Bật mí cách đạt IELTS Band điểm 7+ trong 5 bước mà bạn không thể bỏ qua (Phần 2)

ielts-band-diem-7-trong-5-buoc

Tiếp nối phần 1, chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu 3 bước giúp có thể đạt IELTS Band điểm 7+ chỉ trong 5 bước trong bài viết của YES IELTS!

3. Tìm hiểu điểm yếu cụ thể của bạn

Khả năng bạn đạt được Band điểm 7.0 trở lên còn phụ thuộc vào những lý do rất cụ thể liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, mạch lạc và sự liên kết hoặc các yếu tố yêu cầu tính chính xác khác cần cải thiện.

ielts-band-diem-7-trong-5-buoc

Tìm hiểu điểm yếu cụ thể của chính mình là một trong yếu tố` giúp bạn đạt IELTS Band điểm 7+ chỉ trong 5 bước

Hầu hết các giáo viên IELTS có kinh nghiệm có thể xem xét bài luận của bạn và chỉ ra trong vòng vài phút những yếu tố khiến bạn mất điểm cũng như những điểm yếu một cách chính xác. Đó là những nguyên nhân sẽ khiến bạn không đạt được Band điểm IELTS 7.0 trở lên. Vì điểm yếu của mỗi người có thể không giống nhau. Do đó, để có thể luyện thi và đạt kết quả tốt, bạn cần tìm cho mình một giáo viên IELTS uy tín và giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn không biết mình đang làm gì sai, bạn sẽ không biết cách để trở nên tốt hơn. Điều này sẽ ngăn bạn vượt qua và có thể khiến bạn mất hy vọng, lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc.

4. Hãy hành động với những điểm yếu của bạn

Một khi bạn xác định được những điểm yếu cụ thể của mình, bạn cần phải hành động và tìm ra cách sửa chữa chúng. Nếu bạn không làm bất cứ điều gì để khắc phục các nhược điểm của mình, chúng sẽ không bao giờ được cải thiện hay thậm chí là tự biến mất.

ielts-band-diem-7-trong-5-buoc

Hãy luyện tập một cách khôn ngoan. Điều quan trọng là bạn phải ôn luyện bằng cách sử dụng các bài thi thử từ các đáng tin cậy như bộ sách Cambridge; Sẽ không có ích gì khi bạn sử dụng các bài kiểm tra thực hành giả trực tuyến bởi vì chúng chỉ đơn giản là sẽ không giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thực sự.

Tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia hoặc gia sư IELTS đáng tin cậy sẽ cung cấp cho bạn cách tiếp cận tập trung vào kỳ thi. Điều này sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để có được band điểm mà bạn cần.

5. Có một tư duy tích cực

Học sinh IELTS thường đánh giá thấp tầm quan trọng của tính tích cực. Một trong những nguyên tắc chính mà bạn cần biết chính là tư duy quan trọng hơn khả năng. Chính vì vậy, bạn cần có một tư duy tích cực nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Nếu bạn nói với bản thân rằng bạn sẽ không bao giờ vượt qua, có lẽ bạn sẽ không bao giờ.

ielts-band-diem-7-trong-5-buoc

Cố gắng nhắc nhở bản thân thường xuyên rằng bạn yếu trong một lĩnh vực cụ thể là điều hoàn toàn có thể. Do đó, cho dù bạn gặp khó khăn trong việc hiểu tiếng Anh viết hay tiếng Anh nói hay với một phần cụ thể của kỳ thi IELTS thì cũng đừng chán nản hay quá lo lắng.

Vì đó cũng là một phần tự nhiên của việc học một cái gì đó mới để được thử thách. Chính vì vậy hãy cố gắng tập trung vào mục tiêu dài hạn của bạn: vượt qua kỳ thi IELTS và thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Chúng mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khối lượng công việc cần thiết cũng như cách đạt IELTS Band 7+ trong 5 bước. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hoặc  bạn sẵn sàng đầu tư vào tương lai của mình và muốn quá trình luyện thi được hỗ trợ bởi các chuyên gia IELTS 8.0++ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS cấp tốc, bạn có thể tham khảo các khóa học của YES IELTS:

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!