10 cách hay để học tiếng anh tại nhà miễn phí (phần 2)

cách học tiếng anh tại nhà miễn ph

phần 1, chúng mình đã giới thiệu 5 cách học tiếng anh tại nhà miễn phí, thú vị và hiệu quả. Bây giờ, cùng YES IELTS tìm hiểu 5 cách còn lại nhé!

5. Bắt đầu một trang Blog của riêng bạn

Hiện nay, bạn dễ dàng để bắt đầu một trang blog và cũng hoàn toàn miễn phí với WordPress. Điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để thể hiện bài viết của mình với toàn thế giới. Những người đọc blog thường rất hay bắt lỗi ngữ pháp nhỏ, đặc biệt nếu họ biết bạn không phải là người bản ngữ.

Bạn có thể viết các bài luận IELTS, đăng chúng trên blog của bản thân. Sau đó, nhờ các giáo viên và sinh viên khác nhận xét về chúng. Có rất nhiều diễn đàn và nhóm Facebook dành riêng cho tất cả mọi thứ về IELTS. Vì vậy đừng ngại và hãy tham gia vào mạng xã hội. Trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ có một cộng đồng mọi người giúp đỡ lẫn nhau để hướng tới mục tiêu chung.

cách học tiếng anh tại nhà miễn ph

Một ý tưởng thú vị để viết blog chính là viết về niềm đam mê của bạn. Hàng triệu người trên khắp thế giới làm điều này hàng ngày. Nó có thể là về sở thích của bạn, thành phố nơi bạn sống, đội bóng mà bạn yêu thích hoặc thậm chí chỉ là con mèo của bạn. Cho dù bạn nghĩ rằng chủ đề đó tầm thường đến mức nào, thì vẫn sẽ có ai đó muốn nghe về nó. Bạn sẽ có kha khá độc giả toàn cầu có. Và vì bạn đã cung cấp những thông tin thú vị hay trải nghiệm của bạn hoặc mang đến sự giải trí cho ai đó bằng bài viết của mình, họ sẽ sẵn lòng sửa bất kỳ lỗi nào bạn mắc phải. 

6. Khai thác lời khuyên miễn phí trên các website hoặc các mạng xã hội

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì có lẽ bạn đã biết về những lời khuyên này. Tuy nhiên, có rất nhiều tài nguyên miễn phí khác ngoài kia dành cho bạn.

cách học tiếng anh tại nhà miễn ph

Các blog tốt nhất hiện có là IELTS Simon và IELTS Liz.

Cả hai đều có nhóm Facebook, vì vậy bạn sẽ được cập nhật khi họ đăng bài mới. Lời khuyên IELTS được gửi thẳng đến nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn không chỉ thuận tiện mà còn buộc bạn phải ngừng xem ảnh về những chủ đề giải trí hay cuộc sống và thay vào đó là học tập. 

7. Nghe Ted Talks

Ted Talks không những thú vị và mang tính giáo dục mà bạn còn có thể tìm thấy những bài nói về các chủ đề IELTS phổ biến như giáo dục, sức khỏe, công nghệ và môi trường. Điều này sẽ giúp bạn nghĩ ra các ý tưởng và cũng mở rộng vốn từ vựng của bạn.

8. Sử dụng tiếng Anh tại nhà

Tại sao không trò chuyện 30 phút mỗi ngày bằng tiếng Anh với thành viên trong gia đình bạn như anh chị em hay bạn cùng phòng trọ, phòng ký túc xác,…? Bởi vì khi bạn thực hành và luyện tập một lượng nhỏ thường xuyên sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn cố gắng học nhồi nhét trước kỳ thi. Nó không nhất thiết phải là về các chủ đề IELTS nhàm chán, chỉ cần trò chuyện về những gì bạn thường làm, nhưng hãy làm điều đó bằng tiếng Anh.

cách học tiếng anh tại nhà miễn ph

Việc này sẽ giúp bạn luyện tập phản xạ giao tiếp và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện sự trôi chảy, tốc độ nói và suy nghĩ, cách nói tự nhiên hơn,…

Hy vọng với 10 cách học tiếng Anh tại nhà miễn phí thú vị trên đây sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng cũng như điểm số IELTS của bạn trong kỳ thi sắp tới. Đồng thời, giúp bạn tận hưởng và trải nghiệm việc học một cách vui vẻ và thoải mái. Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!