04 bước giúp bạn lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing

lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing

Trong quá trình ôn tập và luyện thi IELTS Writing Task 2, nhiều bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến việc lên Ý tưởng viết bài. Khi mới đọc đề bài, bạn sẽ bắt đầu gặp rắc rối từ là việc thiếu ý tưởng khiến bạn hoang mang và tiêu tốn nhiều thời gian. Sau đó, khi đã có ý tưởng rồi thì không biết cách chọn lọc rồi triển khai và trình bày ý tưởng như thế nào để có thể ghi điểm tốt. Cuối cùng là khi bạn đã biết cách triển khai ý tưởng thì lại gặp tình trạng thiếu từ vựng để diễn đạt ý tưởng đó. Chính vì vậy mà không ít thí sinh khó đạt được điểm cao với Task 2.Trong bài viết này, YES IELTS xin chia sẻ một số kinh nghiệm và 04 bước lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing gồm

  1. Viết câu trả lời có thể cho câu hỏi
  2. Đầu óc trống rỗng? Đưa chủ đề của câu hỏi lên Google hoặc Youtube
  3. Tổng hợp các ý kiến ​​khác nhau về các chủ đề
  4. Hãy thử thêm câu hỏi và bạn sẽ thấy bây giờ bạn có nhiều ý tưởng hơn

 Cùng chúng mình theo dõi nhé!

1. Viết câu trả lời có thể cho câu hỏi

Bước đầu tiên để giúp bạn lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing chính là viết các câu trả lời có thể cho câu hỏi của đề bài. Bạn có thể thử những cách sau:

  • Cố gắng viết một số ý tưởng hoặc quan điểm của câu hỏi.
  • Viết ra những gì bạn biết, thử và phát triển câu trả lời của bạn.
  • Một kỹ thuật để lấy ý tưởng là xem qua toàn bộ danh sách các câu hỏi IELTS task 2 

lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing

2. Đầu óc trống rỗng? Hãy đưa chủ đề của câu hỏi lên Google hoặc Youtube

Hãy thử và xác định chủ đề của câu hỏi bằng cách đưa chủ đề của câu hỏi lên Google hoặc Youtube. Sau đó, đọc các thông tin xung quanh chủ đề và tìm kiếm các ý kiến ​​khác nhau.

Ví dụ, chúng ta có thể có câu hỏi này:

Một số người nghĩ rằng điều quan trọng là sử dụng thời gian giải trí cho các hoạt động cải thiện trí óc, chẳng hạn như đọc và giải câu đố chữ. Những người khác cảm thấy rằng điều quan trọng là phải cho đầu óc nghỉ ngơi trong thời gian giải trí. Thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của bạn.

Vậy Chủ đề ở đây là gì?

Chúng ta có nên sử dụng thời gian giải trí cho các hoạt động cải thiện trí óc không?

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu nghiên cứu chủ đề này trực tuyến và bắt đầu xây dựng ý kiến.

Bạn có thể tham khảo thêm các trang thông tin như BBC, CNN, Guardian, vào cụm từ tìm kiếm để tìm tin tức gần đây về các vấn đề này.

lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing

3. Tổng hợp các ý kiến ​​khác nhau về các chủ đề

Sau khi tìm thấy các ý kiến ​​khác nhau, hãy tóm tắt chúng. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng, xây dựng vốn từ vựng IELTS của bạn, điều cần thiết để đạt được điểm cao về nguồn từ vựng.

Ngoài ra, hãy viết ra toàn bộ các câu bạn tìm thấy trong nghiên cứu của mình, bạn có thể sử dụng chúng trong bài luận sau này của bản thân.

4. Cố gắng đặt câu hỏi nhiều hơn và bạn sẽ thấy bây giờ bạn có nhiều ý tưởng hơn.

Làm việc thông qua toàn bộ danh sách các câu hỏi là một cách rất nhanh để cải thiện.

Một mẹo khác là đừng trở nên cố chấp với một ý tưởng nào đó vì điều đó sẽ khiến bạn khó triển khai nhiều ý tưởng khi viết bài. Ví dụ:

Với chủ đề bắt nạt trên mạng, bạn có thể tự hỏi: Tôi cảm thấy thế nào về việc bắt nạt trên mạng? Điều này sẽ giúp bạn sử dụng các cụm từ như:

I strongly agree that cyberbullying is an issue of great importance in modern society… (Tôi thực sự đồng ý rằng bắt nạt trên mạng là một vấn đề có tầm quan trọng lớn trong xã hội hiện đại…)

lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing

Mặc dù bạn có thể trung lập về các vấn đề chẳng hạn như bắt nạt trên mạng, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có ý kiến về vấn đề này. Từ đó, bạn có thể dễ dàng nêu thêm nhiều ý tưởng và diễn giải chúng trong bài luận.

Hy vọng với  04 bước để lên ý tưởng Task 2 IELTS Writing sẽ giúp bạn sử dụng thời gian làm bài một cách hiệu quả và giành được điểm số như mong muốn. Tuy nhiên, cũng đừng căng thẳng về mức độ tốt của các ý tưởng hoặc mức độ cơ bản của chúng. IELTS là một bài kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn chứ không phải kiến ​​thức của bạn về những ý tưởng bạn trình bày. Do đó, ý tưởng của bạn chỉ là thứ yếu, chỉ khi bạn có thể trình bày những ý tưởng cơ bản bằng tiếng Anh một cách hoàn hảo thì bạn sẽ đạt điểm cao. Mặc dù chất lượng của ý tưởng có thể chỉ là thứ yếu, nhưng chúng cũng cần phải đúng hoặc dựa trên thông tin thực tế. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các tiêu chí chấm điểm của kỳ thi IELTS hơn là quá cuốn vào việc xây dựng các ý tưởng. Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!