Thí sinh có IELTS được miễn thi Ngoại ngữ

Thí sinh đạt IELTS 4.0 được miễn thi ngoại ngữ

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL iBT 45 điểm được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được chọn dự thi một trong sáu ngôn ngữ ở bài thi Ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức và Nhật. Các em được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn học ở trường phổ thông.

Những thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ hay có các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8 sẽ được miễn thi bài Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận như sau:

Ngoài ra, theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên cũng không phải thi bài Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp. Các em có thể dự thi bài này để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9-10/8, thí sinh tới điểm thi làm thủ tục từ chiều 8/8. Thay vì có thể thi cả hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội như mọi năm, năm nay các em chỉ được chọn một trong hai bài. Kết quả thi sẽ được công bố vào 27/8.

Theo: VnExpress.

🌟 🌟 🌟YES IELTS 🌟 🌟 🌟

Chuyên luyện thi IELTS – Tiếng Anh giao tiếp – Tiếng Anh Du học định cư,….
► Group IELTS ONLINE – học MIỄN PHÍ:
📧 Email: ieltsnhuy@gmail.com
💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Xem thêm: IELTS vocabulary – Từ Vựng IELTS

Nhận xét bài viết!