Hướng dẫn chi tiết cách cải thiện IELTS Writing từ 5.5 – 7 trong 3 tháng

cải thiện IELTS Writing từ 5.5 - 7 trong 3 tháng

Nhiều người phải vật lộn với việc luyện thi IELTS, bài thi này nổi tiếng có độ khó cao và sẽ kiểm tra khả năng ngôn ngữ của bất kỳ ai ở mức giới hạn. Đối với nhiều thí sinh, phần thi viết có thể là phần căng thẳng nhất, nhưng đừng lo lắng, YES IELTS sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn có thể cải thiện IELTS Writing từ 5.5 – 7.0 trong 3 tháng. Hãy cùng theo dõi bài viết với chúng mình và bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra viết IELTS một cách thuận lợi.

1. Luyện viết theo các tiêu chí chấm điểm giúp cải thiện IELTS Writing từ 5.5 – 7 trong 3 tháng

Đầu tiên, bạn cần luyện viết Essay theo các tiêu chí chấm điểm IELTS Writing kết hợp với đọc các bài văn mẫu của những giám khảo IELTS ở ieltsliz.com hay ielts-simon.com để học hỏi các từ vựng mới (ý nghĩa và cách dùng) và Ngữ pháp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tiêu chi chấm điểm IELTS Writing tại đây.

Ngoài ra, vào khoảng thời gian sắp thi, bạn có thể làm các bộ để dự đoán kỳ thi gần nhất để quen với format của đề.

cải thiện IELTS Writing từ 5.5 - 7 trong 3 tháng

Luyện viết theo các tiêu chí chấm điểm giúp cải thiện IELTS Writing từ 5.5 – 7 trong 3 tháng

2. 04 điều bạn có thể học được từ những bài văn mẫu 9.0

Dựa trên hơn 70 bài mẫu band 9.0 cả Task 1 và Task 2 của ielts-simon bạn có thể học hỏi được 5 điều sau:

  • Tổng hợp các cụm từ hay nhưng đơn giản dễ nhớ của Simon lại và trước khi thi vài hôm, bạn có thể đọc lại cho nhớ. Đây là một nguồn tài liệu dễ tiếp cận giúp bạn mở rộng vốn từ.
  • Thêm vào đó, khi làm bài IELTS Writing, bạn không nhất thiết phải dùng từ ngữ “khủng” (từ hiếm gặp, từ phức tạp) hay các cấu trúc phức tạp nhiều. Thay vào đó, hãy tập trung vào sự tự nhiên và độ mượt mà của bài viết. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô vàng các bài viết khác nhau trên mạng tuy nhiên bạn nên chọn 1 phong cách cố định và phù hợp với bạn. 
  • Cách diễn giải (paraphrase) các cụm từ quan trọng trong đề bài (ví dụ: the people who travel by bike => the people who ride a bike/the people traveling by bike v.v..). Từng bài viết, thầy Simon có cách áp dụng khá giống nhau nên khi bạn đọc nhiều các bài mẫu sẽ giúp việc paraphrase dần trở thành phản xạ. Ví dụ khi viết Task 1, bạn có thể áp dụng mệnh đề quan hệ với mệnh đề quan hệ rút gọn,… thay vì cố gắng tìm kiếm các từ đồng nghĩa (synonyms).

cải thiện IELTS Writing từ 5.5 - 7 trong 3 thángThêm vào đó, khi làm bài IELTS Writing, bạn không nhất thiết phải dùng từ ngữ “khủng”
(từ hiếm gặp, từ phức tạp) hay các cấu trúc phức tạp nhiều
.

  • Cách triển khai ý: Khi bạn đọc một bài viết đạt band 9.0 thì sẽ thấy mạch văn mượt mà, câu trước có sự kết nối với câu sau và không bị rời rạc. Đồng thời, nội dung toàn bài cũng có sự nhất quán với nhau. Do đó, bạn nên ghi lại những cụm từ cũng như một số cách để kết nối các câu trong bài lại với nhau (nhất là với Task 2).
  • Hệ thống lại các ý của Simon để hình thành dàn ý mẫu (template) cho từng dạng đề nhất định. Nếu đã có template, bạn chỉ việc áp dụng chúng vào bài viết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó, thì sinh chỉ còn phải dành thời gian để suy nghĩ các cụm từ liên quan đến chủ đề và cách triển khai ý như thế nào sao cho hợp lý và mượt mà nhất có thể. Nhờ đó, nhiều bạn học viên của IELTS có thể bình tĩnh hoàn thành Task 2 chỉ trong 30 phút và không lo ngại tình trạng viết thiếu từ hoặc viết lan man không kịp thời gian.  

cải thiện IELTS Writing từ 5.5 - 7 trong 3 tháng

Khi bạn đọc một bài viết đạt band 9.0 thì sẽ thấy mạch văn mượt mà, câu trước có sự kết nối với câu sau và không bị rời rạc. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện IELTS Writing từ 5.5 – 7 trong 3 tháng

Ví dụ nếu bạn gặp đề task 2 về “Trách nhiệm ngăn ngừa và giảm thiểu hậu quả môi trường là trách nhiệm chính của các chính trị gia vì các cá nhân không thể làm được gì nhiều trong việc này. Đồng ý hay không đồng ý?”

 Nếu bạn đã có sẵn template cho dạng Agree/Disagree nên bạn chỉ cần áp dụng vào bài viết như sau:

  •  It is sometimes argued that (vế 1 của đề), however, I do not agree with the idea of (vế 2 của đề) because of some following reasons.
  •  On the one hand, it is true that…(vế 1). In other words, (giải thích ra). This may lead to…(kết quả là). Another thing that …(đưa thêm 1 ý bổ sung cho vế 1). Therefore, (kết luận).
  •  Above those things mentioned above, it is believed that… (vế 2). The first thing that…(ý 1). For example (ví dụ). Secondly, (ý 2). This would … Finally,…
  •  In conclusion, while (vế 1), it seems to me that (vế 2).

Ngoài những chia sẻ trên, nếu bạn muốn cải thiện điểm IELTS Writing từ 5.5 – 7.0 trong 3 tháng hiệu quả thì bạn có thể tham khảo các khóa học của YES IELTS:

Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ít và có thể cải thiện điểm IELTS Writing từ 5.5 – 7.0 trong 3 tháng. Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!