Hướng dẫn tìm và sử dụng tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả (Phần 1)

sử dụng tài liệu luyện thi IELTS

Bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn trước khi kiểm tra. Sử dụng điều này một cách khôn ngoan là rất quan trọng. Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là luyện tập sử dụng các tài liệu luyện thi IELTS kém chất lượng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những nguồn và cách sử dụng tài liệu luyện thi IELTS cũng như những nguồn nào nên tránh xa. Nhờ đó, sẽ đảm bảo bạn đạt được thành tích tốt nhất có thể trong ngày thi.

Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về tài liệu luyện thi kỳ IELTS, bao gồm:

  • Tại sao bạn nên cẩn thận với tài liệu luyện thi IELTS GIẢ?
  • Link các bài kiểm tra và sách luyện thi IELTS chính thức
  • Làm thế nào để luyện thi một cách khôn ngoan?

Cùng YES IELT tìm hiểu nhé!

sử dụng tài liệu luyện thi IELTS

1. Cẩn thận với tài liệu luyện thi IELTS giả

Xin bật mí cho các bạn một bí mật nhỏ, khá nhiều tài liệu luyện thi IELTS trên mạng đều là giả. Sử dụng những tài liệu này sẽ không giúp nhận được số điểm bạn cần và hoàn toàn lãng phí thời gian. Thậm chí, nó còn thế khiến bạn vướng vào rắc rối.

Tại sao có quá nhiều nguồn giả mạo ngoài kia? Rất đơn giản, nhấp chuột! Hầu hết các trang web này kiếm tiền từ các nhấp chuột quảng cáo. Một trong những cách dễ nhất để nhận được lượt nhấp chuột là tạo tài liệu luyện thi IELTS giả. Sau đó, sử dụng những tài liệu này thu hút người dùng để nhận được nhiều lượt nhấp chuột hơn.

Chỉ vì một trang web có chữ ‘IELTS’ trong tiêu đề và URL không có nghĩa đó là một trang web thực sự hoặc đáng tin cậy. Bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một trang web IELTS.

Những tài liệu giả này tạo ra cảm giác sai lệch về bài thi. Tất cả các câu hỏi gần như sai lệch hoặc không chính xác. Ví dụ, hầu hết các câu hỏi của IELTS Writing Task 2 đều thuộc các chủ đề rất khó và không theo đúng dạng thức như bài thi thật. Điều này gây ra nhiều lo lắng cho học sinh và thường dẫn các em vào con đường sai lầm. Không có ngày nào trôi qua mà tôi không nhận được email từ một sinh viên đang hoảng loạn lo lắng về một câu hỏi giả mạo mà họ vừa tìm thấy trên internet.

Bạn chỉ nên sử dụng các tài liệu luyện thi IELTS từ các nguồn chính thống.

sử dụng tài liệu luyện thi IELTS

2. Nguồn chính thức để sử dụng tài luyện thi IELTS

Có 04 nguồn bạn nên tin tưởng:

  • Tiếng Anh Cambridge
  • IDP
  • Hội đồng Anh
  • IELTS.org

Sử dụng các nguồn trên cho tài liệu luyện thi IELTS của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các câu hỏi thực tế do các chuyên gia phát triển. Phải mất hàng tháng để tạo ra một bài kiểm tra và chúng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phát hành ra công chúng.

Sử dụng các nguồn này sẽ đảm bảo bạn có ấn tượng chính xác về những gì bạn sẽ đối mặt trong quá trình kiểm tra. Đồng thời, còn đảm bảo bạn sẽ có cảm giác thực sự về cách mà bạn sẽ thực hiện bài thi thật.

sử dụng tài liệu luyện thi IELTS

Link Tài liệu Luyện thi IELTS Miễn phí

Bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các bài kiểm tra IELTS miễn phí để luyện tập bằng cách nhấp vào các liên kết ở trên. Và chúng đã được sản xuất bởi các chuyên gia và đáng tin cậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng

Kỷ thi IELTS là một kỳ thi quan trọng và có ảnh hưởng đến một số dự định tương lai của bạn. Do đó, bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình luyện tập. Cùng YES IELTS tiếp tục tìm hiểu cách tìm và sử dụng tài luyện thi IELTS hiệu quả trong phần 2 nhé!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!