Bật mí cách đạt IELTS Band 7+ trong 5 bước mà bạn không thể bỏ qua (Phần 1)

cach-dat-ielts-band-7-trong-5-buoc

Bạn cần đạt band điểm cao trong kỳ thi IELTS nhưng không biết làm cách nào để đạt được nó? Trong bài viết này, YES IELTS sẽ nêu bật chiến lược giúp bạn có cách đạt IELTS Band 7+ trong 5 bước trong kỳ thi sắp tới. Cùng chúng mình theo dõi bài viết nhé!

cach-dat-ielts-band-7-trong-5-buoc

Trong bài viết này, YES IELTS sẽ nêu bật chiến lược giúp bạn có cách đạt IELTS Band 7+ trong 5 bước trong kỳ thi sắp tới.

1. Dành thời gian luyện thi

Điều này là hiển nhiên. Bạn không thể đạt điểm cao trong bài kiểm tra nếu bạn không dành thời gian cho nó, phải không?

Đây là điều mà chúng ta nghe thấy hàng ngày và phản ứng của chúng ta luôn giống nhau: nếu điều đó quan trọng đối với bạn, bạn sẽ dành thời gian.

Mọi người đều có 24 giờ một ngày. Tương tự như vậy, tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ, mục tiêu và sở thích mà chúng ta muốn ưu tiên. Khi hầu hết mọi người trở nên bận rộn, họ có xu hướng rơi vào một thói quen khiến họ nghĩ rằng họ quá bận để làm bất cứ điều gì khác. Những người này đang quên rằng bạn có thể bận rộn và vẫn cần có thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

cach-dat-ielts-band-7-trong-5-buoc

Bạn sẽ chỉ có thời gian để học nếu bạn chủ động ra ngoài và nghiêm túc.

Để làm được điều này, bạn nên phân tích thời gian biểu hàng ngày của bạn một cách cẩn thận. Bạn cần phải kiên định, thực tế và tự hỏi bản thân những câu hỏi khó, chẳng hạn như tôi có thể dành thời gian rảnh rỗi ở đâu? Tôi có thể thức dậy sớm hơn để có thể học vào buổi sáng không? Tôi có thể dành ít thời gian hơn trên Facebook và nhiều thời gian hơn cho việc học không?

Hầu hết mọi người khi đọc bài này sẽ ngạc nhiên về sự tiến bộ mà họ có thể đạt được trong kỹ năng IELTS chỉ bằng cách đầu tư 45 phút mỗi ngày mỗi ngày trong vòng một tháng. Một khoảng thời gian nhỏ sẽ đi một chặng đường dài nếu nó được đầu tư một cách nhất quán.

2. Thực hiện theo một phương pháp duy nhất

Khi ôn thi IELTS, điều quan trọng là bạn không được nghĩ rằng làm theo lời khuyên của rất nhiều giáo viên sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn.

Xem xét một số phương pháp hoặc  giáo viên khác nhau là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Thay vào đó, bạn cần tìm một giáo viên có kinh nghiệm và phương pháp mà bạn có thể tin tưởng và làm theo phản hồi cũng như lời khuyên của họ.

cach-dat-ielts-band-7-trong-5-buoc

Theo dõi quá nhiều giáo viên, phương pháp hoặc nguồn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực như

a. Lãng phí thời gian của bạn.

Bạn nên dành thời gian quý báu của mình để học và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Khi bạn nhận được lời khuyên trái ngược nhau từ một số gia sư, bạn không chắc phương pháp nào là đúng. Gây căng thẳng không cần thiết cho bản thân.

b. Gây căng thẳng

Điều tự nhiên là bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi biết mình muốn cải thiện kỹ năng nào nhưng không biết phương pháp nào đáng tin cậy hoặc lời khuyên nào sẽ giúp bạn đạt được điểm số bạn cần. Do đó, điều quan trọng cần nhớ là sự căng thẳng này không có nghĩa là bài kiểm tra không thể hoặc quá khó; hoàn toàn có thể tránh được nếu bạn tìm được một nguồn đáng tin cậy hoặc chuyên gia IELTS.

3. Hạ thấp điểm số của bạn.

Sẽ không có giáo viên nào có hai phương pháp giống nhau và việc cố gắng quyết định phương pháp nào sẽ giúp bạn đạt được Band 7 sẽ chỉ dẫn đến sự nhầm lẫn.

Bài viết của bạn là sự phản ánh suy nghĩ của bạn. Nếu suy nghĩ của bạn bị nhầm lẫn, bài viết của bạn sẽ bị rối.

Cùng tìm hiểu những bước còn lại để đạt IELTS Band 7+ trong 5 bước  trong phần tiếp theo nhé!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!