9 bước giúp bạn có thể đạt được band điểm IELTS Listening 8.0 ( phần 2)

band điểm IELTS Listening 8.0

Ở phần 1, chúng mình đã chia sẻ 4 bước giúp bạn có thể đạt được band điểm IELTS Listening 8.0. Trong bài viết hôm nay, cùng YES IELTS tìm hiểu 5 bước còn lại. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng 9 bước này một cách hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

5. Suy ngẫm

Phản ánh những sai lầm của bạn quan trọng hơn phản ánh điểm mạnh của bạn bởi vì bạn có thể học được nhiều hơn từ chúng.

Cách dễ nhất để học hỏi từ điểm yếu của bạn là gì? Chính là hãy ghi lại chúng.

Hãy mang theo một cuốn sổ và một chiếc bút và biến nó thành một phần thói quen của bạn để viết ra những từ mà bạn thường xuyên viết sai chính tả,  phát âm sai hay từ mà bạn dễ nghe nhầm.

Bằng cách ghi lại những điều này, bạn có thể dễ dàng xem những điểm yếu của mình và hiểu rõ hơn về những sai lầm đang làm cho bạn mất điểm khi đi thi.

band điểm IELTS Listening 8.0

6. Hãy tận hưởng nó

Nghe cho vui.

Nếu bạn thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để thực hiện nó một cách nhất quán và kiên trì. Việc học không phải lúc nào cũng nhàm chán hay tốn công sức!

Bạn có thể truy cập vào nguồn cung cấp tài liệu học tập không giới hạn trong tầm tay thông qua việc sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của mình để tìm podcast, video YouTube hoặc Ted Talk mà bạn quan tâm bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nội dung bạn nghe không phải lúc nào cũng liên quan đến IELTS. Vì phần thi IELTS Listening kiểm tra khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Anh của bạn trong bối cảnh thực tế – và những người nói tiếng Anh bản ngữ không thường xuyên nói về kỳ thi!

band điểm IELTS Listening 8.0

7.Tập trung

Khi bạn chưa quen với việc nghe tiếng Anh, bạn rất dễ mất tập trung.

Đây là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất trong IELTS Listening. Mất tập trung dù chỉ một vài giây có thể khiến bạn mất cơ hội nhận được Band 8.

Ví dụ, không tập trung có thể dẫn đến việc bạn đọc sai câu hỏi, sau đó sẽ khiến bạn bối rối và khó suy nghĩ rõ ràng về câu trả lời. Lúc này, rất dễ xảy ra tình huống lăn cầu tuyết và khiến bạn hoảng sợ, mất tập trung thậm chí còn nhiều điểm hơn!

Vì vậy, cách tốt nhất để duy trì sự tập trung là gì? Chính là hãy chăm sóc bản thân mình.

Điều chỉnh chế độ ăn uống, chọn đi bộ thay vì lái xe, tập thể dục thường xuyên hơn và uống nhiều nước hơn là tất cả những lựa chọn lối sống dễ dàng giúp bạn duy trì sự tập trung.

Những bước nhỏ này sẽ giúp tăng trí lực và năng suất của bạn cả trong bài kiểm tra và trong cuộc sống hàng ngày, cho phép bạn kiểm soát căng thẳng tốt hơn và tập trung vào những điều thực sự quan trọng.

band điểm IELTS Listening 8.0

8. Chuẩn bị kỹ càng

Biết điều gì sẽ xảy ra trong ngày thi và biết cách đối phó với nó.

Tất cả thông tin bạn cần đều có sẵn, bạn chỉ cần sử dụng nó để dự đoán chính xác loại câu hỏi sẽ xuất hiện một cách đáng tin cậy. Tuy nhiên, sự chuẩn bị này sẽ đạt được thông qua quá trình thực hành nhất quán, phản hồi và phản ánh trung thực. Đổi lại, sự chuẩn bị này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị ngạc nhiên trong ngày thi và dễ dàng tập trung hơn vào kỳ thi với một cái đầu tỉnh táo.

Thế nhưng, việc có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng không có nghĩa là bạn sẽ không lo lắng. Bạn bị căng thẳng thần kinh và căng thẳng là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, chuẩn bị sẵn sàng sẽ mang lại cho bạn một sự tự tin cho phép bạn kiểm soát sự căng thẳng của mình và sử dụng nó làm lợi thế của chính mình.

band điểm IELTS Listening 8.0

9. Đừng vội vàng đặt lịch kiểm tra cho đến khi bạn tự tin

Trên hết, việc đặt ra cho mình một thời hạn không thực tế sẽ khiến bạn phải chịu một lượng lớn áp lực vừa gây tổn hại vừa có thể tránh được.

Bằng cách làm theo các bước trên và cho phép bản thân một khung thời gian thực tế, không có lý do gì bạn không thể đạt được band điểm IELTS Listening 8.0. Sau đó, điều này sẽ cho phép bạn kiếm được sự nghiệp thay đổi cuộc đời, thị thực hoặc cơ hội học tập trong mơ của bạn. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn  vẫn cảm thấy lúng túng trong việc lập ra cho mình một kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả thì có thể tham gia các khóa học và group học tập của YES IELTS:

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!