IELTS LISTENING TIPS – BÍ KÍP PHÂN BỐ THỜI GIAN TRONG IELTS LISTENING

IELTS LISTENING TIPS - BÍ KÍP PHÂN BỐ THỜI GIAN TRONG IELTS LISTENING

BÍ KÍP PHÂN BỐ THỜI GIAN TRONG IELTS LISTENING

Nhiều học viên chia sẻ với YES IELTS rằng các bạn rất sợ làm listening. Bởi vì chỉ cần sao nhãng một giây thôi là đi tong cả đoạn, hoặc sẽ bị rối tung vì không biết nghe đến đâu rồi. Trong bài này, YES IELTS sẽ bật mí với các bạn bí kíp làm bài IELTS Listening hiệu quả. Đặc biệt là phương pháp phân bố thời gian hợp lý khi làm bài nhé. Thực hành luôn để không quên bài nha!

Bí kíp 1 IELTS LISTENING:

Bạn sẽ có khoảng một phút để đọc tất cả các câu hỏi trong mỗi section trước khi nghe audio. Hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn này, cố gắng đọc hết tất cả câu hỏi phần đó. Nếu đọc hết câu hỏi mà vẫn chưa hết 1 phút thì bạn có thể đọc câu hỏi phần tiếp theo. Trong 1 phút này, bạn nên tập trung cao độ, đọc thật nhanh, gạch chân keywords.
Bạn sẽ có 10 phút để viết câu trả lời của mình vào answer sheet. Bạn nên viết nhanh và cẩn thận, tránh mắc lỗi sai chính tả không đáng có.

Bí kíp 2 IELTS LISTENING:

Ở Section 1, bạn sẽ có khá nhiều thời gian để đọc câu hỏi. Vì có cả thời gian làm đáp án mẫu nên các bạn hãy đọc ngay 5 câu đầu của Section 1. Đọc lướt sơ qua 5 câu sau của Section 1. Chỉ đọc lướt không đọc kĩ vì sau khi nghe 5 câu đầu thì các bạn lại có khoảng thời gian nữa để đọc 5 câu cuối. Sau đó ngay lập tức đọc câu hỏi cho Section 4 càng kĩ càng tốt. Nhớ là đọc và highlight keywords nhé. Lí do là Section 4 các bạn sẽ nghe 1 lèo 10 câu nên khoảng thời gian đọc câu hỏi là khá ngắn. Nên các bạn đọc kĩ được Section 4 chừng nào sẽ tốt chừng ấy. Nếu đọc xong Section 4 rồi thì các bạn đọc qua Section 3.

Bí kíp 3 IELTS LISTENING:

Chú ý, nếu ở giữa mỗi Section có thời gian đọc câu hỏi, thì phải đọc lại kĩ câu hỏi trong Section đang nghe. Đừng ham đọc câu hỏi của những Section khác, sẽ rất dễ bị miss đáp án nhé. Ở Section 2, nếu dạng Map các bạn phải tập trung đọc kĩ, vừa đọc vừa xác định phương hướng. Map là một dạng khó nếu các bạn làm sai nhiều thì rất dễ bị sai những phần còn lại do mất bình tĩnh.

Bí kíp 4 IELTS LISTENING:

Section 3 và 4 có rất nhiều câu hỏi điền từ, các bạn ngoài phải đọc nhanh. Ngoài ra còn phải phán đoán cho được cái từ mình cần điền sẽ là từ gì. Khi làm IELTS LISTENING, các bạn sẽ có 10 phút chuyển đáp án, nên khi làm IELTS LISTENING các bạn cứ làm thẳng ở trên đề. 10 phút là dư sức để các bạn chuyển đáp án từ đề vào tờ Answer Sheet. Cho nên đừng mất thời gian vào việc nghe câu nào chuyển vào đáp án như IELTS READING nhé!

Cuối cùng:

Thay vì lãng phí thời gian qúy giá của bạn để đọc lại câu hỏi trong Section 1 và Section 2. Hãy đặt các mốc thời gian để bạn có đủ thời gian để đọc lại các câu hỏi trong Section 3 và 4. Sử dụng tốt thời gian trống vào cuối mỗi phần để chuẩn bị cho câu hỏi trong các phần sau.

Để có phần chuẩn bị tốt nhất trước khi đi thi IELTS, hãy đầu tư kiến thức thật vững. Nếu bạn chưa có thời gian để đi học tại các lớp offline, thì có thể chọn các khoá luyện thi Online. Tại YES IELTS thường xuyên tổ chức khoá luyện thi cho các bạn đã có nền tảng trước. Lớp IELTS Online tương tác trực tiếp với giáo viên mỗi buổi chỉ học 1,5h-2h. Cam kết đầu ra chỉ sau 2-3 tháng học. Giáo viên là những người có kinh nghiệm lâu năm, đặc biệt luôn tổ chức làm bài thi thử và chữa bài chi tiết. Tìm hiểu thêm về khoá học tại đây bạn nhé:

►Group IELTS ONLINE tự học với kho tài liệu tuyển chọn của YES IELTS:
► Website : www.yesielts.net
Chat ngay:
Chúc các bạn học tốt.

Nhận xét bài viết!