03 cách giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS

chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS

Căng thẳng khi chuẩn bị đến kỳ thi không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn có thể có tác động tiêu cực đến điểm số IELTS của bạn. Nhưng có những biện pháp bạn có thể thực hiện để giúp bạn chuẩn bị tố hơn cho kỳ thi thay vì lo lắng không yên. Trong bài bài viết này, YES IELTS sẽ chia sẻ ba cách bạn có thể đạt được sự chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS để đạt điểm số cao. Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Thiết lập một thói quen

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thầy cô dạy ngủ đủ giấc trước kỳ thi để giữ một tinh thần nhạy bén cho ngày trọng đại. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên có không ít thí sinh đến trường thi với trạng thái tinh thần kèm, biểu hiện thiếu ngủ và thiếu tập trung.  Ngủ không đủ giấc sẽ làm giảm sự chú ý và khiến bạn rất khó tập trung khi làm bài thi IELTS. Đừng quên, trong bài kiểm tra Nghe, bạn chỉ có một cơ hội để nghe. Chính vì vậy nếu bạn không tập trung, bạn sẽ bỏ qua những thông tin quan trọng để chọn được đáp án đúng. Để tránh điều này, đây là một số điều chỉnh ngắn hạn và dài hạn mà bạn cần suy nghĩ:

Đầu tiên, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ thi IELTS vào tuần tới. Giống như hầu hết các sinh viên khác, bạn làm bài kiểm tra  trong kỳ nghỉ lễ và bài kiểm tra của bạn diễn ra vào lúc tám giờ sáng. Nếu bạn đã quen thức dậy lúc chín giờ – hoặc thậm chí muộn hơn – trong suốt kỳ nghỉ, bạn có thể sẽ có kết quả kém hơn khi làm bài kiểm tra vào buổi sáng sớm, cường độ cao vì thời gian làm bài kéo dài tới 03 giờ đồng hồ.

chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS

Thiết lập một thói quen tốt như thức dậy sớm, tập thể dục nhẹ nhàng và ăn uống điều độ sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS

Để tránh tình điều này, bạn có thể tự điều chỉnh “tình trạng bài kiểm tra”. Điều đó có nghĩa là nếu bài kiểm tra IELTS của bạn bắt đầu lúc tám giờ sáng, hãy thực hiện các bài thi thử của bạn cùng một lúc trong vài ngày liên tục. Với cách làm này, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ hình thành thói quen tập trung làm việc vào thời điểm này trong ngày.

Vào đêm trước khi đi thi, bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ để giảm bớt căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn. Đừng quên lên lịch trước khi nào bạn nên uống trà hoặc cà phê và tránh ăn sáng nhiều – chúng khiến bạn buồn ngủ trong phòng thi.

Tuy nhiên, về lâu dài, bạn cũng nên cân nhắc việc điều chỉnh lịch sinh hoạt của bản thân như ngủ, tập thể dục và ăn uống. Vì những điều này đều có thể ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất học tập, thi cử và làm việc của bạn. Xây dựng một thói quen sống tốt một cách thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng tốt hơn và nhiều lợi ích khác. Điều này nghe có vẻ như bình thường nhưng rất nhiều người lại bỏ qua chúng.

2. Thực hành làm bài thi trong điều kiện thực tế

Cũng giống như bạn nên tập thức dậy và làm bài kiểm tra cùng lúc với ngày thi, bạn cũng nên luyện tập trong “điều kiện thi”. Có rất nhiều điều phiền nhiễu khi bạn làm bài kiểm tra IELTS – các thí sinh khác ho hoặc kêu rít trên ghế của họ. Nhưng trong quá trình thi IELTS, bạn nên cố gắng không chú ý đến những điều không liên quan ở xung quanh, nếu không chúng sẽ làm bạn chậm lại. Tất nhiên, vẫn có những cách giúp bạn tập trung trước khi đặt chân vào hội trường.

chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS

Bạn cũng nên luyện tập trong “điều kiện thi” để chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS

Cố gắng làm các bài thi thử của bạn trong điều kiện của kỳ thi thật. Điều này có nghĩa là không có âm nhạc, không trò chuyện, ở một nơi yên tĩnh, nơi bạn có thể ngồi xuống trong một giờ và tập trung vào việc nghiên cứu một cách có chiến lược. Tập trung vào một nhiệm vụ trong một giờ là một yếu tố quan trọng. .Nếu bạn không quen với việc tập trung trong 60 phút, bạn sẽ cần phải luyện tập nhiều trước và xây dựng nó. Đó phải là một phần trong quá trình luyện thi IELTS của bạn.

3. Xây dựng sự tự tin

Hãy nhớ rằng sự căng thẳng của bạn có thể chiếm trọn tất cả tâm trí của bạn. Do đó, cố gắng ghi lại những gì bạn sợ:

– Bạn có lo lắng không biết mình sẽ không đạt được điểm số mình cần?

Tại sao không tìm hiểu xem trình độ IELTS hiện tại của bạn là bao nhiêu bằng cách làm cái bài thi thử. Từ đó, giúp bạn biết rõ điểm mạnh và điểm yếu cũng như trình độ của bạn còn cách mục tiêu đã để ra bao xa.

chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày thi IELTS

Hãy nhớ rằng sự căng thẳng của bạn có thể chiếm trọn tất cả tâm trí của bạn. Do đó, hãy xây dựng sự tư tin để giảm sự căng thẳng nhé!

– Bạn có cảm thấy mình không hiểu các loại câu hỏi có trong không?

Quen thuộc với các dạng bài tập khác nhau trong IELTS là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của bạn. Bài thi IELTS luôn tuân theo một khuôn mẫu và bao gồm một loạt các dạng câu hỏi thông thường. Do đó, bạn có thể dự đoán ở một mức độ nhất định những gì có thể xuất hiện trong một số phần của bài thi. 

– Bạn có lo lắng về việc làm lại bài kiểm tra?

Tất nhiên để đạt được band điểm mà bạn cần trong lần thử đầu tiên là điều không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn phải làm vậy, việc thường xuyên làm các bài thi thử có thể có lợi cho bạn. Vì khi làm những dạng bài quen thuộc thì mọi thứ sẽ dễ đoán hơn và dễ làm hơn. Hãy nhớ rằng: ngay cả Einstein cũng phải thi lại vào trường đại học của mình.

– Bạn có cảm thấy bản thân thiếu sự chuẩn bị cho kỳ không?

– Để khắc phục một cách dễ dàng cho điều này chính  là luyện tập, luyện tập và luyện tập! Làm các bài kiểm tra thử hoặc bài thi IELTS để kiểm tra trình độ của bạn trước khi tham gia kỳ thi sẽ giúp nâng cao sự tự tin của bản thân. Các khóa học và , website và Group IELTS Online của YES IELTS cung cấp nhiều tài liệu luyện tập và các mẹo về cách chuẩn bị cho bài thi IELTS.

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng nhiều đến kết quả thi IELTS của bạn. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt cho bản thân để có cơ hội tốt nhất đạt được những điểm số cao như ý muốn. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!