Bí quyết để có 01 tuần luyện thi IELTS không căng thẳng

01 tuần luyện thi IELTS

Nhiều sĩ tử không có thời gian dành hàng giờ mỗi ngày để luyện thi IELTS. Họ quá bận rộn với việc học hành, công việc hàng ngày hoặc những vấn đề với gia đình. Và đến khi họ cuối cùng cũng có thể tự do ngồi xuống để bắt đầu ôn thi IELTS, họ đã quá mệt mỏi nên không thể tiếp tục. Thế nhưng,  không ít người ngạc nhiên khi nhiều thí sinh chỉ làm bài với các bài thi thử IELTS nhưng vẫn có thể đạt được điểm số như ý. Vậy làm thế nào bạn có thể đạt điểm thi tốt dù không có quá nhiều thời gian để tự luyện thi? Trong bài đăng này, YES IELTS sẽ chỉ cho bạn cách chuẩn bị cho kì thi một cách hiệu quả, thuận tiện và có 01 tuần luyện thi IELTS không căng thẳng.

01 tuần luyện thi IELTS

Làm sao để có thể chuẩn bị cho kì thi một cách hiệu quả, thuận tiện và
01 tuần luyện thi IELTS không căng thẳng?

1. Sử dụng ứng dụng di động

Bạn thực sự không cần phải mang theo máy tính xách tay của mình, điên cuồng tìm kiếm một quán cà phê được trang bị Wi-Fi để làm các bài test online nữa. Có lẽ sẽ thuận tiện hơn cho bạn nếu bạn làm bài thi IELTS thành từng phần nhỏ, làm khoảng  10 – 20 câu IELTS trong giờ nghỉ trưa hoặc khi xe buýt của bạn bị kẹt xe, thậm chí có thể ngay trước khi bạn ngủ.

Đây là lý do tại sao bây giờ các app học tiếng anh online trở nên phổ biến hơn. Vì bạn có thể dành 10 phút cho một phần Đọc hoặc bạn có thể xem video chỉ ra những lỗi thí sinh thường mắc phải trong bài thi Nói. Bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của mình – có một phiên bản hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng tại đây, ngay bây giờ.

01 tuần luyện thi IELTS

Bạn có thể dành 10 phút cho một phần Đọc hoặc bạn có thể xem video chỉ ra những lỗi thí sinh thường mắc phải trong bài thi Nói.

Link:

Qua từng ngày, bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn khi thường xuyên rèn luyện các kỹ năng của mình. Bạn có thể kiểm tra sự tiến bộ của bản thân bằng cách tham gia một bài kiểm tra thử IELTS miễn phí vào cuối tuần. Nhờ đó, bạn sẽ tìm những điểm cần cải thiện và nỗ lực hơn nữa trong quá trình luyện tập hàng ngày của bạn.

2. Lộ trình 01 tuần luyện thi IELTS không căn thẳng nhưng vẫn hiệu quả

Nếu bạn thực sự không có nhiều thời gian để tự luyện thi IELTS, đây là cách bạn có thể sử dụng Phiên bản miễn phí Road to IELTS trong một tuần:

Thứ 2: 30 phút trong để luyện tập Đọc và 30 phút để luyện Nghe

Thứ 3: Luyện Viết  trong 30 phút và tập Nói 30 phút nữa

Thứ 4: Dành tổng cộng 30 phút để đọc các bài báo, xem TEDtalks trên YouTube với trọng tâm là nghe các từ và cấu trúc câu

Thứ Năm: giống như Thứ Hai

Thứ sáu: giống như thứ ba

Thứ bảy: Dành khoảng 3 giờ cho các bài thi thử IELTS. Kiểm tra số lượng và đáp án câu trả lời. Suy ngẫm về sự tiến bộ của bạn và để ý hơn những điểm mạnh cùng điểm yếu của bạn.

01 tuần luyện thi IELTS

 

Suy ngẫm về sự tiến bộ của bạn và để ý hơn những điểm mạnh cùng điểm yếu của bạn.

Nguồn tham khảo: http://blog.ieltspractice.com/ielts-preparation-one-stress-free-week/

Nếu bạn có hơn một tuần để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình, đây là một số điều bạn có thể làm để đạt được điểm số tốt nhất có thể:

  • Lập kế hoạch thời gian học tập của bạn theo điểm mạnh và điểm yếu của bạn – bạn giỏi ở điểm nào và bạn cần làm thêm điều gì?
  • Xem các bài viết mẫu, note lại các cấu trúc, từ vựng và cách dùng từ hay.
  • Học thêm từ vựng mới 
  • Xem các tiêu chí chấm điểm của từng kỹ năng
  • Truy cập https://yesielts.net/ để biết thêm các hướng dẫn, mẹo và tài liệu hay. 
  • Tham khảo các khóa học của YES IELTS để chọn các khóa học phù hợp và được cam kết đầu ra cùng nhiều lợi ích khác.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để luyện thi và kỳ thi cũng cận kề thì bạn có thể sử dụng các app luyện thi. Nhờ đó, giúp bạn tận dụng được những khoảng thời gian trống trong lịch trình hằng ngày để có thể tự luyện thi IELTS trong 1 tuần mà không bị căng thẳng. Chúc bạn thành công vượt qua kỳ thi và đạt được những điểm sốt tốt.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!