CÁC NGUỒN HỌC IELTS LISTENING CHO CÁC LEVEL

CÁC NGUỒN HỌC LISTENING CHO CÁC LEVEL

IELTS Listening được đánh giá là 1 trong 2 kỹ năng dễ trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có một sự luyện tập nhiều. Nên không phải ai cũng đạt được số điểm cao nếu không thật sự cố gắng và học có phương pháp. Do đó hôm nay YES IELTS sẽ chia sẻ với các bạn những nguồn học Listening hiệu quả vô cùng nhé 

CÁC NGUỒN HỌC LISTENING CHO CÁC LEVEL

Cho người mới bắt đầu

Ở level này, bạn chưa nên vùi đầu vào luyện nghe các dạng bài của IELTS vội, mà thay vào đó hãy tập trung vào khả năng nghe phản xạ rồi nghe hiểu trước đã. Một số nguồn nghe mà YES IELTS khuyên bạn nên thử là:

1️⃣ https://listenaminute.com/: Mỗi bài nghe chỉ khoảng từ 1 – 2 phút có kèm theo Script vì vậy cực kỳ phù hợp với người luyện nghe ở level thấp. Bạn có thể vừa kết hợp nghe để hiểu và chép chính tả nhé. Một công đôi việc: vừa nâng cao kỹ năng nghe, vừa học được thêm từ vựng, tội gì mà không thử nhỉ.

2️⃣ http://www.breakingnewsenglish.com/ : Breaking news English trang web chia sẻ bài học cho mọi người theo từ Level từ cơ bản đến nâng cao. ở mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội. Với mỗi chủ đề bạn không chỉ được luyện nghe bạn sẽ được luyện đọc, bổ sung thêm từ vựng và ngữ pháp và bài tập về nhà để kiểm tra lại kiến thức bạn đã học.

3️⃣ http://www.ted.com/: TED – website quá nổi tiếng phải không các bạn đã đem đến cho mọi người không chỉ bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội, chủ điểm hot hiện nay mà đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn luyện nghe ghi chép chính tả. Để bắt đầu nghe trên TED yêu cầu các bạn cần phải có một trình độ nền cơ bản thì luyện nghe sẽ phù hợp nhất. 

 Đối với người đang ôn thi IELTS

Khi bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS rồi thì không thể nào không tham khảo những đầu sách ôn thi để được tiếp xúc với các dạng bài sát với đề thi nhất. Một số đầu sách mà bạn nên tham khảo có thể kể đến như sau:

1️⃣ Basic IELTS Listening: Cuốn sách luyện nghe Ielts cơ bản này phù hợp với các bạn đang ở band thấp và cần tài liệu nghe để làm quen. Vì sách cung cấp những bài nghe dễ hiểu, ngắn và đơn giản để bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

2️⃣ Get ready for IELTS Listening: Đây là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS. Nó rất phù hợp với những bạn muốn tự bắt đầu học Ielts ở nhà. Bộ sách được thiết kế đơn giản, bài tập thì phù hợp với người mới học hay người mất gốc. Sách cũng chia làm 12 bài học theo chủ điểm. Bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng với ví dụ minh họa rõ ràng. Mỗi bài học cũng được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp để giúp bạn luyện nghe Ielts cơ bản.

3️⃣ Collins – Listening for IELTS: Collins là một trong những tác giả nổi tiếng chuyên viết những cuốn sách cực kỳ hay về Tiếng Anh. Và trong đó không thể không nhắc đến bộ sách Ielts của ông. Bộ sách này cũng được phân chia theo từng kỹ năng và cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan về đề thi IELTS listening. Những bài học để luyện tập cũng hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng nghe tốt nhất. Phân chia bài học theo mức độ từ dễ đến khó nên bạn có thể học dễ dàng hơn.

4️⃣ Bộ sách CAM: Đã đi thi IELTS là phải biết đến bộ sách CAM huyền thoại. Bộ sách này được xuất bản bởi Đại học Cambridge – chủ sở hữu của bài thi IELTS nên các sĩ từ hoàn toàn có thể yên tâm về độ sát của đề thi với sách. Chưa làm sách CAM – tức là chưa ôn thi IELTS bao giờ đấy.

Vừa rồi là những nguồn ôn thi IELTS chất lượng mà YES IELTS khuyên bạn nên học. Chúc bạn học tốt để chinh phục bài thi IELTS với số điểm như ý nhé 😀

Nhận xét bài viết!