bài Writing MIỄN PHÍ – CHI TIẾT, Gợi Ý THỦ THUẬT viết.
 • Cam kết bằng văn bản, bất chấp trình độ đầu vào.
 • Quy mô lớp học nhỏ, dễ dàng tương tác với giáo viên. 
 • Học cùng đội ngũ giảng viên IELTS 8.0++ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS cấp tốc.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!