6 tips hay giúp cải thiện điểm IELTS Reading nhanh và hiệu quả

thiện điểm IELTS Reading

Bạn sắp bước vào kỳ thi IELTS? Bạn đang tìm kiếm một số mẹo hay và thông tin chi tiết về IELTS Reading ? Dưới đây là 6 tips hay giúp thiện điểm IELTS Reading nhanh và hiệu quả trọng mà các giảng viên đã đúc kết được trong suốt những năm hướng dẫn luyện thi IELTS. Cùng YES IELTS tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Quản lý thời gian của bạn

Bạn có 60 phút để giải quyết 40 câu hỏi. Điều đó có nghĩa là 90 giây cho mỗi câu hỏi, không bao gồm thời gian đọc! Đó không phải là nhiều, vì vậy bạn phải học cách quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Đừng lãng phí thời gian cho những câu hỏi mà bạn không thấy câu trả lời. Bỏ qua chúng, tiếp tục và nếu có thời gian, bạn có thể quay lại với chúng sau.

 

Đừng lãng phí thời gian cho những câu hỏi mà bạn không thấy câu trả lời

 

thiện điểm IELTS Reading

Đừng lãng phí thời gian cho những câu hỏi mà bạn không thấy câu trả lời. Nhờ đó, bạn sẽ cải thiện điểm IELTS Reading hiệu quả.

2. Quyết định thứ tự làm bài tốt nhất

Một số ứng viên thấy tốt hơn khi đọc câu hỏi trước văn bản; những người khác thích đọc đoạn văn trước, sau đó xem các câu hỏi. Trong quá trình luyện tập và thi thử, hãy thử cả hai cách và xem cách nào phù hợp với bạn nhất.

3. Biết nơi để tìm câu trả lời

Các câu hỏi thường có cùng thứ tự với các câu trả lời trong văn bản. Điều này có nghĩa là thông tin để tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 sẽ có trong văn bản trước thông tin của câu trả lời cho câu hỏi 2. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn tìm kiếm câu trả lời. Nếu bạn nghĩ rằng bạn nhìn thấy câu trả lời cho câu hỏi 7 trước câu trả lời cho câu hỏi 3, có lẽ bạn đã nhầm. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra kỹ chúng trước khi chọn đáp án.

4. Đừng hoảng sợ khi mọi thứ trở nên khó khăn

Các đoạn đọc thường đi từ dễ hơn đến khó hơn và các câu hỏi cũng vậy. Vì vậy, đừng hoảng sợ nếu bạn thấy các văn bản và câu hỏi sau khó hơn vì chúng đúng là như vậy! Thay vào đó hãy bình tĩnh, giải quyết thật nhanh. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm một khoảng thời gian dài hơn để trả lời các câu khó.

thiện điểm IELTS Reading

Đừng hoảng sợ khi mọi thứ trở nên khó khăn sẽ giúp cải thiện điểm IELTS Reading hiệu quả

5. Làm bài một cách chắc chắn

Tiếp theo từ mẹo 4, hãy làm các câu hỏi trước đó trước để đạt điểm dễ và tự tin. Đừng quên rằng mỗi câu trả lời đúng sẽ cho bạn một điểm. Không quan trọng đó là câu trả lời “dễ” hay câu trả lời “khó” hơn mà là bạn sẽ trả lời đúng bao nhiêu câu. Do đó, bạn cần “ăn chắc”  điểm những câu mà bạn chắc chắn chọn được đáp án đúng.

6. Học cách diễn giải

Bài kiểm tra IELTS Reading nhằm mục đích tìm hiểu xem liệu bạn có thể thực sự hiểu được văn bản mà bạn đang đọc hay không. Điều đó có nghĩa là hiểu không chỉ các từ, mà còn cả những ý tưởng mà tác giả đang muốn diễn đạt. Bởi vì các câu hỏi thường diễn giải thông tin trong văn bản, bạn cần phải đọc theo nghĩa, không phải để diễn đạt chính xác. Vì vậy, đừng mắc sai lầm khi chỉ tìm những từ tương tự trong câu hỏi như trong văn bản. Lấy ví dụ sau:

Các từ trong văn bản: “Marine life, for example, is influenced by tidal patterns…”

Các từ trong câu hỏi Đúng / Sai / Không đưa ra: “The rise and fall of sea levels affects how sea creatures behave.”

Bạn có thể thấy rằng “marine life” đã được thay thế bằng “sea creatures”; “rise and fall of sea levels’” là ” tidal patterns ” và ” influenced by’ ” được diễn giải bằng ” affects how [sea creatures] behave’”.

thiện điểm IELTS Reading

Bạn cần phải đọc theo nghĩa, không phải để diễn đạt chính xác sẽ giúp bạn cải thiện điểm IELTS Reading của bạn

Bạn có thể thực hành cách diễn giải lại văn bản bằng cách kể lại những câu chuyện bạn đã đọc. Viết ra những ý chính của một chương trong một câu chuyện hoặc một bài báo mà bạn cảm thấy thú vị. Sau đó, tóm tắt những gì bạn đã đọc, sử dụng từ ngữ của riêng bạn. Bạn có thể tra cứu các từ đồng nghĩa cho các từ thông dụng hoặc quan trọng trong văn bản. Điều này sẽ giúp xây dựng vốn từ vựng của bạn, điều này rất quan trọng đối với bài thi IELTS của bạn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy không tự tin vào khả năng đọc của mình, có một số điều bạn có thể làm. Trước hết, hãy làm quen với các dạng câu hỏi. Bài kiểm tra IELTS Reading có một loạt các dạng câu hỏi mà bạn có thể chưa từng gặp trong các kỳ thi ở trường của mình, vì vậy điều cần thiết là bạn phải làm càng nhiều đề thi cũ/ đề thi thử càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia Group IELTS Online  để được chia sẻ thêm kinh nghiệm cùng các tài liệu luyện IELTS và tham khảo các khóa học của YES IELTS:

Hy vọng với 6 tips hay giúp cải thiện điểm IELTS Reading nhanh và hiệu quả trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!