9 bước giúp được đạt band điểm IELTS Listening 8.0 mà bạn nên biêt( phần 1)

đạt band điểm IELTS Listening 8.0

Có thể bạn đang khá lúng túng trong việc lập ra cho mình một kế hoạch luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, nhất là luyện nghe IELTS. Bài viết sau đây của YES IELTS sẽ chia sẻ 9 bước giúp bạn có thể đạt band điểm IELTS Listening 8.0 . Hy vọng bạn có thể áp dụng chúng hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới!

đạt band điểm IELTS Listening 8.0

Để đạt band điểm IELTS Listening 8.0. bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

1. Nghe tiếng anh mỗi ngày

Chúng ta đều biết rằng đây là bước quan trọng nhất cần thiết để phát triển kỹ năng nghe của bạn. Nghe ngôn ngữ tiếng Anh thường xuyên sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng tự nhiên của nó.

Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn tài nguyên miễn phí trên mạng hay các nhóm trên mạng xã hội để có thể giúp xây dựng và cải thiện kỹ năng nghe. Thêm vào đó, bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống để luyện nghe như: 

  • Bạn có đi xe buýt đến nơi làm việc không? Cho dù đó là một hành trình kéo dài hai mươi phút hay một hành trình dài một giờ, việc nghe podcast trong quá trình bạn đi làm có thể vừa có lợi vừa thú vị.
  • Bạn có nấu bữa tối cho gia đình vào buổi tối không? Hãy tạo thói quen nghe một chương trình radio tiếng Anh trong khi bạn làm.
  • Bạn có thấy mình lướt Facebook không mục đích vào giờ nghỉ trưa không? Tại sao không xem TED Talk về một chủ đề mà bạn quan tâm?

Điện thoại của bạn không phải lúc nào cũng là thứ khiến bạn mất tập trung. Khi được sử dụng một cách khôn ngoan, nó có thể trở thành một trong những thiết bị tốt nhất để bạn luyện thi IELTS. Nếu bạn muốn các đề xuất cho các nguồn tài nguyên kỹ thuật số để luyện IELTS Listening, thì có thể thử:

2. Lắng nghe một cách chủ động

Phương pháp chính để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn thông qua việc nghe chủ động là nghe một loạt các điểm hội thoại từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này sau đó sẽ giới thiệu cho bạn những từ vựng không quen thuộc và phạm vi trọng âm rộng hơn.

Lắng nghe tích cực có thể giúp cải thiện chính tả, ngữ pháp và từ vựng của bạn – tất cả đều rất quan trọng trong việc vượt qua kỳ thi IELTS Listening.

Một phương pháp hay để luyện nghe chủ động là mua một cuốn sổ ghi chép. Đảm bảo ghi lại bất kỳ từ nào bạn nghe thấy mà bạn không chắc chắn. Sau đó, bạn nên xem lại nó – tra từ điển, tự tìm hiểu cách sử dụng nó trong một câu.

Tùy thuộc vào điểm yếu cụ thể của bạn, sau đó bạn có thể thêm vào các từ trái nghĩa, đồng nghĩa, cụm từ và cách phát âm.

Phạm vi từ vựng, khả năng chính tả và ngữ pháp của bạn không thể được cải thiện bằng cách ghi nhớ những danh sách từ dài và tẻ nhạt. Hơn nữa, đây không phải là một cách học tiếng Anh chủ động và sẽ dẫn đến việc bạn cuối cùng sẽ quên thông tin mà bạn buộc não phải ghi nhớ.

đạt band điểm IELTS Listening 8.0

3. Có chiến lược luyện tập hiệu quả

Bạn cần nhớ rằng phần Nghe của bài thi IELTS bao gồm một số câu hỏi khác nhau. Mỗi loại câu hỏi yêu cầu một loại kỹ năng khác nhau và một chiến lược riêng biệt. Đồng thời, việc có một chiến lược có nghĩa là bạn sẽ biết chính xác những gì cần làm vào ngày thi của mình, giúp nâng cao cả điểm số và sự tự tin của bạn. Cho dù bạn sử dụng chiến lược nào, điều quan trọng là bạn phải có một hệ thống mà bạn có thể làm theo từng bước.

4. Thực hành một cách khôn ngoan

Việc hoàn thiện và sửa bài thực hành là một quá trình rất quan trọng và khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không nên cố hoàn thành tất cả vì lắng nghe là một kỹ năng cần cải thiện. Tự kiểm tra nhiều lần sẽ không bao giờ cải thiện được bộ kỹ năng của bạn một cách hiệu quả.Tuy nhiên nó thực sự nhàm chán! Do đó, rất ít khả năng bạn sẽ có thể tập trung vào các bài thi thử khi nó làm bạn khó chịu.

đạt band điểm IELTS Listening 8.0

“Khi bạn coi điều gì đó như một việc vặt, nó sẽ là một việc vặt.”

Hơn nữa, điều quan trọng là thời gian bạn đầu tư vào việc luyện tập không được lãng phí.

Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các bài kiểm tra chuẩn về chính xác. Nếu không, tài liệu bạn dùng để luyện tập sẽ không phù hợp với định dạng của kỳ thi, sẽ khiến bạn bị bỡ ngỡ và hoảng loạn khi bài thi chính thức khác xa những gì bạn đã luyện tập

Hãy nhớ rằng: các bài thực hành phải có tính thử thách vì kỳ thi IELTS rất khó. Nếu bạn không thấy bài thực hành khó, có thể bạn đang luyện tập chưa đúng hướng hoặc sử dụng tài liệu thiếu chính xác.

Đảm bảo hoàn thành các bài thực hành của bạn trong cùng thời gian và các điều kiện môi trường mà bạn sẽ phải trải qua trong kỳ thi. Điều này sẽ cho phép bạn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình, loại bỏ nguồn căng thẳng lớn cho nhiều thí sinh thi IELTS.

Khi đánh dấu các bài đã hoàn thành, bạn nên chú ý đến chính tả của mình. Hãy nghiêm khắc và trung thực – toàn bộ điểm của việc hoàn thành các bài thi thử là giúp bạn thể hiện các kỹ năng làm bài thi của mình. Vì nếu chấm bài thi thử một cách dễ dãi, điểm của bạn sẽ không chính xác vì giám khảo IELTS sẽ không bao giờ khoan dung cho bất kỳ lỗi nào khi chấm bài cho bạn. 

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các bước còn lại giúp bạn có thể đạt được band điểm IELTS Listening 8.0 trong phần 2 của bài viết!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!