Mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1 (Phần 1)

Mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1

Bài thi nói IELTS kéo dài 14 phút và được chia thành 3 phần.Trong bài viết này, YES IETLS sẽ chia sẻ các mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1 để giúp bạn vượt qua thành công phần này của kỳ thi. Chúng mình sẽ cùng tìm hiểu:

  • Chính xác thì giám khảo sẽ đánh giá điều gì?
  • Các câu hỏi và loại chủ đề khác nhau
  • Một số mẹo để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi này

Mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1

Mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1 giúp bạn vượt qua thành công phần này của kỳ thi

1. Tổng quan

Bài thi nói IELTS kéo dài 14 phút và được chia thành 3 phần. Phần 1 chiếm 5 phút đầu tiên và bắt đầu khi giám khảo chào thí sinh bằng câu “Chào buổi sáng / buổi chiều. Tên tôi là ………. . ”

Đã đến lúc bạn phải nói. Phần đầu tiên này không đòi hỏi quá nhiều. Bạn sẽ được hỏi về việc bạn đang làm việc hay học tập hay cách khác là về nơi bạn hiện đang sống. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi 3 câu hỏi tiếp theo. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi bạn về 2 chủ đề khác nhau để nói. Có 4 câu hỏi để trả lời cho mỗi chủ đề. Hãy dừng lại một chút và nghĩ về điều này:

  • Tổng thời gian: 5 phút (bao gồm khoảng 30 giây để thiết lập nhận dạng khi bắt đầu)
  • 4 câu hỏi về công việc / học tập hoặc nơi bạn sống. 4 câu hỏi mỗi chủ đề về 2 chủ đề.
  • Hãy làm một phép tính. Tổng cộng có 12 câu hỏi và câu trả lời trong khoảng 4 phút 30 giây. Và giám khảo có thể yêu cầu bạn giải thích câu trả lời chi tiết hơn bằng một câu hỏi đơn giản “Tại sao?” như là một cách gợi mở cho nhiều câu hỏi.

Mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1

 

Chúng ta có thể học được gì từ những con số đó?

Vâng, để bắt đầu, đó là rất nhiều câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn. Nó giống như một cuộc phỏng vấn hơn. Và ấn tượng đầu tiên khá quan trọng và vì vậy bạn cần cho giám khảo thấy tiếng Anh của bạn tốt như thế nào ngay từ đầu.

Khi bạn phải trả lời nhiều câu hỏi trong một thời gian ngắn, bạn không có thời gian để “nghĩ” về những gì bạn sẽ nói. Bạn phải tự phát và tất nhiên, có vẻ tự tin. Và để giúp đảm bảo điều đó sẽ xảy ra, bạn cần phải chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng.

Mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1

2. Giám khảo đang nghe để làm gì?

Trong phần 1, giám khảo đang đọc các câu hỏi cơ bản. Nếu bạn biết giám khảo đang tìm kiếm điều gì, điều đó có thể giúp bạn lập kế hoạch cho câu trả lời của mình. Các câu hỏi được thiết kế để thí sinh có thể bắt đầu thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình khi nói về các chủ đề quen thuộc trong bốn lĩnh vực mà giám khảo đang đánh giá.

  • Lưu loát: khả năng tiếp tục nói chuyện của bạn mà không phải dừng lại hoặc ngập ngừng lâu. Điều này bao gồm khả năng của bạn để diễn đạt lại cụm từ, quay lại và nói điều gì đó theo một cách khác.
  • Từ vựng: nếu bạn có vốn từ vựng rộng về các từ chung và từ chuyên ngành củng như cách bạn kết hợp các từ với nhau theo các mẫu quen thuộc (cụm từ)
  • Ngữ pháp: phạm vi cấu trúc của bạn, nghĩa là, các thì khác nhau của động từ, động từ phương thức và câu điều kiện cũng như thứ tự từ chính xác. Nếu ai đó chỉ nói ở “thì hiện tại” sẽ không nhận được điểm số cao.
  • Phát âm / Ngữ điệu: bạn phải nói rõ ràng với cách phát âm có thể chấp nhận được của các âm riêng lẻ và sử dụng ngữ điệu để diễn đạt ý nghĩa, chẳng hạn như giọng lên hoặc xuống ở cuối câu nói chẳng hạn. Không có vấn đề gì với việc có “trọng âm” miễn là bất kỳ người nói tiếng Anh bản ngữ nào sẽ không gặp khó khăn trong việc hiểu bạn.

Tất cả những điều trên là một phần của trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Nếu bạn có bất kỳ điểm yếu nào trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, hãy khắc phục nó.

Phần sau, chúng mình sẽ giới thiệu các chủ đề của Phần 1 và bộ câu hỏi cho mỗi chủ đề, được thiết kế không chỉ để bạn có cơ hội nói về bản thân mà còn để giám khảo tìm ra trình độ của bạn trong 4 lĩnh vực. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết thêm một số mẹo trả lời câu hỏi IELTS Speaking Part 1 hay và hữu ích. Cùng xem tiếp phần 2 nhé!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!