Step 3: Cách học IELTS Online tại Yes IELTS

Hướng dẫn trước khi học tại Yes IELTS

Chương trình học IELTS Online đảm bảo chất lượng!

1. Download đầy đủ các file sách trong mail tài liệu khi đóng học phí.

  • Đối với các bạn ở nước ngoài: chỉ cần in reading đề thi test 1-2-3-4 của các cambridge (ưu tiên cambridge 6-7-12)
  • Đối với các bạn ở Vietnam: nên đi in đầy đủ sách listening chìa khoá, reading chìa khoá + cambridge đề thi (có thể ưu tiên cambridge 6-7-12).

Nhưng do ở Việt Nam chi phí photo rẻ và tạo điều kiện cho bản thân có đầy đủ tài liệu luyện thi. Nên mọi người được khuyến khích in hết các test reading + listening trong cambridge 6-12

2. Cách học Listening – IELTS Online:

Khi theo học lớp IELTS Online, điều cần thiết nhất là sự cam kết học nghiêm túc của bản thân.

Ở nhà các bạn nên chịu khó sắp xếp thời gian làm bài tập ở sách LISTENING CHÌA KHOÁ. Sách có nhiều bài tập cho tất cả các dạng trong đề thi. Nếu các bạn thi gấp: Mở mục lục chọn dạng bài mình còn yếu hoặc hay sai nhiều để luyện tập trước.

Đối với các bạn chưa thi ngay: làm từ unit 1 đến ít nhất là unit 3. Để rèn luyện khả năng nghe từ từ, giúp việc giải đề tại lớp IELTS Online được hiệu quả.

Cách sử dụng sách LISTENING CHÌA KHOÁ:

Đối với các bạn nghe tạm ổn, trình tự làm bài như sau:

Bật máy, nghe, làm bài -> mở đáp án tra kết quả -> mở tapescript (như phụ đề, ghi rõ xuống hết nội dung bài nghe, mở mục lục để biết số trang) -> check chỗ mình làm sai.

Đối với các bạn mới học/không nghe được gì.:

Mở tapescript ra, vừa nghe máy đọc, vừa nhìn theo chữ trong sách. Làm đến khi tự tin hơn, nắm được nội dung chính hơn, thì mới bắt đầu trả lời câu hỏi.
Kiên trì + không nản + chịu khó thực tập như hướng dẫn trên thì khoảng 2 tuần sau các bạn đã có thể tiến bộ hơn rồi.
Sau khi luyện LISTENING CHÌA KHOÁ, các bạn có thể giải đề thi trong cambridge. Các bạn sắp đi thi, có thể tranh thủ giải trước. Với cách thức giải bài như trên lớp cô hướng dẫn. Tuy nhiên, để có thể đi thi đạt điểm đề ra, ít nhất phải giải được 8 đề trước khi vào phòng thi nhé.

3. Cách học Reading – IELTS Online.

(Đối với các bạn thi IELTS general, các bạn nên làm đề ACADEMIC và cách học tương tự listening với trình tự học sách READING chìa khoá trước khi học CAMBRIDGE. Lý do các bạn nên làm đề ACADEMIC là vì tuy GENERAL dễ hơn, nhưng số câu đúng để đạt band điểm đề ra lại cao hơn. Ví dụ phải 30/40 câu đúng mới được 6.0, nên cần học theo ACADEMIC thì sẽ hiệu quả hơn chỉ làm các đề GENERAL dễ nhưng ít tài liệu luyện tập).

4. Cách học WRITING – IELTS Online:

Trong mail tài liệu: có các file general guide hướng dẫn học writing task 2. Các bạn cần đọc và học thuộc dàn ý trong các file này trước (các dạng đề cơ bản hay ra: argument, discussion, cause and effect, advantage and disadvantage, opinion, 2-part question).

Các file còn lại là các chủ đề hay ra thi với bài mẫu đi kèm, ở trên lớp các bạn sẽ được giảng kĩ càng. Nhưng nếu bạn cần thi gấp hoặc muốn tự luyện tập thêm cho nhanh. Sau khi đã xem GENERAL GUIDE xong, thì có thể tham khảo bài mẫu 1 số topic. Học cách sử dụng từ vựng và triển khai ý của bài mẫu, rồi viết bài tương tự theo bài mẫu đã đọc trước đó.

Lưu ý, khi viết thì không được xem bài mẫu nữa, và cố gắng viết trong 40’ như khi đi thi.

Gửi bài qua email để được sửa và cho thang điểm dự đoán: YNGUYEN.RMIT.COMMERCE@GMAIL.COM

WRITING TASK 1 cho lớp ACADEMIC:

Bài viết biểu đồ thường sẽ rất đơn giản khi các bạn đã biết các từ vựng sử dụng trong từng dạng bài:

  • Line graph (sẽ tương tự bar chart)
  • Pie chart (biểu đồ tròn)
  • Table (không khác line chart hay bar graph nên nắm line chart là sẽ viết ok dạng này)
  • Diagram/process/map (rất ít ra, chỉ cần đọc file GENERAL GUIDE dạng này là ok).

Do đơn giản nên trên lớp sẽ ít học, các bạn chỉ cần xem file GENERAL GUIDE và đọc nhiều bài mẫu + viết bài cho cô sửa qua email là cách học nhanh nhất và thuận tiện nhất khi học IELTS Online.

WRITING TASK 1 cho lớp GENERAL:

Cực kì quan trọng trong việc đọc thật kĩ GENERAL GUIDE vì cần phân biệt dạng thư formal và informal/semi-formal. Sau khi đọc file hướng dẫn xong, mỗi bài tập viết, có thể xem qua bài mẫu để lấy thêm ý tưởng.

Tuy nhiên khi tập viết, cần đặt mình trong điều kiện phòng thi: viết trong 20’ và không tham khảo bài mẫu nữa. Các bạn có thể xem qua mail “230 bài thi viết GENERAL”. Nhưng không có nghĩa là xem hết 230 đề, chỉ cần mỗi ngày hoặc mỗi tuần luyện tập một ít. Trước khi thi, xem qua 1 số đề để thêm ý tưởng.

Học Speaking – IELTS Online

SPEAKING: là phần học đơn giản nhất, nhưng đòi hỏi luyện tập mỗi ngày để có thể tiến bộ. Quan trọng nhất là tự vựng và phát âm cho lưu loát.
MỖI NGÀY, các bạn phải dành 15’-30’ luyện speaking bằng cách mở các bài mẫu cô đã gửi trong email ra, đọc rồi đóng lại nói theo cho trôi chảy. Không nhất thiết là học vẹt đúng từ chữ từng từ một. Chỉ cần nhớ cách bài mẫu triển khai ý, mình bắt chước nói theo nội dung tổng quát.

Các bạn bị SPEAKING thấp là do nói chưa trôi chảy, ngắt ngứ và thiếu từ vựng nhiều. Do đó hãy luyện mỗi ngày một ít, thay vì sắp đi thi mới ngồi “học vẹt – học gạo” bài mẫu.  Dẫn đến cách học sai và gây stressed cho bản thân trước khi thi.

Trên lớp, cô sẽ hướng dẫn từ từ và với các vấn đề trọng tâm quan trọng nhất. Tuy nhiên, đối với các bạn thi gấp, nên tranh thủ làm theo hướng dẫn học ở trên theo trình tự sau: học WRITING -> học LISTENING -> học READING -> học SPEAKING. Hoặc bạn còn yếu kĩ năng nào, thì nên ưu tiên luyện thêm kĩ năng đó. Ngoài tài liệu coi gửi, các bạn không cần tìm thêm sách vở nào khác.

Xem thêm: Hướng dẫn học bằng phần mềm Skype và Zoom 

Chat với support: Chat ngay!

Bài tiếp: Step 4: Tài liệu 4 kỹ năng + LỘ TRÌNH HỌC IELTS

Nhận xét bài viết!