03 Cách luyện IELTS Speaking tại nhà mùa dịch (P1)

Cách luyện IELTS Speaking tại nhà có thể rất phức tạp. Bạn biết bạn cần phải luyện tập để tiến bộ, nhưng có lẽ bạn không biết cách luyện tập hiệu quả hay cách tìm người để luyện tập cùng. Giống như bất kỳ kỹ năng nào, điều cần thiết là bạn phải rèn luyện kỹ năng nói của mình và cũng phải luyện tập làm bài trước ngày thi. Không làm điều này sẽ cản trở nghiêm trọng cơ hội đạt được số điểm bạn cần. Bài viết này, YES IELTS sẽ cho bạn thấy:

  • Cách tự luyện tập
  • Tìm người khác để luyện tập cùng
  • Tìm một chuyên gia IELTS để luyện tập cùng

Cùng tham khảo bài viết nhé!

1. Cách tự luyện tập IELTS Speaking tại nhà

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc tự luyện tập sẽ rất lãng phí thời gian. Nói thường là một việc hai chiều, vì vậy bạn cần một đối tác, phải không? Không cần thiết. Dưới đây là một kỹ thuật rất hiệu quả để luyện nói trước khi kiểm tra:

Bước 1- Định dạng

Trước tiên, hãy hiểu hình thức của bài thi nói. Bạn sẽ nói chuyện với một giám khảo được chứng nhận trong bài thi Nói IELTS. Bài kiểm tra có tính tương tác và gần với tình huống thực tế như một bài kiểm tra có thể nhận được. Có thể sử dụng nhiều loại trọng âm và bài kiểm tra sẽ được ghi lại.

Nội dung của bài thi Nói IELTS giống nhau đối với cả bài thi IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

Bài thi Nói IELTS được thiết kế để đánh giá một loạt các kỹ năng.

Giám khảo sẽ muốn xem bạn có thể làm tốt đến mức nào

  • Truyền đạt ý kiến và thông tin về các chủ đề hàng ngày và kinh nghiệm chung; để làm điều này, bạn sẽ cần phải trả lời một loạt câu hỏi
  • Nói dài về một chủ đề nhất định bằng cách sử dụng ngôn ngữ thích hợp
  • Sắp xếp các ý tưởng của bạn một cách mạch lạc
  • Bày tỏ và biện minh cho ý kiến của bạn
  • Phân tích, thảo luận và suy đoán về các vấn đề

Hãy chắc chắn rằng bạn thư giãn và nói chuyện trôi chảy. Bạn sẽ cần phải nói một cách tự nhiê

Ngoài ra, còn có một điểm đổi mới nổi bậc: Từ tháng 7/2020, một số trung tâm luyện thi IELTS của The British Council sẽ bắt đầu cung cấp bài thi Nói IELTS qua video call. Điều này có nghĩa là các bài thi IELTS Speaking sẽ linh hoạt hơn và sẵn có hơn.

Bạn sẽ thực hiện bài kiểm tra Nói qua video-Call tại một trung tâm khảo thí IELTS chính thức với cùng tiêu chuẩn xác minh danh tính cao. Bài thi sẽ giống hoàn toàn với bài thi IELTS Speaking về nội dung, cách tính điểm, thời gian, mức độ khó, hình thức câu hỏi và cách sắp xếp bảo mật. 

Thử nghiệm thi IELTS Speaking qua video-Call hiện đang được áp dụng ở Albania, Ai Cập, Hồng Kông, Malaysia, Bắc Macedonia, Oman, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uzbekistan và Việt Nam.

Bước 2 – Đánh dấu tiêu chí

Hiểu cách đánh dấu bài kiểm tra. Điều này là hoàn toàn quan trọng. Giám khảo sẽ sử dụng các tiêu chí xác định, khách quan để đánh giá trình độ nói của bạn; hiểu cách họ làm điều này là một trong những chìa khóa thành công.

Bước 3 – Thi thử

Tìm các bài kiểm tra thực hành IELTS Speaking đáng tin cậy.

Bước 4 – Ghi lại

Làm một bài kiểm tra thử đầy đủ. Ghi lại chính mình. Thực hiện việc này bằng điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị ghi âm nào khác.

Bước 5- Đánh giá

Lắng nghe và ghi lại bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn nghĩ có thể được cải thiện.

Hãy nhớ chỉ xem xét những điều được đề cập trong tiêu chí chấm điểm chính thức.

Đây là bước quan trọng nhất. Những gì bạn đang làm ở đây là nâng cao nhận thức của bạn về các vấn đề khác nhau mà bạn gặp phải. Hầu hết mọi người hoàn toàn không nhận thức được điểm yếu của mình vì vậy điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn.

Sau đó, bạn có thể khắc phục những điểm yếu này và lặp lại các bước trên. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện mỗi khi bạn thực hiện bài tập trên.

Cùng chúng mình tìm hiểu những cách luyện IELTS Speaking tại nhà mùa dịch còn lại trong phần 2 nhé!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!