Hướng dẫn chi tiết về và mẹo thi IELTS Writing Task 2 để đạt được điểm cao

mẹo thi IELTS Writing Task 2

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, không có lý do gì để sợ viết Task 2 của kỳ thi IELTS. Task này được chia thành 2 phần và nó có giá trị 66% tổng điểm. Vì vậy, bạn nên dành 40 phút để viết nó. Bạn cần phải viết ít nhất 250 từ nên không được lãng phí thời gian. Do đó, hãy tập trung và tập trung vào nhiệm vụ trước mắt cũng như cùng YES IELTS tìm hiểu thông tin và mẹo thi IELTS Writing Task 2 để đạt được điểm cao trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

IELTS Writing Task 2 sẽ yêu cầu bạn viết một bài luận chính thức. Các câu hỏi phổ biến nhất là lợi thế / bất lợi, câu hỏi trực tiếp và thảo luận quan điểm.

1. Phân bổ điểm phần thi viết IELTS task 2

Điểm được phân bổ như sau cho IELTS Writing Task 2;

  • 25% cho phản hồi tác vụ
  • 25% cho từ vựng
  • 25% cho ngữ pháp
  • 25% cho sự mạch lạc và gắn kết.

mẹo thi IELTS Writing Task 2

Chính vì vậy, để làm tốt nhiệm vụ 2, bạn nên tránh mắc những lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn và bạn phải đảm bảo rằng bạn thể hiện được vốn từ vựng và khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Bài thi Writing Task 2 của bài thi IELTS thực sự được đánh giá về phương pháp viết nhiều hơn là mặt nội dung.

2. Những câu hỏi có trong task 2 IELTS Writing

Các câu hỏi cho IELTS Writing Task 2 khá chung chung và có thể bao gồm nhiều chủ đề. Đây là một bài luận chính thức và sẽ có một trong các hình thức sau: cho bạn ý kiến, thảo luận, ưu điểm / nhược điểm hoặc đưa ra giải pháp cho vấn đề. Bạn không thể chuẩn bị bài luận hoàn chỉnh trước khi thi, nhưng bạn có thể luyện tập và chuẩn bị thật tốt về chiến lược, kỹ năng và tâm lý trước kỳ thi.

Đảm bảo rằng bạn đọc và hiểu câu hỏi và bạn trả lời toàn bộ chúng. Xác định loại câu hỏi và sau đó gạch chân các từ khóa và hướng dẫn. Tiếp tục tham khảo lại câu hỏi, lên dàn ý, viết bài và kiểm tra lại chính tả, tổng thể của bài luận.

mẹo thi IELTS Writing Task 2

3. Cấu trúc bài luận IELTS Writing task 2

Hãy nhớ rằng bạn nên viết ít nhất 250 từ khóa. Đảm bảo rằng mỗi ý tưởng và quan điểm được diễn đạt trong đoạn văn của riêng nó. Không có câu trả lời đúng hoặc sai trong kỳ thi IELTS. Vì vậy đừng ngại trình bày quan điểm của bạn. Bạn có thể tranh luận từ bất kỳ quan điểm nào.

Cũng nên xem xét quan điểm đối lập. Hãy nhớ rằng đây là bài kiểm tra vốn từ vựng và khả năng viết tiếng Anh trôi chảy của bạn. Nó không phải là một bài kiểm tra ý kiến của bạn hoặc kiến thức thế giới của bạn.

mẹo thi IELTS Writing Task 2

Một bài luận IELTS tốt có phần giới thiệu rõ ràng giúp giám khảo hiểu được phần còn lại của bài luận. Đảm bảo diễn giải câu hỏi trong phần giới thiệu. Đó là một cách tốt để thể hiện vốn từ vựng của bạn.

Bài luận cũng phải có một kết luận rõ ràng, tóm tắt văn bản và kết nối trở lại câu hỏi.

4. Mẹo thi IELTS Writing Task 2

Sau đây, chúng mình xin chia sẻ 1 số mẹo giúp bạn hoàn thành IELTS Writing Task 2 một cách tốt nhất

  • Đảm bảo là bạn Hiểu câu hỏi: Rất nhiều học sinh lao vào viết bài trước khi họ hoàn toàn hiểu câu hỏi. Điều quan trọng là xác định các từ khóa chính và hiểu những gì mong đợi từ bạn trong bài luận
  • Lên kế hoạch cho các ý tưởng của bạn cho bài luận trước khi bạn bắt đầu: Điều quan trọng là phải vạch ra các ý tưởng của bạn trước khi bạn bắt đầu viết bài luận của mình. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và bài luận của bạn sẽ có cấu trúc hơn.
  • Tìm hiểu các câu hỏi được hỏi trong Task 2: Khi bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi, điều quan trọng là phải thực hành sử dụng các chủ đề phổ biến được sử dụng trong bài kiểm tra Task 2. Điều này sẽ giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng khác nhau và giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình. Việc nghe podcast, đọc báo và xem TV bằng tiếng Anh cũng rất quan trọng để mở rộng kiến ​​thức và vốn từ vựng của bạn.
  • Quản lý thời gian của bạn: Thời gian rất quan trọng, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên dành khoảng 40 phút cho Task 2. Hãy luyện tập kỹ năng quản lý thời gian trước khi thi.
  • Cải thiện vốn từ vựng của bạn: Vốn từ vựng của bạn chiếm 25% điểm tổng kết của bạn, vì vậy việc cải thiện vốn từ vựng của bạn trước kỳ thi là vô cùng quan trọng. Giám khảo muốn thấy rằng bạn có thể sử dụng nhiều từ vựng trong bài luận của mình. Tập trung vào việc học một số từ vựng và cụm từ mới để cải thiện điểm số của bạn.
  • Sử dụng các đoạn văn trong bài luận của bạn: Một nguyên tắc chung để làm việc là có một đoạn văn cho một ý tưởng. Giải thích chi tiết từng ý với các ví dụ có liên quan trong một đoạn văn. Sau đó, bắt đầu một đoạn văn khác với một ý tưởng mới.

Trước khi thi, hãy luyện tập và nhận phản hồi càng nhiều càng tốt. Học hỏi từ những sai lầm của bạn và bạn chắc chắn sẽ viết một bài luận IELTS Writing Task 2 tốt và được điểm số như mong muốn. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!